Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóakhám phá Nam Địnhtuợng đài
06/05/20217.5030

Tượng đài Trường Chinh

Tượng đài Cố Tổng Bí thư Trường Chinh là một công trình quan trọng của Dự án xây dựng quần thể lưu niệm Cố Tổng Bí thư Trường Chinh tại huyện Xuân Trường. Ngoài ý nghĩa giáo dục truyền thống, công trình xây dựng tượng đài thể hiện tấm lòng của nhân dân cả nước, của Đảng bộ, nhân dân tỉnh nhà đối với đồng chí Trường Chinh. Chính vì thế, ngay từ đầu, nhóm tác giả gồm những nhà điêu khắc thuộc trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã dụng công nghiên cứu các nguồn tài liệu, trên cơ sở những tấm ảnh, những thước phim lịch sử quý giá về đồng chí Trường Chinh lúc sinh thời, kết hợp với những ý kiến đóng góp của những người thân trong gia đình, bắt tay phác thảo mẫu tượng đài.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Tượng Đài Trường Chinh

Tượng đài Trường Chinh 

Xem thêm: Các khách sạn tại Nam Định

 

Sau thời gian chỉnh sửa, hoàn thiện, mẫu tượng đài được hội đồng thẩm định lựa chọn từ ba phác thảo, trình Bộ VH-TT phê duyệt. Theo đó, tượng đài đồng chí Trường Chinh được thể hiện bằng chất liệu đồng, bao gồm tượng toàn thân cao 7m11 và phần bệ tượng cao 2m80. Để chuyển tải ý tưởng tác phẩm, nhóm tác giả đã dùng phương pháp tả thực chân dung đồng chí Trường Chinh, trong đó đặc biệt chú trọng đến gương mặt, trang phục, tư thế của người. Khuôn mặt tròn phúc hậu. Vầng trán rộng uyên bác. Đôi mắt tinh nhanh với ánh nhìn trìu mến, ấm áp. Khóe miệng tươi mà vẫn nghiêm trang. Dáng điệu tự nhiên như đang bước đi. Tất cả tạo cho tượng đài vẻ sống động của tác phẩm, đồng chí Trường Chinh đứng đó, tác phong gần gũi, giản dị, chu đáo và tấm lòng nhân ái, sâu sát.

 

Tượng Đài Trường Chinh

Hai em nhỏ thích thú chụp hình trước tượng Cố Tổng Bí Thư

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Nam Định


Cùng với các tác giả điêu khắc, góp phần tạo nên thành công của công trình là do bàn tay tài hoa, kỹ thuật tinh xảo và tâm hồn của những nghệ nhân đúc đồng ở Ý Yên.

 

Tượng Đài Trường Chinh

Toàn cảnh tượng đài Trường Chinh

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /541