Mytour blog
Tags:
Lịch trình du lịch từ A-Zmẹo du lịchdu lịch hà nộicảnh đẹp Hà Nội
06/04/20231.1700

Tự thiết kế tour “Ta balô tiết kiệm” năm 2023

Có rất nhiều bạn đọc đã trao đổi về cách thiết kế tour ta balô tiết kiệm cho mình. Để làm sao có một chuyến đi tiết kiệm nhưng cũng không kém phần thú vị. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây các bạn nhé!

 

 1. ĐIỂM ĐẾN

 

Hãy lựa chọn những điểm đến phù hợp với khả năng của bạn

Hãy lựa chọn những điểm đến phù hợp với khả năng của bạn

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Hà Nội

 

Hẳn nhiên sẽ là nơi bạn thích đến nhất và “nằm trong khả năng tài chính”. Tìm bản đồ điểm đến, liệt kê chi tiết và sắp xếp những điểm cần đến nhất và tiện lợi nhất để khám phá.

 

2. SẮP XẾP THỜI GIAN CHO LỘ TRÌNH

 Lập kế hoạch cho việc tích lũy kinh phí cho chuyến đi

Lập kế hoạch cho việc tích lũy kinh phí cho chuyến đi

 

Xem thêm: Tour giá tốt ở Hà Nội

 

Sau khi xác định điểm đến, tích lũy tiền bạc và sắp xếp thời gian cho lộ trình. Với thời gian và “quĩ đầu tư” tích lũy được, từ đó bạn lên kế hoạch chi tiết cho lộ trình của mình. Lộ trình càng chi tiết sẽ càng thuận lợi cho bạn.

 

 3. TÌM HIỂU CÁC THÔNG TIN

 Sử dụng phương tiện công cộng tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí

Sử dụng phương tiện công cộng tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí

 

Có rất nhiều thông tin về các loại phương tiện, giá cả, chi phí sinh hoạt ở điểm đến. Về chi phí đi lại, nên chọn những loại phương tiện rẻ, đi lại thuận tiện như xe buýt, taxi. Chi phí ăn uống không nên quá dè sẻn vì đây là khoản đảm bảo sức khỏe suốt hành trình.

 

 4. TÌM HIỂU VỀ KHÍ HẬU HOẶC MỘT SỐ ĐẶC TRƯNG CỦA ĐIỂM ĐẾN

 

Những mẹo vặt để ứng phó với thay đổi khí hậu, thời tiết sẽ không bao giờ dư thừa trong hành trang của bạn. Ví dụ như bệnh choáng độ cao khi tham quan Tây Tạng. Khi vừa đặt chân đến độ cao này bạn dễ bị nôn, choáng, khó thở, thậm chí ở mức độ nặng răng bị rung rinh. Do đó ngay khi đến dù có mệt mấy bạn vẫn không được ngủ mà phải vận động nhẹ cho quen dần với khí hậu trên cao.

 

 5. THAM KHẢO THÔNG TIN TỪ INTERNET

 

Thường xuyên truy cập internet để tham khảo và trao đổi thông tin

Thường xuyên truy cập internet để tham khảo và trao đổi thông tin

 

Một số địa chỉ website tham khảo và trao đổi thông tin khi tự thiết kế tour: mytour.vn, box du lịch của diễn đàn TTVNOL, Yahoo Hỏi và đáp, http://thorntree.lonelyplanet.com/, … “Chỉ cần đưa câu hỏi về điểm đến, nhà trọ, đi lại… bạn sẽ nhận được rất nhiều tư vấn và chia sẻ của các thành viên khác” – Chantai chia sẻ kinh nghiệm.

 

6. SỬ DỤNG KHÁCH HƯỚNG DẪN

 

Hãy đọc sách hướng dẫn để tạo cho bạn nhiều thuận tiện hơn khi du lịch. Một số đầu sách thông dụng và chi tiết: Lonely Planet, Let’s go… Những đầu sách này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn và nhiều kiến thức cho chuyến đi của mình.

 

7. HÀNH TRANG THẬT GỌN GÀNG

 

Chuẩn bị hành trang thật gọn nhẹChuẩn bị hành trang thật gọn nhẹ

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Hành trang gọn nhẹ và chỉ nên đem theo những thứ cần thiết, ở một số điểm đến không có chỗ ngủ đàng hoàng thì nên chuẩn bị túi ngủ. Bạn cũng nên đem thêm một túi nhỏ để mang passport, giấy tờ cá nhân và tiền bạc. Mỗi người nên có riêng máy ảnh.

 

 8. SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĐI VÀ PHƯƠNG TIỆN

 

Số lượng người đi tùy thuộc phương tiện, nếu sử dụng ôtô thì nhóm bốn người sẽ tiện lợi nhất. Nếu đi ít hơn, ở từng điểm đến, bạn có thể tìm và làm quen với những người chung điểm đến kế tiếp, vừa có thêm bạn đường, vừa để tiết kiệm chi phí…

 

9. THÀNH THẠO NGOẠI NGỮ

 

 Biết nói thông thạo ngoại ngữ hoặc tiếng Anh thì lộ trình của bạn sẽ tiện lợi hơn nhiều.

 

Chúc các bạn tự thiết kế thành công những tour du lịch của riêng mình.

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /252
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch