Mytour blog
Tags:
du lịch Quảng Bìnhkhám phá Hội An
06/04/20231.9370

10 địa danh du lịch ở Việt Nam dễ gây xúc động mạnh - Kỳ 2 năm 2023

“Quê hương là gì hở mẹ? - Mà cô giáo dạy phải yêu - Quê hương là gì hở mẹ? - Ai đi xa cũng nhớ nhiều”. Quê hương như hai tiếng gọi thân thương mà mỗi người con trên dải đất hình chữ S đều khắc nhớ tận sâu trong tim, mỗi khi bật lên thành tiếng, lòng dâng đầy một cảm xúc tự hào thiêng liêng. Để bước chân cứ muốn thong dong khắp nẻo, mơ màng ôm trọn niềm tin yêu ấy vào khoảng không gian chứa chan cảm xúc. Hãy một lần nhắm mắt thật lâu, cho tâm hồn trôi cùng chuyến tàu của Mytour, nhẹ nhàng dừng chân ở các trạm ga mà chắc chắn khi bước xuống, lòng không thể không bâng khuâng, xốn xang xúc cảm lạ kỳ.

 

Hành trình khám phá vùng đất dân tộc

Hành trình khám phá vùng đất dân tộc - Ảnh: Quinton Wall

 

Chứa đựng nhiều xúc cảm khó quên

Chứa đựng nhiều xúc cảm khó quên - Ảnh: Meogia Photography

 

Mời bạn xem thêm: 10 địa danh du lịch ở Việt Nam dễ gây xúc động mạnh - Kỳ 1

 

VỀ THĂM “NGÔI NHÀ CỦA BÁC”

 

Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng

Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ

Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ

Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân.

 

Bác vẫn còn sống mãi

Bác vẫn còn sống mãi - Ảnh: Thao Bui

 

Mỗi lần đặt chân đến đây là mỗi lần trái tim cứ mãi thổn thức, những câu thơ của Viễn Phương cứ mãi vang vẳng trong không gian đầy thành kính. Lăng Bác - nơi hội tụ của những tấm lòng chan chứa niềm tự hào và nhớ thương của người con đất Việt. “Có tâm nguyện được làm đóa hoa nhỏ - Ở mãi cạnh Người thắp ngọn lửa niềm vui”.

 

Chan chứa nhiều cảm xúc mỗi khi đặt chân đến Lăng Bác

Chan chứa nhiều cảm xúc mỗi khi đặt chân đến đây - Ảnh: Hanoi''''''''''''''''s Panorama & Skyline Gallery

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 77% tại Hà Nội

 

VỀ HỘI AN NGÀY RẰM NẰM THUYỀN NGẮM ĐÈN HOA VÀ TRĂNG

 

Ánh trăng ngày rằm vằng vặc trời phố cổ, in bóng dưới dòng thu Hoài lững lờ như mặt gương soi, bên đường, những chiếc lồng đèn nhỏ xinh được thắp sáng rực rỡ, một Hội An đêm trăng đẹp huyền ảo như thế. Hội An ngày rằm mang một vẻ đẹp truyền thống mà người lữ hành cứ tưởng như đang quay ngược dòng thời gian, lạc mình vào cuộc sống xa xưa hàng ngàn năm trước, bình an vô cùng.

 

Trăng về trên phố cổ Hội An

Trăng về trên phố cổ - Ảnh: Panagiotis Papadopoulos

 

Sáng cùng đèn hoa Hội An giăng khắp lối

Sáng cùng đèn hoa giăng khắp lối - Ảnh: Panagiotis Papadopoulos

 

Không ít người thích thú với cảm giác nằm ngay trên mạn thuyền, từ từ trôi cùng dòng nước lấp lánh ánh bạc, thưởng ngoạn phong vị không gian ngày rằm, nghe tiếng cười nói của người dạo phố hai bên bờ. Lâu lâu ngửa mặt lên trời, ngắm ánh trăng tròn vạnh và hít lấy mùi sương đêm âm ẩm, trong lành quá đỗi.

 

Trôi cùng dòng sông Thu Bồn thơ mộng

Trôi cùng dòng sông thơ mộng - Ảnh: Thien Bui

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hội An

 

KHÁM PHÁ SƠN ĐOÒNG - HANG ĐỘNG CÓ CẢNH QUAN TỰ NHIÊN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

 

Sơn Đoòng vừa được vinh dự nhận danh hiệu là hang động có cảnh quan tự nhiên đẹp nhất thế giới do Placestosee - chuyên trang tư vấn du lịch bụi của Mỹ bình chọn. Sau 13 năm thám hiểm, Hồ Khanh và vợ chồng nhà Limbert thuộc đội thám hiểm Hoàng gia Anh đã đưa Sơn Đoòng ra cả thế giới, để người toàn cầu khắc khoải ước mơ được một lần khám phá hang động có một không hai này. Ấy thế nên khi chính bước chân người Việt đặt chân lên một phần khúc ruột của quê hương, lòng không khỏi tự hào về thắng cảnh tựa chốn địa đàng ở nhân gian.

 

Một thế giới mới bên trong Sơn Đoòng

Một thế giới mới bên trong Sơn Đoòng - Ảnh: Patrick Murray

 

Sơn Đoòng - Tựa chốn địa đàng ở nhân gian

Tựa chốn địa đàng ở nhân gian - Ảnh: Tony PhamTran

 

Sơn Đoòng như mở ra một thế giới khác, có sông suối, thác nước, bãi biển và rừng già, hóa thạch cùng hệ sinh thái thực vật tuyệt đẹp. Bước vào rồi lòng chẳng muốn ra.

 

Đặt chân đến Sơn Đoòng luôn là mơ ước của nhiều người

Đặt chân đến đây luôn là mơ ước của nhiều người - Ảnh: Matthias Hauser

 

Hành trình đến hang Sơn Đoòng

 

Xem thêm: Các tour du lịch Quảng Bình giá rẻ

 

Từ rừng núi hoang vu đến biển đảo xa xôi, từ cánh đồng lúa bạt ngàn theo cánh cò bay đến đầm lầy vắng vẻ, từ dấu son lịch sử thiêng liêng đến điểm tâm linh huyền bí, đâu đâu ở Việt Nam ta cũng cảm nhận được một vẻ đẹp riêng, tựa thứ men nồng chưa uống đã vội say. Chuyến tàu chu du và thưởng ngoạn Việt Nam đâu đã dừng chân, bởi những trạm ga cứ nối dài liên tiếp, nếu có cơ hôi, cứ đi rồi chiêm nghiệm thật nhiều.

 

Scodaisym- Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /395