Các loại rau giàu vitamin và tan trong nước nên tránh luộc sôi.
Thường, nhiều chị em Việt thường có thói quen luộc rau chấm kèm nước mắm. Tuy nhiên, họ chưa nhận ra loại rau nên luộc và loại rau không nên luộc. Chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht chia sẻ với tạp chí Shape (Anh) rằng một nửa dinh dưỡng của rau sẽ mất khi luộc. Dưới đây là 6 loại rau không nên luộc mà bạn cần biết!
Bắp cải, nguồn vitamin và chất chống ung thư
Cải bó xôi chứa nhiều sắt và vitamin C, hỗ trợ tạo tế bào máu. Luộc có thể làm mất vitamin, sắt trong rau.
Cải xoăn, nguồn dinh dưỡng cho sức khỏe
Bông cải xanh được coi là thực phẩm siêu dinh dưỡng với nhiều sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và C. Luộc có thể làm mất vitamin, bạn nên chế biến bằng cách xào, nướng, hấp...
Tương tự như bắp cải, bông cải xanh, cải xoăn… các loại đậu quả cũng chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết có sẵn. Sử dụng phương pháp luộc sẽ làm mất đi lượng chất cần thiết.
Các nghiên cứu đã phát hiện coumestrol, một chất chống ung thư trong đậu Hà Lan. Luộc có thể làm mất chất này. Bạn nên hấp hoặc nướng, và luộc nếu cần, hạn chế nước để giữ nguyên dưỡng chất.
Bà khuyến nghị nên thay thế luộc bằng hấp hoặc nướng, hoặc luộc ít nước. Sử dụng nước luộc để nấu soup để giữ nguyên vitamin có trong rau.
Hãy am hiểu và áp dụng cách nấu phù hợp để giữ nguyên dưỡng chất trong rau! Nhanh chóng chia sẻ thông điệp về 6 loại rau không nên luộc cho mọi người biết nhé.
(Nguồn: www.giadinh.vnexpress.net)
Đăng bởi: Hạ NguyệtLan
Từ khoá: 6 loại rau không bao giờ nên luộc
0 Thích