Mytour blog
Tags:
du lịch biểnẩm thựcdu lịch Vũng Tàuẩm thực Vũng Tàudu lịch phượt
06/04/20232.0120

Về Vũng Tàu ăn bánh khọt mầm đá năm 2023

Đến Vũng Tàu, sau khi ngụp lặn trong làn nước biển xanh rì lại được cắn miếng bánh giòn thơm, nóng hổi thì càng hấp dẫn.
 

Gọi là bánh khọt "mầm đá" bởi thực khách không chỉ chờ chực "săn" chỗ ngồi mà còn đợi dài cổ mới được phục vụ.

 

Ăn bánh khọt ở Sài Gòn hay tại tỉnh, vùng miền nào đã cảm thấy thú vị. Đến Vũng Tàu, sau khi ngụp lặn trong làn nước biển xanh rì lại được cắn miếng bánh giòn thơm, nóng hổi thì càng hấp dẫn. Là vùng đất sản sinh ra món bánh này nên nơi đây có rất nhiều quán, hàng phục vụ.

 

Món bánh khọt giòn giòn, thơm ngon - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch hấp dẫn tại Vũng Tàu

 

Cách thức chế biến ở những quán này không tệ, song chẳng thể sánh với những quán danh tiếng, trong đó, nổi tiếng nhất có thể kể đến quán bánh khọt Gốc Vú Sữa - Vũng Tàu

 

Tọa lạc trên đường Nguyễn Trường Tộ, bánh khọt Gốc Vú Sữa Vũng Tàu dù chỉ phục vụ vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ nhưng vẫn luôn được lòng nhiều thực khách. Thậm chí khách từ xa lặn lội đến quán, không trùng vào dịp mở cửa cũng quyết tâm nán lại, chờ thưởng thức cho đã để khi ra về không phải luyến tiếc.

 

Quán bánh khọt Gốc Vú Sữa nổi tiếng tại Vũng Tàu - Ảnh: sưu tầm

 

Được nhiều người biết đến như vậy nên ấn tượng đầu tiên về quán là “biển người” trải dài từ ngoài đường đến cuối quán. Bên cạnh đó còn là làn khói nghi ngút bốc lên từ những chiếc khuôn bánh khổng lồ, hàng chục nhân viên tấp nập đổ bột, đậy nắp khuôn ngay từ cửa.

 

Đông khách nên việc "săn" chỗ ngồi không dễ, thế nên nếu nhóm nào đi đông sẽ phải ngậm ngùi "tan đàn xẻ nghé" ngồi các bàn khác nhau. Dù vậy, chẳng ai tỏ vẻ khó chịu bởi với họ, việc được ngồi trong khi hàng loạt người phải đứng đã là may mắn.

 

Đổ bánh khọt phải làm với nhiều người mới kịp - Ảnh: sưu tầm

 

Liên tục chế biến không ngừng nghỉ - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại TP.Vũng Tàu

 

Dù điểm trừ là phải mỏi mòn chờ món nhưng nhân viên phục vụ của quán cũng rất biết cách chiều khách. Khi thấy ai hơi nóng ruột là lại mang lên chén nước chấm đặt trên bàn. Ai nhấp nhổm một tý thì có ngay đĩa đu đủ xanh giòn trước mặt. Ai định đứng dậy thì sẽ có đĩa rau xanh mướt níu chân.

 

Cách phục vụ đó giúp mọi người cố nán thêm tý nữa rồi cười toe khi thấy đĩa bánh khọt với những cái bánh trắng phau, be bé nổi bật những con tôm và màu đỏ đậm của lớp cháy tôm.

 

Chén nước mắm ngon sẽ làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn - Ảnh: sưu tầm

 

Dùng chung với rau ăn kèm để không bị ngán - Ảnh: sưu tầm

 

Quán phục vụ rất khéo, mỗi người một đĩa bánh nên chẳng ai phải giành với ai, và ăn cách nào cũng không sợ làm phiền đến người cùng đi. Vì thế có người thoải mái dùng “đũa năm ngón”, nhón từng chiếc bánh nóng hổi vào lá xà lách lớn, thêm ít rau thơm, ít đu đủ bào ngâm giòn, chấm trong chén nước chấm nhạt điểm xuyết vài sợi củ cải thanh thanh.

 

Cũng có người tự thưởng cho mình việc thả chiếc bánh ngập trong nước chấm, cảm nhận từng chút một cái giòn của lớp bột bên ngoài, vị béo mềm của lớp bột bên trong, vị ngọt của tôm tươi, nhấn nhá cùng cái lạnh và vị ngọt của nước mía càng tuyệt.

 

Đến Vũng Tàu mà không thưởng thức bánh khọt là một sự thiếu sót lớn - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /414
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend