Mytour blogimg_logo
06/01/202450

3 cách nấu lẩu cá mú phong cách mới đầy thú vị năm 2025

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực lẩu, thì không thể bỏ qua cách nấu lẩu cá mú hấp dẫn. Món lẩu này là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị đậm đà và nguyên liệu tươi ngon.

Hãy khám phá 3 cách nấu lẩu cá mú đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua. Đảm bảo sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho bạn!

3 cách nấu lẩu cá mú độc đáo và thơm ngon

Cách nấu lẩu cá mú măng chua đỉnh cao

Đầu tiên, hãy cùng Đảo Hải Sản khám phá cách nấu lẩu cá mú măng chua với hương vị độc đáo và cuốn hút nhất nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho bữa ăn tuyệt vời

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho bữa tiệc sẽ là điểm khởi đầu hoàn hảo:

Đảm bảo bạn nắm bắt được Ưu Đãi Đặc Biệt cho Cá Tươi tại Đảo ngay bây giờ!

Lựa chọn loại cá bống mú tươi sống để đảm bảo hương vị tốt nhất

Các bước thực hiện để nấu lẩu cá mú măng chua

Hãy chọn mua cá bống mú tươi, làm sạch ruột và vảy. Tiến hành tách đầu và thân cá. Thái phần thân thành từng khúc nhỏ, khoảng 1 đoạn tay.

Sử dụng dao khéo léo để thấm đều gia vị vào cá, sau đó ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Măng chua được chuẩn bị bằng cách gọt vỏ và lớp già, sau đó cắt măng thành lát mỏng. Ngâm măng trong nước muối loãng trong 2 giờ, sau đó rửa sạch.

Cà chua được chuẩn bị bằng cách cắt thành hình hạt lựu và múi cau. Thơm được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Hành tím và tỏi được băm nhuyễn. Hành lá và ngò được cắt nhỏ.

Nấm rơm được chuẩn bị bằng cách bỏ chân, nát phần dưới, và ngâm trong nước vo gạo có muối khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch nấm. Ớt hiểm được đập dập.

Sau khi sơ chế xong, hãy đặt nồi lên bếp và thêm 2 muỗng canh dầu màu điều. Bắt đầu với hành tím và tỏi đã băm, xào nhẹ để hương thơm nổi lên. Tiếp theo, thêm cà chua cắt hạt lựu và 1 muỗng cà phê đường.

Xào trong 1 phút, sau đó thêm măng chua vào và xào tiếp. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, và 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc để nước lẩu có màu sắc hấp dẫn.

Đun sôi 1 lít nước, sau đó thêm 4 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, và 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Thêm cà chua, thơm đã cắt lát, 2 trái ớt hiểm, và nấm vào nước sôi. Khi nước sôi mạnh, thêm 1 muỗng canh giấm gạo lên men. Sau đó, thêm hành lá và ngò cắt nhỏ.

Nước lẩu đậm đà từ cá mú, hương vị chua chua của măng chua, cà chua, thơm, và vị cay của ớt tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo.

Thưởng thức lẩu cá mú măng chua cùng rau và bún để trải nghiệm hương vị tuyệt vời.

Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót

Lẩu cá mú nấu ngót là một món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu đặc sắc

Để nấu lẩu cá mú nấu ngót, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Các bước thực hiện để có một nồi lẩu cá mú nấu ngót ngon miệng

Hãy chọn những con cá mú tươi ngon, sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng. Tiếp theo, cắt cá thành từng miếng vừa, giúp cá chín đều. Bây giờ, cùng thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Rửa sạch rau sống như giá, thơm, cà chua, khế, đậu bắp, và bạc hà với nước muối, sau đó cắt chúng thành từng phần vừa ăn.

Bước 2: Đun sôi nước, sau đó thêm me và nêm gia vị theo khẩu vị của bạn.

Bước 3: Khi nước sôi, thả thơm, cà chua, khế, đậu bắp, bạc hà vào. Đưa cá vào khi nước sôi trở lại. Hỗn hợp chua chua sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá.

Bước 4: Sau đó, thêm rau ăn kèm và đun khoảng 2 phút, sau đó vớt ra chung với cá. Điều này giúp tránh tình trạng thịt cá bở và rau mất tươi.

Bước 5: Chấm mắm ớt theo khẩu vị cá nhân. Hương vị chua thanh của nước dùng kết hợp với thịt cá béo giòn tạo nên một bữa ăn thơm ngon, nóng hổi, và cay nồng.

Chuẩn bị cá mú bằng cách cắt thành từng miếng có độ dày vừa

Cách nấu lẩu cá mú chua cay

Lẩu cá mú chua cay sẽ là một món ngon hấp dẫn với hương vị thơm ngon và béo ngậy từ thịt cá.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị lẩu cá mú chua cay, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Bước 2: Thực hiện các bước để có một bữa lẩu ngon

Bước sơ chế nguyên liệu giống như hướng dẫn trước đó. Sau khi rửa sạch, cắt cá mú thành phần đầu, thân và phần đuôi. Phần thân cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Đun nóng mỡ heo trong nồi, sau đó thêm hành tím và ớt đập dập. Xào nhỏ lửa cho mùi thơm thoang thoảng.

Khi có mùi thơm, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng hạt nêm. Khi hỗn hợp vàng nhạt, thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều.

Bước 1: Đổ 1 lít nước lạnh vào nồi chứa hỗn hợp cà chua, thơm.

Bước 2: Lẩu cá mú với vị chua cay đặc trưng.

Bước 3: Nêm nếm gia vị để phù hợp với khẩu vị ăn. Đun sôi thêm cà chua, đầu và đuôi cá.

Bước 4: Lẩu cá mú với hương vị đặc trưng từ cà chua và thịt cá mú tươi.

Bước 5: Hoàn thành 3 cách nấu lẩu cá mú thơm ngon, hấp dẫn.

Đăng bởi: Thịnh Nguyễn

Chìm đắm trong ẩm thực: 3 phương pháp nấu lẩu cá mú đậm đà không thể bỏ lỡ

Trần Minh Hoạt

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /288