Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Bình ĐịnhTháp Bánh Íttu viện nguyên thiều
06/04/20238.5010

Tu viện Nguyên Thiều Bình Định năm 2023

Tu viện Nguyên Thiều cũng thường gọi là chùa Nguyên Thiều toạ lạc tại Xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, gần cụm tháp Bánh Ít.

 
Tu viện Nguyên Thiều Tu viện Nguyên Thiều - Ảnh: Sưu tầm 
 
 
Tên thường gọi: Chùa Nguyên Thiều

Chùa được xây vào năm 1956. Phật đài bên phải tôn trí pho tượng đức Phật Thích Ca cao 15m, an vị năm 1962. Trong sân tu viện, còn có những pho tượng lộ thiên đẹp như tượng Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Quan Thế Âm.

 

Tu viện Nguyên Thiều
Thích Ca Phật Đài - Ảnh: Sưu tầm
 
 
Thượng tọa trụ trì Thích Đồng Thiện đã tổ chức tôn tạo ngôi chùa thành một danh lam ở Bình Định ngày nay.
 
Tu viện Nguyên Thiều
Rồng đá ở bậc lên xuống Thích ca Phật đài - Ảnh: Sưu tầm
 
 
Các câu hỏi thường gặp
Tu viện Nguyên Thiều Bình Định là gì?

- Tu viện Nguyên Thiều Bình Định là một ngôi chùa nằm ở Bình Định, Miền Trung, được xây dựng vào thế kỷ 18.

Lịch sử của Tu viện Nguyên Thiều Bình Định?

- Tu viện Nguyên Thiều Bình Định được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi một vị sư Phật tên là Thích Thiện Hòa. Trong suốt quá trình phát triển, tu viện đã trải qua nhiều biến cố lịch sử và được nhiều vị sư Phật nổi tiếng đến thăm và tu học.

Các hoạt động tại Tu viện Nguyên Thiều Bình Định?

- Tu viện Nguyên Thiều Bình Định là nơi tập trung của nhiều vị sư Phật và các tín đồ Phật giáo đến thăm và tu học. Ngoài ra, tu viện cũng tổ chức các hoạt động như lễ hội Phật giáo, các khóa tu tập, các buổi thuyết giảng và các hoạt động từ thiện.

Địa chỉ và cách đến Tu viện Nguyên Thiều Bình Định?

- Địa chỉ: Thôn Nguyên Thiều, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định.

- Cách đến: từ thành phố Quy Nhơn, bạn có thể đi xe máy hoặc taxi khoảng 20km để đến tu viện. Nếu đi bằng xe bus, bạn có thể lên xe tại bến xe Quy Nhơn và chọn xe đi đến An Nhơn, sau đó đi taxi hoặc xe máy khoảng 5km để đến tu viện.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /487
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend