Mytour blog
Tags:
du lịch Nam ĐịnhNhà thờ đổNhà thờ Trái TimBiển Xương Điền
06/04/20239.7670

Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ Đổ bên bờ biển Hải Hậu năm 2023

Trước năm 1996, khu vực trên thuộc xã Hải Lý, huyện Hải Hậu (Nam Định) từng là một ngôi làng với nhiều công trình kiến trúc. Sau đó, biển xâm lấn sâu vào đất liền hơn 1km khiến ngôi làng biến mất, nhưng một số công trình vẫn còn đó, tất nhiên không được nguyên vẹn.

Nhà Thờ ĐổNhà Thờ Đổ - Ảnh: Sưu tầm
 
Buổi sáng khi thủy triều rút, bãi cát lại ngổn ngang những đống đất nằm bên ngoài một con đê bê tông kiên cố mới được xây lên. Xa xa là tháp chuông nhà thờ thánh Maria Madalena nằm trơ trọi trên bãi biển Hải Lý. Đống gạch vụn hoang tàn cùng với những khối gạch đá, nền móng của khuôn viên nhà thờ xưa nằm nguyên vị.
 

Nhà Thờ ĐổKhám phá Nam Định - Ảnh: Sưu tầm 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Nam Định

 

Khi nước biển dâng, những đống đổ nát này lại mòn dần và chìm nghỉm.

 

Nhà Thờ ĐổDu lịch Nam Định - Ảnh: Sưu tầm

 

Dưới đống đổ nát ấy là sự sinh tồn của các loài động vật biển. Khi thủy triều rút, những chú còng, ốc, tôm… ngoi lên rồi lại chui xuống lỗ hoặc chạy lăng xăng trên cạn.

 

Nhà Thờ ĐổNhà thờ đổ ở bờ biển Xương Điền này mang tên Trái Tim, bị bỏ hoang từ năm 1996 - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn tại Nam Định

 

Chiều đến, khi nước lên, những chỗ trũng quanh nhà thờ đổ thành vũng tắm của trẻ em làng.

 

Nhà Thờ ĐổBạn hãy đến và thưởng thức - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Nam Định

 

Bờ đê kiên cố cũng trở thành nơi vui chơi hóng mát, thả diều lý tưởng của thanh thiếu niên trong vùng.

 

 Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Nhà thờ Đổ bên bờ biển Hải Hậu ở đâu?

- Nhà thờ Đổ bên bờ biển Hải Hậu nằm ở xã Hải Hậu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Miền Bắc.

Nhà thờ Đổ bên bờ biển Hải Hậu có gì đặc biệt?

- Nhà thờ Đổ bên bờ biển Hải Hậu được xây dựng từ thế kỷ 19 với kiến trúc Pháp, có vẻ đẹp hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên và biển cả. Nơi đây còn là nơi tôn giáo của người dân địa phương.

Lịch sử của nhà thờ Đổ bên bờ biển Hải Hậu như thế nào?

- Nhà thờ Đổ bên bờ biển Hải Hậu được xây dựng vào năm 1863, là nơi tôn giáo của người dân địa phương. Trong suốt lịch sử, nhà thờ này đã trải qua nhiều biến cố lịch sử, từ chiến tranh đến thiên tai, nhưng vẫn được bảo tồn và duy trì đến ngày nay.

Làm thế nào để đến được nhà thờ Đổ bên bờ biển Hải Hậu?

- Để đến được nhà thờ Đổ bên bờ biển Hải Hậu, bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ trung tâm thành phố Nam Định, đi khoảng 30km về phía đông. Nơi đây cũng có các phương tiện công cộng như xe bus hoặc taxi.

Nhà thờ Đổ bên bờ biển Hải Hậu có gì để tham quan?

- Nơi đây có kiến trúc độc đáo, với tòa nhà được xây dựng bằng đá và gỗ, có nhiều hình ảnh tôn giáo và các bức tranh tường đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham quan các khu vực xung quanh nhà thờ, như bãi biển, đồi cát và các ngôi đền tôn giáo khác.

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /359
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend