Mytour blog
Tags:
Bangkokdu lịch nước ngoàiLễ hội - Sự kiệndu lịch Thái Lan
06/04/20231.4380

Tưng bừng tham gia lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan năm 2023

Từ những ngày đầu tháng tư, đất nước chùa Vàng đã nhộn nhịp du khách đến tham quan, du lịch. Cả du khách, người dân từ già đến trẻ nhỏ đều háo hức với lễ hội Songkran, lễ hội năm mới được chào đón nhất trong năm tại đây. Du lịch đến Thái Lan trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được chứng kiến cảnh hàng ngàn người dân đổ ra đường dội nước vào nhau với mong muốn tẩy hết mọi xui xẻo, đón năm mới đầy may mắn. Cùng Mytour khám phá những địa điểm hấp dẫn trong những ngày này nhé!

 

Lễ hội SongKran, có ý nghĩa là lễ hội chào đón năm mới với những hoạt động vui chơi chào đón mùa hè, mùa du lịch hấp dẫn nhất khi đến với Thái Lan. Vì đây là lễ hội chào đón năm mới nên rất được người dân Thái Lan coi trọng. Họ trang trí nhà cửa, đường phố, chuẩn bị cho lễ hội bằng nghi lễ tắm Phật trên chùa. Đến du lịch Thái Lan trong tour du lịch hè này, bạn sẽ được tận hưởng không khí tất bật và rạo rực hơn bao giờ hết.

 

1. BANGKOK

 

Thủ đô Bangkok là nơi có nhiều địa điểm diễn ra hoạt động té nước. Đi một vòng quanh các địa điểm như  khu Banglamphu, đặc biệt là đường Khao San, Quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, đường Phra Athit, Santhichaiprakan và Wisut Krasat bạn sẽ nhận thấy không khí tưng bừng náo nhiệt của lễ hội độc đáo này. Từ người già đến trẻ em, khách du lịch hay người bản địa đều chuẩn bị cho mình những vũ khí để sẵn sàng chiến đấu. Mọi người đều ướt sũng, nhưng bù lại là chưa bao giờ ngớt tiếng cười và niềm vui.

 

Không khí lễ hội khắp mọi nẻo đường

Không khí lễ hội khắp mọi nẻo đường- Ảnh: Shin--k

 

Các bạn trẻ thích thú đùa giỡn với nước

Các bạn trẻ thích thú đùa giỡn với nước - Ảnh: seua_yai

 

Ngay cả những đứa trẻ cũng tham gia

Ngay cả những đứa trẻ cũng tham gia - Ảnh: thai-on

 

Đại chiến nước bằng thau

Đại chiến nước bằng thau - Ảnh: I. B.

 

Du lịch Thái Lan trong hành trình du lịch tháng 4 này, bạn sẽ được hòa mình vào những trận chiến súng nước đó. Nhớ bảo quản tư trang cẩn thận nếu không vui quá lại ngâm nước hư nữa thì mất vui nhé! Đừng ngại nước, đừng sợ ướt, bởi theo như phong tục của người Thái Lan, càng bị tạt nhiều nước vào người là bạn càng nhận được nhiều may mắn, phát tài không ngừng trong năm mới, lại có thể tẩy trôi mọi xui xẻo nữa đấy. Ngại gì mà không tham gia lễ hội té nước lớn nhất hành tinh khi đến du lịch Thái Lan?

 

Cả những cụ già cũng không từ chối tham gia

Cả những cụ già cũng không từ chối tham gia - Ảnh: cheeseong

 

Cú đột kích bất ngờ

Cú đột kích bất ngờ - Ảnh: Suphakaln Wongcompune

 

Không chỉ nước mà cả có cả bột cũng được sử dụng

Không chỉ nước mà cả có cả bột cũng được sử dụng - Ảnh: seua_yai

 

Ở đâu cũng thấy nước bắn tung tóe

Ở đâu cũng thấy nước bắn tung tóe - Ảnh: lorenza

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Thái Lan

 

Cả con đường đều ướt sũng

Cả con đường đều ướt sũng - Ảnh: thai-on

 

2. CHIANGMAI

 

Được xem như là một đóa hoa hồng của Thái Lan, lễ hội té nước diễn ra ở Chiangmai thu hút rất đông khách du lịch đến tham gia, đồng thời tham quan những thắng cảnh đẹp ở nơi đây. Tại đây ngoài việc tham gia té nước với đủ mọi phương tiện như máy bơm, xô, thau, súng nước, bạn còn có thể tham gia lễ diễu hành khai mạc lễ hội, xem những màn trình diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc Thái Lan hay thỏa thích tận hưởng những món ăn hấp dẫn. Chuyến du lịch Thái Lan hẳn sẽ trở nên vô cùng thú vị với những hoạt động như vậy.

 

Lễ diễu hành khai mạc

Lễ diễu hành khai mạc - Ảnh: rodeochiangmai

 

Những bộ trang phục truyền thống của Thái Lan

Những bộ trang phục truyền thống của Thái Lan - Ảnh: Thaizer

 

Và những điệu múa làm say lòng người

Và những điệu múa làm say lòng người - Ảnh: ANAKi Chen

 

Những cô gái Thái trong bộ trang phục truyền thống

Những cô gái Thái trong bộ trang phục truyền thống - Ảnh: Nakarate Rungkawat

 

Hàng quán ăn uống khắp mọi nơi

Hàng quán ăn uống khắp mọi nơi - Ảnh: Uwe Schawarzbach

 

Xô cũng được đem sử dụng làm vũ khí

Xô cũng được đem sử dụng làm vũ khí - Ảnh: Sebastien Terrie

 

Ở đây, bạn có thể té nước hoa nhài vào những người lớn tuổi, hay vào tượng Phật như thể hiện lòng kính trọng đối với bề trên, thắt chặt tình làng nghĩa xóm cũng như cầu may mắn. Đây được xem là một trong những truyền thống không thể thiếu trong lễ hội năm mới của người dân xứ sở chùa Vàng.

 

Nước hoa nhài với ý nghĩa tẩy uế

Nước hoa nhài với ý nghĩa tẩy uế - Ảnh: CaVeMaNoLdSkOol

 

Tưới nước cho Phật với hi vọng bình an

Tưới nước cho Phật với hi vọng bình an - Ảnh: Yos Jirasunthisuk

 

Những em bé cũng tham gia một cách hào hứng

Những em bé cũng tham gia một cách hào hứng - Ảnh: buchachon

 

Đôi tay đã hằn vết thời gian

Đôi tay đã hằn vết thời gian - Ảnh: Joaquim Barros

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Thái Lan

 

Đây còn là dịp diễn ra một lễ hội thú vị Rot Nam Dam Hua, những người trẻ dìm bàn tay của người cao tuổi vào nước thơm và cầu xin tha thứ tất cả lỗi lầm. Người cao tuổi đáp lại bằng lời chúc phúc và khuyên bảo con cháu mình sau đó mọi người cùng chia nhau kẹo ngon.

 

3. PHUKET

 

Ngoài việc thỏa mãn chơi đùa cùng những người xung quanh, Tết năm mới theo phong tục của Thái Lan còn là dịp để mọi người có thể đi thăm người thân, đi chùa cầu nguyện những điều tốt lành cho bản thân cũng như cho gia đình. Rất nhiều sự kiện hấp dẫn đang chờ đón bạn trong chuyến du lịch Thái Lan tháng 4 này.

 

Đi chùa cầu nguyện đầu năm

Đi chùa cầu nguyện đầu năm - Ảnh: Don

 

Những cháu bé thể hiện lòng tôn kính đối với cụ già

Những cháu bé thể hiện lòng tôn kính đối với cụ già - Ảnh: Lee Cracker

 

Té nước vào sư thầy là một cách cầu may mắn trong phong tục Thái Lan

Té nước vào sư thầy là một cách cầu may mắn trong phong tục Thái Lan - Ảnh: Richard Friend

 

Nghi lễ té nước vào Phật để được may mắn, phát tài cả năm

Nghi lễ té nước vào Phật để được may mắn, phát tài cả năm - Ảnh: Gloszilla Jin

 

Lễ hội té nước còn là dịp để mọi người có thể gắn kết tình thân ái, tình bằng hữu. Mọi người dù không chung màu da, không chung ngôn ngữ nhưng vẫn thoải mái tạt nước vào nhau với lời chúc. Đây cũng là thời điểm mọi người gạt bỏ những công việc để trở về đón năm mới cùng gia đình.

 

Không ngại quen lạ

Không ngại quen lạ - Ảnh: Max Blind

 

Những vị khách nước ngoài thích thú với lễ hội độc đáo này

Những vị khách nước ngoài thích thú với lễ hội độc đáo này - Ảnh: Thomas Lhomme

 

Mọi người thông qua lễ hội để có thể giao lưu kết bạn

Mọi người thông qua lễ hội để có thể giao lưu kết bạn - Ảnh: Akkapat Inthuprapa

 

Ngay cả những chú voi cũng tích cực té nước

Ngay cả những chú voi cũng tích cực té nước - Ảnh: Elenka Golovyashkina

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Thái Lan

 

Lễ hội Songkran với Lễ hội té nước độc đáo sẽ khiến bạn vui chơi tưng bừng thoải mái trong những ngày hè nóng bức này. Đến du lịch Thái Lan lại được tìm hiểu về Tết đón năm mới của xứ sở chùa Vàng, quả thực rất hấp dẫn. Chính những lễ hội như thế này đã đưa Thái Lan trở thành thiên đường nghỉ dưỡng. Cùng du lịch Thái Lan và tận hưởng không khí náo nhiệt này trong chuyến du lịch mùa hè cùng Mytour bạn nhé!

 

Thu Huyền - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /509
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend