Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Sài Gòntu viện quảng đực
06/04/202310.4150

Tu viện Quảng Đức năm 2023

Tu viện Quảng Đức tọa lạc tại số 02 đường Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 

Tu viện Quảng Đức

Tu viện Quảng Đức - Ảnh: Sưu tầm

 

Tu viện được Hòa thượng Thích Quảng Liên thành lập vào năm 1966.

 

Được Hòa thượng Thích Quảng Liên thành lập vào năm 1966

Được Hòa thượng Thích Quảng Liên thành lập vào năm 1966 - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần tu viện Quảng Đức

 

Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Án thờ chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca và đức Phật A Di Đà. Án thờ hai bên thờ tượng Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng.

 

Điện Phật được bài trí trang nghiêm

Điện Phật được bài trí trang nghiêm - Ảnh: Sưu tầm

 

Sân trước tu viện có nhiều tượng Phật lộ thiên như: vườn Lâm Tì Ni, tượng đức Phật chuyển pháp luân, tượng đức Phật nhập niết bàn, tượng Bồ tát Quán Thế Âm...

 

Sân trước tu viện có nhiều tượng Phật lộ thiên

Sân trước tu viện có nhiều tượng Phật lộ thiên - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Tu viện có Đạo tràng Bát quan trai, Ban Dược Sư, Ban Từ thiện xã hội, Gia đình Phật tử. Hòa thượng Thích Quảng Liên hiện là viện chủ tu viện hiện nay.

 

Tu viện gồm nhiều hệ phái

Tu viện gồm nhiều hệ phái - Ảnh: Sưu tầm

 

Tu viện Quảng Đức là một danh lam của thành phố Hồ Chí Minh nói chung và của Thủ Đức nói riêng.

 

là một danh lam của thành phố Hồ Chí Minh

Là một danh lam của thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Tour du lịch Hồ Chí Minh

 

Thu hút nhiều tăng ni phật tử, du khách tới tham quan, lễ bái

Thu hút nhiều tăng ni phật tử, du khách tới tham quan, lễ bái - Ảnh: Sưu tầm

 

 Nếu có cơ hội đến với Thành phố mang tên Bác, bạn hãy ghé thăm nơi đây, ghé thăm tu viện Quảng Đức và thiền viện Quảng Đức để có thể về với sự thanh tịnh, bỏ lại sau lưng những bộn bề cuộc sống và có những phút giây thoải mái, thư thái.

 
Các câu hỏi thường gặp
Tu viện Quảng Đức là gì?

- Tu viện Quảng Đức là một ngôi chùa Phật giáo nằm tại địa chỉ số 100/2 Quang Đức, phường Phước Long B, quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Tại sao Tu viện Quảng Đức lại nổi tiếng?

- Tu viện Quảng Đức nổi tiếng vì đây là nơi mà Đức Thích Quảng Đức đã tự thiêu để phản đối chính sách của chính quyền Việt Nam Cộng hòa vào ngày 11/6/1963.

Du khách có thể tham quan Tu viện Quảng Đức không?

- Có, du khách có thể tham quan Tu viện Quảng Đức. Tuy nhiên, vì đây là một ngôi chùa nên du khách cần tuân thủ các quy định của chùa như không mặc quần áo quá ngắn, không hút thuốc, không ồn ào...

Hồ Chí Minh là thành phố nào?

- Hồ Chí Minh là tên chính thức của thành phố trước đây được gọi là Sài Gòn. Đây là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của Việt Nam.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hồ Chí Minh là gì?

- Hồ Chí Minh có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Chợ Bến Thành, Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Công viên 23/9, Công viên Tao Đàn, Thảo Cầm Viên...

Miền Nam là vùng đất nào?

- Miền Nam là một trong ba vùng địa lý của Việt Nam, bao gồm các tỉnh từ Ninh Thuận trở về phía Nam. Miền Nam có nền kinh tế phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /408
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend