Mytour blog
Tags:
cẩm nang du lịchkinh nghiệm du lịchtips du lịch
06/04/20232.6940

10 điều nên nhớ để tránh thất lạc hành lý năm 2023

Mỗi năm trên thế giới có hơn 30 triệu túi hành lý không thể đến đích đúng giờ, tính trung bình là 10.000 túi mỗi ngày. Hầu hết túi hành lý đều chậm trễ chứ không mất luôn, và trung bình chúng được gửi trả lại cho chủ nhân trong khoảng 31 tiếng đồng hồ. Việc không có hành lý ở một nơi xa lạ là vô cùng căng thẳng và bực bội. Mất và thất lạc hành lý trong những chuyến đi sẽ gây nên nhiều phiền phức cho chúng ta. Hãy ghi nhớ những điều dưới đây để giảm thiếu tối đa việc bị mất mát hành lý.

  

1. GẮN LÊN MỖI GIỎ MỘT TẤM THẺ GHI THÔNG TIN CÁ NHÂN

 

Đồng thời, cột lại bằng một sợi dây bền chắc. Thẻ kèm theo những chiếc vali loại tốt thường có một lớp bìa phủ nhằm che giấu thông tin để bảo vệ sự riêng tư của chủ nhân.

 

Thẻ hành lý giúp bạn nhận ra ngay vali của mình

Thẻ hành lý giúp bạn nhận ra ngay vali của mình

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Hà Nội

 

Nếu không muốn sử dụng thông tin cá nhân thì có thể dùng thông tin của công ty hay pháp nhân mà bạn đang sử dụng cho việc kinh doanh cũng được. ngoài ra, hãy ghi lên thẻ số điện thoại hoặc địa chỉ email để người khác có thể liên hệ ngay.

 

2. ĐẶT THÊM MỘT THẺ GHI THÔNG TIN CÁ NHÂN BÊN TRONG HÀNH LÝ

 

Điều này đặc biệt quan trọng vì tấm thẻ bên ngoài có thể bị mất trên đường đi. Cho một tờ lịch trình chuyến đi của bạn trong ngăn ngoài của vali hoặc bên trong nhưng nằm ở trên cùng để các hãng hàng không có thể lần theo tuyến đi của bạn trong trường hợp hành lý bị chậm trễ hay đi sai lộ trình.

 
Điều này cho phép các đại lý vận chuyển gửi hành lý cho bạn ngay trong chuyến du lịch thay vì phải trả lại theo địa chỉ nhà.

 

Thẻ thông tin cá nhân giúp các đại lý vận chuyển gửi hành lý cho bạn ngay trong chuyến du lịch

Thẻ thông tin cá nhân giúp các đại lý vận chuyển gửi hành lý cho bạn ngay trong chuyến du lịch

 

Xem thêm: Các tour giá tốt đến Hà Nội

 

3. ĐÁNH DẤU HÀNH LÝ CỦA BẠN BẰNG NHỮNG DẤU HIỆU KHÁC BIỆT

 

Ví dụ, buộc một dải băng màu sáng lên tay cầm,dán nhãn màu khổ lớn ghi tên tắt của bạn ở các mặt bên giỏ, vẽ một thiết kế đặc trưng riêng của bạn hoặc một hình chữ X lớn ở trên đỉnh và dưới đáy túi đồ. Sau đó dùng máy ảnh kỹ thuật số để chụp hình giỏ đồ.

 

Trong trường hợp bị thất lạc, bạn có thể gửi tấm hình thể hiện nhãn hiệu, hình dáng và dấu hiệu đặc biệt của nó cho đại lý vận chuyển hành lý đề họ có thể nhận diện và thu hồi chúng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

4. THÁO CÁC TẤM THẺ THÔNG TIN CŨ

 

Điều này cũng quan trong không kém việc dán mới thông tin vì có thể mỗi lần ghi bạn để một địa chỉ khác. Nếu cứ để nhiều tấm thẻ chắc chắn sẽ gây ''''''''loạn'''''''' cho người quản lý hành lý và vì thế thời gian bạn nhận lại đồ của mình sẽ lâu hơn.

 

5. CHECK-IN HÀNH LÝ CỦA BẠN CÀNG SỚM CÀNG TỐT

 

Các hãng hàng không thường khuyến cáo ít nhất là 90 phút và 2 tiếng trước giờ bay nếu là du lịch quốc tế, nhưng với tình trạng kẹt xe như hiện nay hoặc trong những mùa mà du khách tăng đột biến thì bạn phải cộng thêm vào đó 30 phút để trừ hao.

 

 Nên kiểm tra hành lý của bạn càng sớm càng tốt

Nên kiểm tra hành lý của bạn càng sớm càng tốt

 

Nếu bạn để đến phút cuối mới đi kiểm tra hành lý mà chẳng may chúng bị chặn lại ở màn hình an ninh thì có thể bạn sẽ phải lên máy bay một mình mà không có hành lý, đơn giản vì không còn thời gian để xử lý nữa.

  

6.PHẢI ĐẢM BẢO HÀNH LÝ ĐÃ ĐƯỢC GHI VÉ CHÍNH XÁC ĐIỂM ĐẾN

 

Bạn nên kiểm tra lại những điều trên trước khi rời khỏi khu vực kiểm tra hành lý hoặc quầy vé.

 

7. LUÔN MANG TRONG NGƯỜI HOẶC ĐỂ TRONG GIỎ XÁCH NHỮNG THỨ KHÔNG THỂ THAY THẾ

 

Các loại thuốc men bất kỳ thứ gì có giá trị đều cần thiết. Nếu việc mất mát những món đồ đó sẽ làm bạn đau xót thì hãy luôn giữ nó bên mình hoặc tốt nhất là để ở nhà.

 

Thuốc men là thứ không thể thiếu trong các chuyến du lịch dài ngày

Thuốc men là thứ không thể thiếu trong các chuyến du lịch dài ngày

 

8. TRONG CHUYẾN BAY, HÃY SỬ DỤNG BỘ QUẦN ÁO MÀ BẠN CÓ THỂ MẶC ĐƯỢC 1 HOẶC 2 NGÀY

 

Vì trong trường hợp hành lý bị chậm trễ nó cũng không làm bạn phải khó chịu khi phải mặc 1 bộ suốt mấy ngày. Một chú ý nữa chính là đôi giày đi cũng nên lựa chọn loại đa năng. Ngoài ra, hãy xếp một bộ đồ lót hoặc một chiếc áo sơ mi sạch trong giỏ sách tay để vừa có một bộ để mặc và một bộ đem giặt.

 

Trang phục năng động giúp bạn có thể mặc nhiều ngày khi hành lý bị chậm trễ

Trang phục năng động giúp bạn có thể mặc nhiều ngày khi hành lý bị chậm trễ

 

Cho thêm vào đó một bộ đồ tắm nếu điểm đến của bạn là một bãi biển. nếu bạn đi du lịch chung với một người khác thì thay vì thay vì mỗi người một giỏ đồ riêng biệt, bạn có thể để nhờ một số bộ quần áo của mình vào trong giỏ hành lý của họ và ngược lại nếu họ cũng muốn như vậy.

 

9. Hãy hoàn tất các báo cáo về việc mất hành lý ngay tại sân bay

 

Đừng rời khỏi nơi phát hiện mất đồ nếu không có trong tay số ghi nhận yêu cầu bồi hoàn và thông tin liên lạc để bạn có thể kiểm tra tình trạng hành lý bị mất của mình.

 

Nhớ giứ thẻ yêu cầu bồi hoàn này cùng với vé và biên lai mua hàng để hãng hàng không có căn cứ nghiên cứu trường hợp của bạn và bồi hoàn nhanh hơn.

 

10. LẬP MỘT DANH MỤC LIỆT KÊ CÁC MÓN ĐỒ TRONG MỖI THÙNG HAY VALI

 

Hành lý được đóng gói và để một bản sao ở nhà nhằm làm cơ sở đối chiếu sau này. Hầu hết các du khách đều xem nhẹ vấn đề hành lý bị mất của mình bao gồm những gì vì họ không thể nhớ tất cả mọi thứ bên trong.

 

Lập danh mục những món đồ trong valy

Lập danh mục những món đồ trong valy

 

Mang theo bên mình một bản sao thứ hai để kiểm tra mỗi khi mở và đóng gói hành lý nhằm ngăn ngừa chuyên quên đồ đạc vì sự vội vã khi khởi hành.

 

Vượt qua tình trạng thất lạc hành lý một cách tốt đẹp cũng là một kỹ năng phải học. Hầu hết du khách đều đã từng trải nghiệm điều đó, vấn đề là bạn có rút ra kinh nghiệm và lập ra kế hoạch dự phòng cho mỗi chuyến đi trong tương lai hay không mà thôi.

 

Và điều quan trọng nhất cần nhớ là chuyện bị mất hành lý không phải là điều tồi tệ nhất trên đời. Bạn sẽ hơi có cảm giác như vậy vào lúc phát hiện ra mình là người cuối cùng đứng chờ ở thang nhận hành lý, nhưng đừng để nó làm hỏng cả chuyến đi.

 

Mytour - Nguồn tổng hợp 

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /358
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend