Mytour blog
Tags:
vui chơi giải tríLễ hội - Sự kiệndu lịch Hồ Chí MInhPhố lồng đèn Lương Nhữ Học
06/04/20233.0760

Phố đèn lồng Sài Gòn rực rỡ đón Trung thu năm 2024

Đường Lương Nhữ Học những ngày qua trở nên nhộn nhịp hơn với đủ loại lồng đèn rực rỡ, thu hút người dân và du khách đến dạo chơi, mua sắm.

 

Phố đèn lồng là tên gọi quen thuộc mà giới trẻ Sài Gòn đặt cho con đường này.

Cứ mỗi dịp Trung thu, đường Lương Nhữ Học, quận 5 lại thu hút du khách gần xa bởi không khí vui tươi và không gian đầy màu sắc. Phố đèn lồng là tên gọi quen thuộc mà giới trẻ Sài Gòn đặt cho con đường này.

 
 đường Lương Nhữ Học, quận 5

Tại đây có hàng nghìn mẫu lồng đèn bày bán hai bên đường. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, mỗi năm lại có nhiều kiểu lồng đèn mới về chất liệu cũng như kiểu dáng. Nhưng không vì thế mà các loại đèn lồng truyền thống bị lãng quên.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quận 5

 
Nhiều gia đình sinh sống và kinh doanh nghề bán lồng đèn lâu năm ở con đường này.

Nhiều gia đình sinh sống và kinh doanh nghề bán lồng đèn lâu năm ở con đường này. Đối với họ, đây không chỉ là nghề mà còn là niềm vui trong cuộc sống.

 
Đèn giấy là một trong những loại được nhiều người yêu thích. Du khách sẽ cảm nhận được không khí Trung thu đang đến rất gần khi đi trên con đường này.

Đèn giấy là một trong những loại được nhiều người yêu thích. Du khách sẽ cảm nhận được không khí Trung thu đang đến rất gần khi đi trên con đường này.

 
Đến đây vào những ngày vắng, bạn như được quay về miền ký ức của tuổi thơ, văng vẳng tiếng trống lân đâu đó.

Đến đây vào những ngày vắng, bạn như được quay về miền ký ức của tuổi thơ, văng vẳng tiếng trống lân đâu đó.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 
Đặc biệt, nơi đây còn là địa điểm lý tưởng của các bạn trẻ ưa thích chụp ảnh.

Đặc biệt, nơi đây còn là địa điểm lý tưởng của các bạn trẻ ưa thích chụp ảnh. Bạn có thể bắt gặp những cô gái duyên dáng trong tà áo dài truyền thống trên đường ghi lại khoảnh khắc đẹp trước Trung thu.

 
Đường Lương Nhữ Học nhộn nhịp hơn khi thành phố lên đèn.

Đường Lương Nhữ Học nhộn nhịp hơn khi thành phố lên đèn. Một vòng dạo chơi cùng người thân và bạn bè sẽ để lại cho bạn nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong dip Trung thu này.

 

Phố lồng đèn: Phố bán niềm vui

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh giá rẻ

 

Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Phố đèn lồng Sài Gòn là gì?
Phố đèn lồng Sài Gòn là một sự kiện diễn ra vào dịp Trung thu tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là một hoạt động văn hóa truyền thống được tổ chức hàng năm để chào đón Tết Trung thu.
Khi nào diễn ra Phố đèn lồng Sài Gòn?
Phố đèn lồng Sài Gòn thường diễn ra vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 âm lịch, tương đương với tháng 9 hoặc tháng 10 dương lịch.
Địa điểm tổ chức Phố đèn lồng Sài Gòn là ở đâu?
Phố đèn lồng Sài Gòn được tổ chức tại khu vực quanh phố Nguyễn Huệ, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Những hoạt động gì diễn ra tại Phố đèn lồng Sài Gòn?
Tại Phố đèn lồng Sài Gòn, du khách có thể tham gia vào các hoạt động như: xem các màn trình diễn nghệ thuật, thưởng thức các món ăn đặc sản, mua sắm các sản phẩm trang trí Trung thu, chụp ảnh cùng các lồng đèn đẹp mắt.
Phố đèn lồng Sài Gòn có gì đặc biệt?
Phố đèn lồng Sài Gòn được biết đến với những lồng đèn đẹp mắt, được làm từ các loại giấy màu sắc và được trang trí bằng các hình ảnh động vật, hoa lá, cảnh đẹp, các nhân vật hoạt hình,... Ngoài ra, Phố đèn lồng Sài Gòn còn có các hoạt động văn hóa truyền thống như múa lân, múa rồng, đêm hội chợ và các trò chơi dân gian.

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /576