Mytour blog
06/04/20236.3430

Sân Bay Kon tum năm 2023

Dự án Quy hoạch sân bay Kon Tum đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 được Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng ký phê duyệt, đặt tại xã Ngọc Bay (TP.Kon Tum).

Theo quy hoạch, đây là sân bay dân dụng cấp 3C bao gồm: đường cất hạ cánh, hệ thống đường lăn, hệ thống sân đỗ máy bay, nhà ga cùng với hệ thống đường xá và các trục đường chính dẫn vào sân bay…

Tổng quy hoạch sử dụng đất giai đoạn đến năm 2020 là 162,2ha, trong đó đất khu bay 145ha, đất khu hàng không dân dụng 12,5ha và đất khu quân sự 4,7ha. Tổng kinh phí đầu tư trên 1.543 tỉ đồng, trong đó giai đoạn đến năm 2020 chiếm trên 999 tỉ đồng và giai đoạn sau 2020 chiếm trên 543 tỉ đồng.

Cũng theo quy hoạch, tính chất sử dụng của sân bay tại Kon Tum là bay hàng không chung, bay phục vụ tìm kiếm cứu nạn, sân bay dùng chung quân sự và dân dụng… Khi cần có thể phát triển bay khai thác thường lệ nếu có thị trường.

Các câu hỏi thường gặp
Sân Bay Kon Tum nằm ở đâu?

- Sân Bay Kon Tum nằm ở xã Đắk Blà, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, Miền Trung.

Có bao nhiêu hãng hàng không hoạt động tại Sân Bay Kon Tum?

- Hiện tại, Sân Bay Kon Tum chưa có hãng hàng không nào hoạt động.

Có những địa điểm du lịch nào gần Sân Bay Kon Tum?

- Gần Sân Bay Kon Tum có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Chùa Ba, Suối Đá Bia, Khu du lịch sinh thái Kon Klor, Hồ Kon Tum, Thác Đak Bla,...

Có những khách sạn nào gần Sân Bay Kon Tum?

- Gần Sân Bay Kon Tum có một số khách sạn như: Khách sạn Kon Tum, Khách sạn Ngọc Lan, Khách sạn Hùng Vương,...

Có những phương tiện giao thông nào để di chuyển từ Sân Bay Kon Tum đến trung tâm thành phố Kon Tum?

- Du khách có thể di chuyển từ Sân Bay Kon Tum đến trung tâm thành phố Kon Tum bằng taxi hoặc xe đưa đón của khách sạn. Thời gian di chuyển khoảng 20 phút.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /557
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch