Mytour blog
Tags:
du lịch đảo Quan Lạndu lịch Vân ĐồnĐảo Quan Lạnkinh nghiệm du lịch Quan Lạn
06/04/20232.6540

Thăm đảo Quan Lạn ngày hè nắng năm 2023

Tàu ra đảo có hai chuyến/ngày và chỉ hơn chục phút là bạn đã ở giữa muôn trùng sóng biển.

 

Từ cảng Vân Đồn ra đến đảo Quan Lạn mất hơn một giờ. Mỗi ngày đều có hai chuyến đi ra đảo và về lại đất liền vào 7 giờ sáng và 2 giờ chiều. Đường đến với vùng biển xa này đã thuận tiện hơn trước rất nhiều. Đây là hòn đảo mới khai thác du lịch từ vài năm nay với khá nhiều nhà nghỉ chất lượng tốt và đặc biệt là vẫn còn nét hoang sơ.

 

Thăm đảo Quan Lạn ngày hè nắngBạn hãy đến và thưởng thức - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Quảng Ninh 

 

DI CHUYỂN

 

Từ Hà Nội, bạn có thể chọn xe chất lượng cao đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. Mỗi tiếng đều có một chuyến xe khởi hành và phục vụ đến tận17 giờ 30 hàng ngày. Cũng có thể xuất phát muộn sau giờ làm việc bằng cách đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm Cửa Ông trước khi lên đảo.

 

Mỗi ngày đều có hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo và về đất liền vào 7 giờ sáng và 2 giờ chiều với giá vé khoảng hơn 100.000 đồng/ người. Ngoài ra, các đội tàu phục vụ ra đảo vào các giờ cố định là: 7 giờ, 8 giờ, 14 giờ, 15 giờ và về lúc 7 giờ, 13 giờ và 14 giờ. Thuê xe máy trên đảo có giá từ 120.000 - 150.000 đồng/ xe/ ngày.

 

Thăm đảo Quan Lạn ngày hè nắngDu lịch Quan Lạn - Ảnh: Sưu tầm

 

Nếu bạn đi với nhóm đông hơn (từ 8 – 10 người) thì tuk - tuk là phương tiện tương đối thoải mái. Với giá 450.000 đồng/xe theo chương trình (đưa - đón cảng, tham quan đình Quan Lạn và các bãi biển).

 

ĐIỂM CHƠI 

 

Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. Bên cạnh đó là bãi Sơn Hào và Minh Châu. Trong số này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển ở đây. Tuy nhiên, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu trở thành "bãi rác bất đắc dĩ" cho những vật thải từ biển đổ về.

 

Đình Quan Lạn được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.

 

Bên cạnh đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn và miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính - là người địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử.

 

Lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 - 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

 

Cảng Minh Châu nằm cách bãi biển Minh Châu 2 km là nơi tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có tầm nhìn rộng ra vịnh và là điểm ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo.

 

Thăm đảo Quan Lạn ngày hè nắngBãi biển Quan Lạn - Ảnh: Sưu tầm

 

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 

ẨM THỰC 

 

Dù đã khá phát triển du lịch xong đảo vẫn chưa thực sự có nhiều lựa chọn về ẩm thực. Bạn nên đặt ăn ngay tại nhà nghỉ nơi mình ở.

 

KHÁCH SẠN

 

Có 4 sự lựa chọn về nơi ở tại Quan Lạn: nhà nghỉ, khách sạn, nhà sàn và resort. Giá phòng dao động từ 550.000 đến 1.500.000 đồng cho tuỳ loại phòng và thời điểm.

 

Thăm đảo Quan Lạn ngày hè nắng Khám phá Quan Lạn - Ảnh: Sưu tầm

 

CHI PHÍ

 

Thời gian đi lại 4 – 5 ngày với mức chi phí 2 – 3 triệu đồng/người để đến một bãi biển hoang sơ bậc nhất miền Bắc thực sự là một lựa chọn hợp lý cho kỳ nghỉ hè của bạn.

 

Thăm đảo Quan Lạn ngày hè nắngNgắm cảnh Quan Lạn - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: tour du lịch Hạ Long - Quảng Ninh


Mytour.vn - Nguồn tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /470
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend