Mytour blog
Tags:
mẹo du lịchcẩm nang du lịchkinh nghiệm du lịch
06/04/20231.0420

Những công dụng bất ngờ của nước ngọt năm 2023

Không chỉ giải khát, coca còn có tác dụng làm sạch nhiều loại đồ đạc, tiêu diệt và ngăn chặn côn trùng. Cẩm nang mách bạn một số công dụng đặc biệt từ nước ngọt.

 

Một trong những thành phần trong các loại nước giải khát như coca là sodium bicarbonate (baking soda) - một chất có tính kiềm có khả năng làm sạch đồ đạc và chăm sóc cơ thể bạn.


Mời bạn tham khảo một số công dụng của loại nước này :

Làm sạch nồi

 

Những công dụng bất ngờ của nước ngọt

Nước ngọt giúp làm sạch nồi

 

Xem thêm : Các khách sạn giá tốt tại Hà Nội


Những vết bẩn bám dai ở đáy nồi thường làm khó các bà nội trợ. Bạn có thể đổ một chút nước giải khát vào nồi và ngâm một lúc rồi dùng miếng ráp làm miếng ráp cọ sạch. Nước ngọt sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn dễ dàng hơn.


Cọ sạch vết hoen rỉ

 

Những công dụng bất ngờ của nước ngọt

Làm sạch vết hoen rỉ


Ngâm đồ dùng bằng kim loại vào nước giải khát qua đêm, sau đó chà xát lại vào sáng hôm sau. Các vết gỉ sét sẽ mờ đi và dễ dàng làm sạch.


Làm sạch bồn cầu

 

Những công dụng bất ngờ của nước ngọt

Làm sạch bồn cầu


Thêm một lon nước vào hỗn hợp nước làm sạch toilet có thể giúp đẩy nhanh quá trình cọ rửa khu vệ sinh.


Làm sạch cửa sổ

 

Những công dụng bất ngờ của nước ngọt

Làm sạch cửa sổ


Thay vì sử dụng hóa chất cọ rửa, hãy thử dùng nước coca để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám vào cửa sổ.

 

Loại bỏ vết bẩn trên quần áo


Đổ nước giải khát lên trên vết bẩn và ngâm nó một lúc. Tất nhiên vết bẩn sẽ chỉ hơi mờ nhưng sau khi bạn giặt lại đồ bằng máy giặt thì các vệt này sẽ biến mất hoàn toàn.

 

Những công dụng bất ngờ của nước ngọt

Làm sạch vết bẩn trên quần áo

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Làm giảm đau bụng


Nước giải khát giúp cân bằng mức pH trong dạ dày và sẽ tạm thời làm giảm chứng ợ nóng và khó tiêu.


Giảm đau


Thoa nước ngọt lên vùng bị đau có thể làm giảm sự khó chịu khi bị ong đốt và muỗi đốt. Khi bị đau do sứa đốt bạn cũng có thể dùng cách này.


Loại bỏ bã kẹo cao su dính vào tóc


Nếu bị bã kẹo cao su bám vào tóc bạn đừng cố gỡ ra vì chỉ làm cho đầu đau và tóc rối thử thoa ít nước coca vào chỗ dính đó để trong vài phút rồi từ từ gỡ ra.


Ngăn chặn côn trùng và ong

 

Những công dụng bất ngờ của nước ngọt

Ngăn chặn côn trùng

 

Xem thêm  : Các tour du lịch giá tốt tại Hà Nội


Các loại côn trùng và ong bị hấp dẫn bởi hương thơm ngọt ngào của nước giải khát vì thế bạn hãy để vài lon nước đã mở nắp ở bên ngoài để "bẫy" chúng. Các loài côn trùng sẽ tập trung vào chỗ cốc nước mà quên đi các "mồi" khác.


Tiêu diệt côn trùng

 

Những công dụng bất ngờ của nước ngọt

Tiêu diệt côn trùng

 

Nếu bạn muốn loại bỏ một tổ kiến hay ụ gián hãy đổ nước giải khát vào đó. Mặc dù loại nước này hấp dẫn côn trùng nhưng cũng sẽ giết chúng khi chúng bị ngập trong thứ nước đó.

 

Mytour - Nguồn tổng hợp.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /181
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend