Mytour blog
Tags:
kinh nghiệm du lịchẩm thực Sài Gòncảnh đẹp Sài GònCầu Ánh Sao Sài Gòn
06/04/20238920

Vài mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm khi du lịch năm 2023

Sau một chuyến du lịch dài ngày, ngồi tổng kết chi tiêu, bạn vô cùng sửng sốt: số tiền đã chi vượt dự kiến gấp nhiều lần. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn tận hưởng những ngày nghỉ mà sau đó không phải “xót xa”.

 

Sau chuyến du lịch dài bạn sẽ sửng sốt vì chi tiêu vượt mức

Sau chuyến du lịch dài bạn sẽ sửng sốt vì chi tiêu vượt mức 

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Hồ Chí Minh

 

SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG

 

Khi mua sắm ở nước ngoài, thay vì trả bằng tiền mặt, bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.

 

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng

 

Xem thêm: Tour giá tốt ở Hồ Chí Minh

 

Một số nhà hàng và khách sạn ở nước ngoài thường có vài “chiêu” để lấy thêm tiền của bạn. Chẳng hạn, thay vì đưa cho bạn hóa đơn thanh toán được tính bằng đơn vị tiền tệ của nước đó, họ sẽ tính trị giá món hàng bằng USD, sau đó lại quy đổi ra tiền. Trong khi đó, ở những nơi này, tỷ giá quy đổi giữa USD và tiền của nước sở tại lại luôn chênh lệch so với tỷ giá ngân hàng.

 

Do vậy, bạn luôn phải kiểm tra kỹ hóa đơn trước khi ký. Cách này sẽ giúp bạn không bị thiệt thòi, đồng thời lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản chênh lệch tỷ giá.

 

KIỂM TRA HỘ CHIẾU

 

Hãy luôn mang theo hộ chiếu và kiểm tra thời hạn in trên hộ chiếu

Hãy luôn mang theo hộ chiếu và kiểm tra thời hạn in trên hộ chiếu

 

Trước khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch, bạn phải kiểm tra thời hạn được in trên hộ chiếu.

 

Nhiều nước luôn đòi hỏi thời hạn trên hộ chiếu còn ít nhất là 6 tháng. Do đó, cần kiểm tra kỹ và dành ra một khoản thời gian nhất định để gia hạn. Bạn chỉ mất một tuần và 200.000 đồng cho một lần gia hạn hộ chiếu, nhưng có thể sẽ tốn gấp nhiều lần thời gian và công sức cho việc này khi đã đặt chân đến nước ngoài.

 

Và nhớ là đừng quên hộ chiếu ở nhà đấy!

 

TIẾT KIỆM TIỀN GỌI ĐIỆN THOẠI

 

Sử dụng điện thoại để gọi về nhà, bạn cần kiểm tra kỹ cước phí

Sử dụng điện thoại để gọi về nhà, bạn cần kiểm tra kỹ cước phí

 

Rất nhiều người “cay đắng” khi phải trả hóa đơn điện thoại trước khi rời khách sạn. Bởi lẽ, họ phải trả số tiền cao hơn gấp ba bốn lần cho một cuộc gọi. Vì vậy trước khi quyết định sử dụng điện thoại để gọi về nhà, bạn cần kiểm tra kỹ cước phí.

 

Cụ thể, cước phí nhận cuộc gọi khi bạn đang ở nước ngoài bao gồm: cước gọi ra + cước nhận cuộc gọi + cước dịch vụ phụ + phí quản lý.

 

Để giảm tối đa chi phí về điện thoại, bạn chỉ nên gọi và nhận các cuộc gọi thực sự cần thiết. Ngoài ra, mua card điện thoại ở nước ngoài để gọi về nhà cũng là một cách kiểm soát và tiết kiệm chi phí.

 

MUA BẢO HIỂM

 

Với những hành trang trên bạn sẽ tận hưởng được một chuyến đi thú vị

Với những hành trang trên bạn sẽ tận hưởng được một chuyến đi thú vị

 Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Hãy nghĩ đến việc mua bảo hiểm ngay khi bạn vừa đặt chỗ cho chuyến đi. Nếu đi du lịch, bạn có thể chọn mua bảo hiểm du lịch quốc tế. Còn đối với trường hợp làm việc lâu dài tại nước ngoài hoặc thường xuyên đi lại giữa các nước, hình thức bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế là loại bảo hiểm phù hợp nhất.

 

Giá của những dịch vụ bảo hiểm này tùy thuộc vào thời gian bạn lưu trú ở nước ngoài. Bạn có thể tham khảo và mua tại các công ty bảo hiểm trong nước.

 

Liên hệ với các công ty du lịch hoặc công ty bảo hiểm trong nước, bạn sẽ chọn được hình thức bảo hiểm phù hợp và an toàn, hợp túi tiền. Trong khi đó, nếu bạn mua bảo hiểm lúc đang ở nước ngoài, một vài điều khoản trong hợp đồng sẽ mất hiệu lực. Điều này bất lợi cho bạn.

 

Dù không mong muốn “xài” tiền bảo hiểm, bạn cũng nên chi cho khoản này.

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /200
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend