Mytour blog
Tags:
du lịch điện biên
06/04/20234.3520

Sân bay Điện Biên Phủ năm 2023


 


 

Sân bay Mường Thanh hay còn gọi là sân bay Điện Biên Phủ thuộc nay thuộc phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.Đây vốn là sân bay dã chiến hồi 1954 – cứ điểm 206 năm xưa, một căn cứ tiếp vận rất quan trọng của địch và cũng là sân bay trung tâm của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Quy mô Ngày nay, sân bay này đã được cải tạo, nâng cấp thành một cảng hàng không dân dụng của thành phố Điện Biên Phủ. Cảng hàng không quốc tế Điện Biên Phủ là sân bay quốc tế của tỉnh Điện Biên, có tọa độ 21°2350 vĩ Bắc, 103°0028 kinh Đông. Sân bay có:

Đài kiểm soát không lưu.

Hệ thống rada dẫn đường.

Đường băng bê tông xi măng để hạ, cất cánh, dài 1830 m, rộng 30 m.


Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Điện Biên

 

 

Sân bay Điện Biên Phủ

 

Sân bay Điện Biên Phủ

 

Sân bay Điện Biên Phủ 

 

Đường lăn, sân đỗ rộng 7.500m2 với 04 vị trí đỗ máy bay. Nhà ga hành khách rộng 2.500m2 với trang thiết bị và công nghệ hiện đại, phục vụ một lúc cả chuyến bay quốc tế và nội địa.

Thiết bị dò tìm vũ khí…Đây là sân bay lớn nhất miền Tây Bắc nước ta, nằm trong hệ thống đường bay quốc tế và nội địa của hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Hiện tại, sân bay Điện Biên Phủ thực hiện ngày 2 chuyến Hà Nội - Điện Biên và Điện Biên - Hà Nội,một số ngày đặc biệt có thể tăng lên 4 chuyến trên ngày và có khả năng đáp ứng mỗi ngày 4 chuyến bay, hạ cánh. Sau này từng bước được hiện đại hoá hơn nữa, sân bay Điện Biên sẽ đón trực tiếp du khách trên các chuyến bay từ Lào,Campuchia và Myanmar mà không phải qua sân bay Nội Bài như trước đây.

Các câu hỏi thường gặp
Sân bay Điện Biên Phủ nằm ở đâu?
Sân bay Điện Biên Phủ nằm ở xã Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
Có những hãng hàng không nào bay đến sân bay Điện Biên Phủ?
Hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất bay đến sân bay Điện Biên Phủ.
Có bao nhiêu chuyến bay đến sân bay Điện Biên Phủ mỗi ngày?
Sân bay Điện Biên Phủ hiện chỉ có một số chuyến bay vào các ngày trong tuần, tùy thuộc vào lịch bay của Vietnam Airlines.
Có những dịch vụ gì tại sân bay Điện Biên Phủ?
Sân bay Điện Biên Phủ cung cấp các dịch vụ như đỗ xe, lễ tân, an ninh, đồ ăn và thức uống, cửa hàng quà tặng và ATM.
Cách di chuyển từ sân bay Điện Biên Phủ đến trung tâm thành phố?
Từ sân bay Điện Biên Phủ, bạn có thể di chuyển đến trung tâm thành phố bằng taxi hoặc xe đưa đón của khách sạn. Thời gian di chuyển khoảng 15-20 phút.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /572
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend