Mytour blog
Tags:
hồ Hoàn Kiếmdu lịch hà nộicảnh đẹp Hà NộiBãi Đá Sông Hồng
06/04/20234.4010

Phố Hàng Muối năm 2023

Xưa kia phố nơi này kề bến sông Hồng có nhiều của hàng bán muối, Muối bán buôn cho các lái buôn các tỉnh và bán lẻ tại các chợ. Do đó có tên là phố Hàng Muối.

 

Phố dài 104m, đi từ đường Trần Nhật Duật đến phố Hàng Mắm, chỗ ngã tư Hàng Tre thuộc quận Hoàn Kiếm. Phố này được xây dựng trên nền đất Trừng Thanh xưa, thuộc huyện Thọ Xương. Thời pháp thuộc phố có tên là Hàng Muối (Ruel du Sel). Hàng Muối được chính thức đặt tên từ sau 1945. 

 

Hàng Muối là một phố nhỏ, hẹp vào giữa hai đường phố lớn, một bên là phố Bờ Sông (Trần Quang Khải) một bên là phố Bắc Ninh (nay là Nguyễn Hữu Huân). Đó là một đường phố chiều dài không quá một trăm mét, lòng đường cũng không rộng.

 

Phố hàng Muối khi xưa

Phố hàng Muối khi xưa - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần phố Hàng Muối

 

Cho đến những năm thập niên cuối thế kỷ 19, Hàng Muối cũng như Bờ Sông, quãng này còn là đất làng cũ ven đê. Khi thành đường phố thì bên phía đông mặt đường, dãy số lẻ, khoảng cách với Bờ Sông rất ngắn nên có nhiều ngôi nhà thông cả sang hai bên phố Hàng Muối và Bờ Sông.

 

Phố hàng Muối ngày nay - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hà Nội

 

Nhà ở phố Hàng Muối mới được xây trong những năm đầu thế kỷ 20 trên những khoảng đất trống trông ra Sông Hồng, trước đó vẫn dùng để xếp gỗ và xẻ gỗ. Trong phố Hàng Muối vì thế lại có nhiều gia đình xuất thân là lái buôn gỗ, chủ xưởng gỗ.

 

Phố hàng Muối nhìn từ cầu trên cao

Phố hàng Muối nhìn từ cầu trên cao - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Thu hút nhiều du khách tham quan, tìm hiểu

Thu hút nhiều du khách tham quan, tìm hiểu - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Đến với Hà Nội, du khách hãy bỏ ra hẳn 1 ngày để dạo quanh những con phố nơi đây, để hòa mình vào với không khí kẻ chợ, hiểu thêm bản sắc, văn hóa con người Việt Nam.

Các câu hỏi thường gặp
Phố Hàng Muối là gì?

Phố Hàng Muối là một trong những phố cổ nổi tiếng của Hà Nội, nằm trong khu phố cổ và được biết đến với các cửa hàng bán buôn muối truyền thống.

Địa chỉ của Phố Hàng Muối ở đâu?

Phố Hàng Muối nằm ở trung tâm của khu phố cổ Hà Nội, cách Hồ Gươm khoảng 500m về phía Đông Nam. Địa chỉ chính xác của Phố Hàng Muối là số 1 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Những hoạt động gì có thể tham gia khi đến Phố Hàng Muối?

Khi đến Phố Hàng Muối, bạn có thể tham gia các hoạt động như mua sắm, thưởng thức ẩm thực, tham quan các cửa hàng bán buôn muối truyền thống, và khám phá văn hóa địa phương.

Có những địa điểm du lịch nào khác ở Miền Bắc ngoài Phố Hàng Muối?

Miền Bắc có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác như Hạ Long, Sapa, Tam Cốc - Bích Động, Ninh Bình, Hà Giang, Mộc Châu, Điện Biên Phủ, v.v.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến Miền Bắc?

Thời điểm tốt nhất để đến Miền Bắc là vào mùa thu và đông, từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Trong thời gian này, thời tiết khô ráo, mát mẻ và không quá nóng hoặc lạnh.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /502
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend