Mytour blog
06/04/202313.5700

Thư viện Khoa học Tổng hợp năm 2023

Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là thư viện của các Ðô đốc Thống đốc, được thành lập vào năm 1868.Trước năm 1975 có tên gọi Thư viện Quốc gia của Nam Việt Nam. Tòa nhà được khởi công xây dựng vào năm 1968 và hoàn thành vào năm 1972.

Hiện nay là Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 14/04/1978. Tên viết tắt là TVKHTH TPHCM

 

 

  • Ngày 28-12-1968 được khởi công xây dựng. Công trình do kiến trúc sư Bùi Quang Hạnh và Nguyễn Hữu Thiện thiết kế kỹ thuật.

 

 

Xem thêm: Các khách sạn gần thư viện Khoa học tổng hợp

 

  • Ngày 23-12-1971, khánh thành lấy tên là Thư viện Quốc gia Sài Gòn, Tổng kinh phí xây cất là 200 triệu bạc Việt Nam(thời giá năm 1971). Thư viện được xây cao 16 tầng chia làm 2 khối gần như phân biệt:

 

 

 

Kiến trúc độc đáo của thử viện công cộng đầu tiên của Việt Nam

 

 

Địa điểm này trước kia là xưởng đúc tiền, sau đó là Khám lớn (xây khoảng 1866 đến 1880) và Đại học văn Khoa ( từ 1948 đến 1967)

 

 

 

 

 

Cánh cổng thư viện luôn luôn rộng mở đón chào hàng ngàn đọc giả

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

 

Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM (trước 1975 có tên là Thư viện Quốc gia). Thư viện khánh thành ngày 23.12.1971 và bắt đầu phục vụ người đọc vào đầu năm 72. Tổng diện tích khuôn viên 7.070m2, tiếp giáp bốn đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Trung Trực, cổng chính số 69 đường Lý Tự Trọng. Thư viện cao 16 tầng, chia làm hai khối gần như phân biệt: Khối thứ nhất là một dãy nhà dài 71m, ngang 23m gồm tầng hầm, tầng trệt, hai lầu và một sân thượng; Khối thứ nhì nằm giữa, vuông vức và vọt lên như một ngọn tháp, có 14 tầng với chiều cao 43m dành làm kho chứa sách báo.

 

 

 

Thư hiện hiện đang lưu trữ nhiều tài liệu sách báo quý hiếm

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến thành phố Hồ Chí Minh

 

Thư viện hiện có 500.000 đầu sách và 300.000 báo, tạp chí các loại. Năm 1997 đã có 294.248 lượt người đến tham khảo 917.834 lượt tài liệu. Ngoài việc phục vụ nhu cầu đọc sách, báo, tham khảo tài liệu… hiện nay, thư viện mở thêm dịch vụ sao chép tư liệu, tài liệu cổ và những sách báo quý hiếm theo yêu cầu độc giả.

 

 

 

 

 

 

 

 

Các câu hỏi thường gặp
Thư viện Khoa học Tổng hợp ở đâu?

- Thư viện Khoa học Tổng hợp nằm tại số 18 Hoàng Quốc Việt, phường Phú Nhuận, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Thư viện Khoa học Tổng hợp có những dịch vụ gì?

- Thư viện Khoa học Tổng hợp cung cấp các dịch vụ như mượn sách, đọc tài liệu, tra cứu thông tin, hướng dẫn sử dụng các nguồn tài liệu khoa học, tổ chức các hoạt động văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ.

Thư viện Khoa học Tổng hợp có mở cửa vào các ngày nào?

- Thư viện Khoa học Tổng hợp mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 8h đến 17h30.

Làm thế nào để đăng ký thành viên thư viện Khoa học Tổng hợp?

- Để đăng ký thành viên thư viện Khoa học Tổng hợp, bạn cần đến trực tiếp thư viện và đăng ký tại bộ phận lễ tân. Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và ảnh chụp 3x4.

Thư viện Khoa học Tổng hợp có phí đăng ký thành viên không?

- Thư viện Khoa học Tổng hợp không thu phí đăng ký thành viên. Tuy nhiên, bạn cần đóng phí mượn sách và phí sao chụp tài liệu nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /117
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend