Mytour blog
06/04/202310.5570

Bảo tàng Cần Thơ năm 2023

Tọa lạc tại số 1 Ðại lộ Hoà Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Với diện tích gần 3.000m², Bảo tàng Cần Thơ được xem là bảo tàng tổng hợp có quy mô lớn nhất Ðồng bằng Sông Cửu Long. Bảo tàng trưng bày, giới thiệu các hiện vật về đất nước và con người Cần Thơ qua từng thời kỳ lịch sử, các thành tựu kinh tế - văn hoá xã hội của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer trong quá trình dựng nước - giữ nước và phát triển để có hiện tại và tương lai tươi đẹp của vùng đất Tây Ðô ngày nay.

 

bảo tàng cần thơ

 Bảo tàng Cần Thơ bảo tàng tổng hợp có quy mô lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Cần Thơ

 

Bảo tàng Cần Thơ được thành lập vào năm 1976, qua nhiều lần thay đổi đến năm 1992 chính thức mang tên Bảo tàng Cần Thơ. Nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ quần chúng và nghiên cứu khoa học, năm 1998 Bảo tàng Cần Thơ khởi công xây dựng mới và thay đổi nội dung trưng bày.

 

bảo tàng cần thơ

Khánh thành bảo tàng Cần Thơ

 Xem thêm: Khách sạn tại thành phố Cần Thơ

 

Đến ngày 31/8/2000, Bảo tàng Cần Thơ khánh thành và đưa vào hoạt động với các nội dung trưng bày chủ yếu:

 

-Giới thiệu khái quát về những đặc điểm tự nhiên và xã hội của Cần Thơ 

- Cần Thơ - Đất nước - Con người: Giới thiệu vị trí địa lý, đất đai, khí hậu, động thực vật, cảnh quan, văn hoá Óc Eo, văn hoá 3 dân tộc: Việt - Hoa - Khmer.
- Lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ: giới thiệu về cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ.
- Thành tựu Kinh tế - Văn hoá - Xã hội của Cần Thơ từ năm 1975 đến nay.
- Trưng bày chuyên đề: thường xuyên thay đổi nội dung trưng bày, giới thiệu về lịch sử, văn hoá của Việt Nam và thế giới.

bảo tàng cần thơ

Trang phục của các dân tộc ở vùng miền khác nhau

Xem thêm: khách sạn tại quận Ninh Kiều

 

bảo tàng cần thơ 

Ngoài ra bảo tàng còn rất nhiều các di vật của nhiều lĩnh vực khác

 

bảo tàng cần thơ

Những di vật còn sót lại tại bảo tàng Cần Thơ

 

Xem thêm: Các khách sạn tại TP.Hồ Chí Minh

 

Năm 2006, một cán bộ hưu trí ở thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định chuyển hàng trăm cổ vật gia bảo của mình về trưng bày tại bảo tàng Cần Thơ. Trong đó có rất nhiều hiện vật lạ mắt như các loài bướm, côn trùng, hoa cỏ được ép trong các vật dùng bằng hổ phách trong suốt, vàng óng. Tám bức tượng Phật màu đen cánh gián. Tượng cao hơn gang tay với các tư thế ngồi đứng khác nhau, được tạc bằng hổ phách hoá đá, khi có ánh sáng chiếu vào sẽ đổi sang màu xanh ngọc bích. Bảo tàng hiện đang trưng bày hơn 1.000 hiện vật, di vật quý hiếm.

 

bảo tàng cần thơ

Bảo tàng còn là nơi cho các em đội viên hiểu biết thêm về kiến thức của lịch sử dân tộc ta

Xem thêm: Tour du lịch sông nước Cần Thơ giá rẻ

 

Các câu hỏi thường gặp
Bảo tàng Cần Thơ là gì?

Bảo tàng Cần Thơ là một trong những bảo tàng lớn nhất tại miền Nam Việt Nam, nằm tại số 1 đường Hoàng Văn Thụ, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Bảo tàng Cần Thơ có những gì để khám phá?

Bảo tàng Cần Thơ có nhiều phòng trưng bày với các chủ đề khác nhau như lịch sử, văn hóa, địa lý, kinh tế, xã hội của Cần Thơ và miền Tây Nam Bộ. Ngoài ra, bảo tàng còn có các bộ sưu tập về đồ cổ, đồ gốm sứ, đồ dùng trong đời sống và sản xuất của người dân miền Tây.

Giá vé vào tham quan Bảo tàng Cần Thơ là bao nhiêu?

Giá vé vào tham quan Bảo tàng Cần Thơ là 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng/trẻ em.

Thời gian hoạt động của Bảo tàng Cần Thơ là khi nào?

Bảo tàng Cần Thơ mở cửa từ 7h30 đến 17h00 hàng ngày, trừ ngày lễ và chủ nhật.

Bảo tàng Cần Thơ có hướng dẫn viên không?

Có, Bảo tàng Cần Thơ có các hướng dẫn viên chuyên nghiệp để hướng dẫn du khách tham quan và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và địa lý của Cần Thơ và miền Tây Nam Bộ.

Bảo tàng Cần Thơ có cửa hàng bán lưu niệm không?

Có, Bảo tàng Cần Thơ có cửa hàng bán lưu niệm với nhiều sản phẩm đặc trưng của miền Tây như đồ gốm sứ, đồ dùng trong đời sống và sản xuất của người dân miền Tây.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /480
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend