Bánh mì vỉa hè được bày bán trên khắp các đường phố Việt Nam và được xếp vào danh sách một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Cùng làm một chuyến du lịch vòng quanh Hà Nội và điểm danh những hàng bánh mì ngon nổi tiếng đất Hà Thành nhé.
Bánh mì chả Lê Đại Hành
Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội
Dù bước vào bất cứ cửa hàng bánh mì nào bạn cũng có thể mua được một chiếc bánh mì kẹp chả, nhưng nếu đã một lần thưởng thức bánh mì chả Lê Đại Hành, bạn sẽ không thể quên hương vị của nó.
Chả ở Lê Đại Hành hội tụ đủ yếu tố thơm, giòn, ngọt, không ngấy mỡ, không khô nạc và luôn mới tinh bởi đây vốn là nơi bán giò chả khá nổi tiếng của Hà Nội. Nhìn người bán hàng thoăn thoắt thái giò, chả thành từng lát vừa ăn rồi kẹp vào giữa chiếc bánh, kèm rau dưa, thêm chút tương ớt, sốt mayonaise đặc, chưa cần ăn, chỉ nhìn thôi đã cảm thấy ngon rồi.
Nằm ở góc phố giao với ngõ Lê Đại Hành, quầy bánh mì này không có cửa hàng biển hiệu hoành tráng. Tuy vậy quán có ghế nhựa cho khách muốn ăn luôn tại chỗ. Bạn có thể chọn bất cứ loại giò, chả nào mình thíc để ăn kèm với bánh. Tuy nhiên ngon và được nhiều người ưa thích nhất vẫn là bánh mì chả thịt lợn. Một chiếc bánh mì chả ở đây có giá từ 20.000 đồng và được kẹp đến cả lạng chả thịt nên rất đầy đặn. Bánh mì Lê Đại Hành bán từ sáng đến chiều tối phục vụ nhu cầu ăn uống tại nhiều thời điểm trong ngày.
Bánh mì Doner Kebab Hàng Bạc
Dù mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây nhưng loại bánh mì được rao là “có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ” này đã nhanh chóng được nhiều người ưa thích. Trên khắp các tuyến phố Hà Nội, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc xe lưu động bày bán loại bánh mì này. Tuy số lượng nhiều như vậy nhưng không phải hàng bánh mì nào cũng thơm ngon như nhau.
Nhắc đến Doner Kebab, người sành ăn thường nghĩ ngay đến phố Hàng Bạc. Nếu loại bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ này ở các nơi khác có cả tam giác và bánh mì dài tức bánh mì thường thì ở Hàng Bạc chỉ có loại bánh tam giác. Cũng vẫn là những tảng thịt vai được tẩm ướp vừa vị được quay vàng ruộm, rau dưa muối chua ngọt và các loại sốt rưới sền sệt, nhưng bánh mì ở đây đầy đặn hơn và có bắp cải tím ăn kèm. Một chiếc bánh mì Doner Kebab ở Hàng Bạc có giá 30.000 đồng – được xem là đắt nhất trong các hàng ánh mì Doner Kebab trên địa bàn Hà Nội.
Bánh mì thịt xiên nướng Quang Trung và Nguyễn Công Trứ
Bánh mì thịt xiên nướng là một món ăn nhẹ quen thuộc vào buổi chiều của nhiều người vào giờ tan tầm. Lớp vỏ bánh giòn rụm nóng hổi nhưng ruột mềm dai quyện với vị thơm béo ngậy của thịt nướng cháy cạnh nướng bằng than hoa cùng vị chua ngọt của dưa ghém, vị cay nồng của tương ớt tạo nên sức hấp dẫn khó chối từ của món ăn này.
Ở khắp Hà Nội có rất nhiều nơi bán bánh mì thịt xiên nướng, nhưng ngon và nổi tiếng nhất vẫn là bánh mì thịt nướng ở các phố Quang Trung và Nguyễn Công Trứ. Cả 2 hàng này đều xuất phát là những cửa hàng chuyên bán thịt xiên, do nhu cầu của khách nên bán kèm thêm cả bánh mì rồi trở thành các hàng chuyên bán bánh mì thịt xiên nướng quen thuộc như ngày nay.
Xét về chất lượng, xiên thịt nướng ở Quang Trung có phần ngon và đầy đặn hơn với giá 10.000 đồng/ xiên. Bánh mì ở Nguyễn Công Trứ có giá 8.000 đồng, một cái giá khá mềm, tuy tẩm ướp hơi ngọt nhưng lại rất “ăn khách” ở thứ nước sốt chua ngọt chế mang hương vị riêng có của cửa hàng. Cả 2 cửa hàng này đềucó chỗ ngồi cho khách đến ăn ngay tại quán.
Bánh mì chảo Nghĩa Tân và Thái Thịnh
Xem thêm: Tour du lịch Hà Nội giá tốt
Bánh mì chảo được xem như một biến tấu “rút gọn” của bánh mì xíu mại. Bánh mì chảo thường gồm một miếng pate gan dày khoảng 1cm, to bằng 2/3 lòng bàn tay người lớn, thêm một quả trứng ốp được rán cháy cạnh tròn xoe trên chiếc chảo gang ăn kèm với vài miếng khoai tây chiên thái lát, ít dưa chuột bóp chua ngọt và không thể thiếu cả bánh mì. Điểm thú vị của món bánh mì chảo nằm ở món pate thơm nức, béo ngậy mà không hề cứng.
Nhắc đến bánh mì chảo, không thể không nói tới cửa hàng bánh mì ở phố Thái Thịnh – nơi vốn được coi là một trong các cửa hàng bánh mì chảo đầu tiên của Hà Nội. Một suất bánh mì chảo Thái Thịnh có giá khoảng 20.000 đồng. Bạn có thể yêu cầu trứng chín kĩ hoặc trứng rán lòng đào hay toàn bộ là pate hay toàn bộ là trứng đều được cả.
Bánh mì ốp la thơm ngon
Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội
Tuy “sinh sau” nhưng bánh mì chảo ở khu tập thể Nghĩa Tân cũng thu hút được một lượng khá đông thực khách đến ăn. So với bánh mì Thái Thịnh, bánh mì chảo Nghĩa Tân có phần đầy đặn hơn với khoai tây chiên, 3- 4 miếng thịt rán, cả pate và nước sốt chua ngọt đi kèm để ăn bớt ngấy. Giá bánh mì ở đây cũng khá mềm chỉ với mức 23.000 đồng/ suất.
Ngooài ra còn có thể nhắc tới món bánh mì bò băm nằm ở phố chùa Láng, đã trở nên quen thuộc đối với sinh viên trường đại học Ngoại Thương, đại học Luật. Nhân món bánh mì này được làm từ thịt bò băm nhuyễn. Sau khi được tẩm ướp theo công thức chế biến riêng, thịt bò được rán vàng đều rồi kẹp vào trong bánh mì kèm với rau, nộm ăn cùng để bớt ngấy. Ngoài ra, chủ hàng còn rắc thêm một lớp ruốc và rưới sốt mayonaise lên trên. Một chiếc bánh mì bò băm có giá 15.000 đồng.
Nguồn: Tổng hợp
0 Thích