Mytour blog
Tags:
bán đảo Sơn TràNgũ Hành Sơndu lịch Đà Nẵngcảnh đẹp Đà nẵng
06/04/20233.8650

3 địa điểm vui chơi Đà Nẵng cho ai chỉ có đây 1 ngày năm 2023

Thật buồn nếu chỉ có 1 ngày ở các địa điểm vui chơi Đà Nẵng. Nhưng không phải vì thế mà không tận hưởng chuyến đi này. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, thì hãy tham khảo lịch trình vui chơi ở Đà Nẵng 1 ngày này nhé.

1. Các địa điểm check-in

+ Sáng đi bán đảo Sơn Trà

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @haphuongmakeup

Bởi chỉ có 1 ngày ở Đà Nẵng nên để tận hưởng từng phút giây, bạn thuê 1 chiếc xe máy để dễ di chuyển giữa các địa điểm. Chi phí thuê xe máy chỉ khoảng 100-200k/chiếc/ngày. Điểm đầu tiên trong lịch trình du lịch Đà Nẵng là bán đảo Sơn Trà. 

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @phannguyenminhthu2827

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @oceanmie

Chùa Linh Ứng nằm trên bán đảo Sơn Trà. Chùa rất rộng và bạn sẽ cần 2 tiếng để tham quan hết ngôi chùa này. Chùa Linh Ứng rất linh thiêng nên mọi lời cầu xin may mắn, sức khỏe đều được ứng nghiệm. Do đó, đây là địa điểm du lịch Đà Nẵng mọi người đều muốn đặt chân tới.

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @nubinabay

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @nubinabay

Sau khi vãn xong cảnh chùa, bạn đi lên tiếp Cây đa nghìn tuổi cũng nằm trên bán đảo Sơn Trà. Cần 2-3 người ôm mới hết được gốc cây đa này. Có thể đây là cây đa lớn nhất bạn được thấy trong đời đấy.

+ Chiều đi Ngũ Hành Sơn 

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @hoanglong_69

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @traveling_or_nothing

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @phituyet28

Ăn trưa xong bạn lên đường đi Ngũ Hành Sơn. Đây là khu du lịch tâm linh lớn nhất của Đà Nẵng với ngôi chùa linh ứng thứ 3 của Đà Nẵng. Ngoài đến Ngũ Hành Sơn vãn cảnh chùa, nhiều bạn trẻ đến đây với mong muốn có thật nhiều ảnh đẹp.

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @_thanh.ha__

Tham quan xong Ngũ Hành Sơn, bạn có thể tranh thủ ghé khu du lịch Non Nước. Đây là làng nghề điêu khắc của Đà Nẵng. Tại đây có nhiều tảng đá được đẽo đục thành nhiều bức tượng cực đẹp. Bạn có thể mua vài món đồ phong thuỷ về để trưng bày nhé.

+ Tối ghé phố cổ Hội An 

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @justin_ut

Phố cổ Hội An là điểm cuối cùng trong địa điểm vui chơi Đà Nẵng 1 ngày. Sau 1 ngày di chuyển từ bán đảo Sơn Trà rồi tới Ngũ Hành Sơn, phố cổ Hội An sẽ cho bạn 1 trải nghiệm hoàn toàn khác. 

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @nhile95_

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @nezlobina.t

Trong các điểm du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ hiểu “thời gian ngưng đọng" là như thế nào khi ở Hội An. Những nếp nhà phủ đầy rêu phong, những con đường ngập sắc đỏ của cầu vồng, những bức hoành phi trạm trổ,... đã đưa ta về phong vị của nhiều năm về trước.

2. Các món ăn nên thưởng thức

Sau khi tham quan những điểm du lịch Đà Nẵng là tới giờ ăn rồi. Ở Đà Nẵng có vô số món ngon cần phải thử. Nhưng nếu chỉ có 1 ngày ở đây thôi thì ít nhất cũng phải được những món đặc sản sau: 

2.1 Hải sản

Đi biển thì ăn Hải Sản vẫn là số 1. Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán hải sản tươi - ngon - bổ - rẻ. Nhưng nếu gu ăn uống của bạn “cao" thì có thể chọn bất cứ quán nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, hãy hỏi giá trước khi ăn nhé.

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @lulu.mita9515

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @aceseafood

2.2  Cơm gà

Cơm gà Đà Nẵng có độ tươi ngon vừa phải. Bạn có thể chọn gà quay hoặc gà xé. Gà quay được nhiều khách đánh giá là cực ngon bởi lớp da giòn sụm và thịt ngấm gia vị. Còn gà xé thì mềm, thoang thoảng mùi chanh và hành tây.

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @now_danang

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @henryha83

2.3 Bánh mì Phượng  

Bánh mì Phượng là cái tên không còn xa lạ của Đà Nẵng và Hội An. Nhiều người nói rằng, việc đầu tiên đến Đà Nẵng là phải ăn ngay 1 chiếc bánh này. Bánh mì Phượng ngày nay đã được “tây hoá" với nhân là pate, xúc xích, phô mai.... nhưng nước sốt mayonnaise thì vẫn luôn chuẩn vị. 

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @nhimsoc13

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @yokoayalog

2.5 Cơm hến

Món cuối cùng phải thử trong đi thăm thú các địa điểm vui chơi Đà Nẵng là cơm hến. Cơm hến theo ngon ăn bánh đa giòn rụm đúng là cảm giác khó quên nhất trong đời. Thật uổng nếu tới Đà Nẵng mà không ăn thử món này.

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @flyinggarlic98

dia-diem-vui-choi-da-nang

Ảnh: @gqbooking

Như vậy là hành trình du lịch Đà Nẵng trong 1 ngày đã hết thúc. Dù chỉ có 1 ngày ngắn ngủi nhưng điểm lại chúng mình cũng đi được nơi và ăn được nhiều món. Nếu có lần sau tới Đà Nẵng, nhất định phải ghé thăm nhiều địa điểm vui chơi Đà Nẵng hơn, ăn nhiều món hơn. Và đừng quên ghé Mytour lấy voucher khách sạn siêu rẻ nha.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /499
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend