Mytour blog
Tags:
Vịnh Hạ Longdu lịch biểndu lịch Hạ Longcà phê
06/04/20233.1630

Vẻ đẹp cung đường bao biển Hạ Long năm 2023

Đang trong giai đoạn được hoàn thiện, cung đường đến Hạ Long càng đẹp hơn với những quán cà phê, những căn biệt thự từ đây nhìn ra vịnh Hạ Long đã được xếp hạng “đất vàng” của thành phố.
 
Bạn bè đến thăm Hạ Long, sau khi đã thỏa thích ngắm nhìn những núi non, hang động ngoài vịnh. Khi đi trên cung đường bao biển này, bạn sẽ thấy Hạ Long đẹp mê hồn.
 

Cung đường bao biển Hạ Long - Ảnh: sưu tầm

Bạn ngỡ ngàng khi chúng ta bắt đầu xuất phát từ phường Bến Đoan. Men theo đường biển, cung đường bao biển sẽ kéo dài qua công viên Hạ Long, Cột 3, Cột 5, Cột 8.

“Như vậy, chỉ trong một buổi sáng, bạn sẽ được ngắm cả lá anh đào xanh mướt bên công viên Hạ Long, xem đò chở cá vào bến chợ và xem ngư dân biển Cột 5 phơi cá, mực khô dưới nắng”, lời mời chào hấp dẫn cho một sớm giữa thu nắng vàng như rót mật.


Người dân đánh cá trên biển - Ảnh: sưu tầm

Trước đây, tôi chỉ phóng xe máy vùn vụt qua con đường này. Cảm giác về sự hùng vĩ của biển trời quê hương may chăng còn sót lại qua những ngọn gió vun vút trước đầu xe. Vị mặn mòi, tanh nồng của xứ biển chưa kịp đến khứu giác đã bị những suy nghĩ vẩn vơ cuốn trôi. Nét duyên dáng của cung đường nằm trên hai cây cầu ôm sát chân núi Bài Thơ mang luôn cái tên uyển chuyển của ngọn núi đá sừng sững, cầu Bài Thơ 1, cầu Bài Thơ 2.


Đường bao biển Hạ Long được nhiều đôi bạn trẻ chọn là địa điểm ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc - Ảnh: sưu tầm

Từ cầu Bài Thơ 2 nhìn xuống, bạn sẽ thấy náo nức lây với nhịp sống hối hả của ngư dân trên những chiếc thuyền đậu tấp nập trước bến cá chợ Hạ Long. Thuyền nhỏ đưa cá từ các tàu lớn vào bến chợ rồi chở ra đủ mắm, muối, gạo, nước ngọt phục vụ cho đời sống các ngư dân trên tàu lớn.
 
Đường bao biển đi qua khu vực Cột 5 đánh dấu bằng những rặng dừa xanh mướt. Tại đây, bức tranh thành phố chia làm những mảng màu đa sắc. Một bên là những căn biệt thự, những quán cà phê, nhà hàng sang trọng bậc nhất thành phố. Một bên là bến cá với tấp nập tàu bè.


Khá phá bao biển bằng xe đạp - Ảnh: sưu tầm

Cư dân biển Cột 5 sống dựa vào bến cá của thành phố, không giấy khai sinh, không hộ khẩu, có thể nay là vùng biển này nhưng đến ngày mai, con thuyền che chở cả gia đình họ lại trôi dạt về một vùng trời khác.

Trong xào xạc gió, những cụ già khâu lưới trên vùng nước cạn. Phụ nữ chèo đò chờ khách trên những con thuyền con. Trẻ con ríu rít phụ cha mẹ thổi cơm, khói bếp chao giữa bao la. Cá phơi khô rải trắng bờ kè đá.


Đường bao biển bắt đầu từ Bến Đoan - Ảnh: sưu tầm
 

Nước trong veo. Những cánh chim bay từ mái thuyền nhà này sang đỉnh núi đá cao giữa biển khơi. Đâu đó ê a tiếng một em bé hát theo giọng bé Xuân Mai từ đĩa nhạc tự thuở nào...
 
Cùng một dải đất cong cong, cùng một cung đường bao quanh thành phố với phi lao, dừa xanh, nắng vàng, chỉ vài km, chung ta sẽ thấy những diện mạo khác nhau của thành phố biển Hạ Long.

Từ những quán cà phê bên dải đất này, bạn cũng có thể ngắm Hạ Long, nhưng đó là một Hạ Long sau một lớp kính trong suốt, trong ngọn gió mát rượi của điều hòa và tiếng nhạc du dương của bản tình ca...

Làng chày nổi ở Hạ Long - Ảnh: sưu tầm

Nhưng thành phố này không giản đơn đến thế. Dành ra một buổi sáng thăm đường bao biển với xe đạp, bạn sẽ thấy một Hạ Long trong mùi muối mặn, có âm thanh của sóng biển và nhịp thở từ bến cá, con thuyền, tiếng í ới người ta gọi đò trong nắng gắt, cả tiếng khua mái chèo của một cụ bà đã bước sang tuổi 70.
Mytour.vn (Theo Báo Quảng Ninh)

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /253
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch