Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâydu lịch nước ngoàidi sản văn hóaTô Châu
01/01/20213.1240

Tô Châu

Tô Châu thu hút khách du lịch bởi vô số các danh lam thắng cảnh như 168 cây cầu xây bằng đá và gỗ, núi Thiên Đình, Linh Nham, chùa Hàn Sơn, chùa Tây Viên và cả tơ lụa. Thành phố đặc biệt nổi tiếng với những “khu vườn cổ” (lâm viên). Xưa kia, chính do sự nở rộ của những lâm viên này, Tô Châu đã từng được gọi là “Hoa Viên chi thành."


 Hiện thành Tô Châu còn giữ được 180 vườn hoa mang phong cách kiến trúc vườn cổ của các thời Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Các vườn hoa cổ Tô Châu lấy khuôn viên tư gia là chủ đạo, bắt đầu từ thời Xuân Thu (năm 514 trước Công Nguyên), hình thành thời Ngũ Đại và nở rộ thời nhà Tống.


Các vườn hoa được xây dựng theo vẻ đẹp của sơn thủy hữu tình, vận dụng nghệ thuật thi họa cổ truyền, mô phỏng phong cách thiên nhiên sông núi, trong đó lấy đền, đài, chùa tháp, hồ, ao, núi nhân tạo, cỏ cây hoa lá…làm chủ thể. Ngoài ra, để làm cho lâm viên thêm sinh động, thêm mộng mơ, người ta tạo ra những con đường quanh co, uốn lượn; những cây cầu uốn cong xinh xắn bắc qua dòng suối trong xanh, lơ thơ nhành liễu buông rủ.Trong các năm 1997 và 2000 có 9 khu vườn cây cảnh ở Tô Châu và khu vực xung quanh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, là Chuyết Chính Viên, Lưu Viên, Võng Sư Viên, Hoàn Tú Sơn Trang, Thương Lãng Đình, Sư Tử Lâm, Nghệ Phố, Ngẫu Viên và Thoái Tư Viên.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /488