Mytour blog
Tags:
ẩm thực Sài Gònkhám phá Sài Gòndu lịch Sài Gònđịa điểm ăn uống
06/04/20232.4230

Quán ngon trong hẻm Sài Gòn năm 2023

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám quận Phú Nhuận, TP HCM, quán này được nhiều người biết đến vì những món bò thơm ngon.

 

Chỉ là những món bình dân như bò lá lốt, bò mỡ chài, bò xào sa tế, bò nướng vỉ... nhưng nhiều người trở thành khách quen tại đây. Có người thích những vỉ bò nướng bốc khói, có người lại mê mùi mỡ chài béo ngậy...

 

Quán ngon trong hẻm Sài Gòn

Thực đơn chính của quán là các món ăn ngon được chế biến từ thịt bò - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch hấp dẫn tại TP.Hồ Chí Minh


Bò lá lốt là món ăn được nhiều người lựa chọn tại đây. Nguyên liệu gồm thịt bò, thịt lợn được băm nhuyễn, cuốn trong lá lốt và nướng trên bếp than hồng. Những cuốn bò lá lốt được nướng chín tới tỏa mùi thơm của thịt bò hòa lẫn trong hương thơm của lá lốt nướng.

Bò lá lốt được ăn kèm với bún, bánh tráng, các loại rau xà lách, diếp cá, húng quế... thêm một ít chuối chát, dưa leo, khế thái lát mỏng và dĩ nhiên không thể thiếu chén mắm nêm. Lấy một lát bánh tráng mỏng, cho lên trên lát xà lách, một ít bún tươi, vài cọng rau các loại, thêm một miếng chuối chát, dưa leo, sau cùng là bò lá lốt, cuốn tròn lại chấm vào mắm nêm và thưởng thức.

 

Quán ngon trong hẻm Sài Gòn

Những cuốn bò lá lốt được nướng chín tỏa mùi thơm nức mũi - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh ( Sài Gòn )

 

Quán ngon trong hẻm Sài Gòn

Bò mỡ chài cũng ngon không kém - Ảnh: diadiemanuong

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Phú Nhuận


Cái vị chua chua cay cay của món bò nhúng giấm cũng được thực khách ưa thích. Từng lát thịt bò được thái mỏng đỏ tươi, nhúng chín trong nồi nước giấm thơm phức. Khi ăn, người ta chỉ cần nhúng cho bò vừa chín tái để thịt mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên, nếu bò chín quá sẽ dai và mất ngon.

Thịt bò được nhúng tái chín, cuốn với bánh tráng và các loại rau sống, xà lách, chuối, khế, dưa leo... thêm một ít bún tươi và ăn kèm với mắm nêm. Món ăn hấp dẫn với vị ngọt thơm của thịt bò hòa trong chát của chuối, chua của khế cùng hương thơm đặc trưng của mắm nêm.

 

Quán ngon trong hẻm Sài Gòn

Vị chua chua cay cay của bò nhúng giấm cũng hấp dẫn thực khách không kém - Ảnh: sưu tầm


Quán này còn nhiều món ăn hấp dẫn khác như: bò mỡ chài, bò nướng vỉ, bò xào sa tế...

 

Quán ngon trong hẻm Sài Gòn

Bò xào sa tế cay xè cho những ai thích ăn cay - Ảnh: sưu tầm

 

Quán ngon trong hẻm Sài Gòn

Bò nướng vỉ hấp dẫn thơm lừng - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại TP.Hồ Chí Minh

Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /407
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend