Mytour blog
Tags:
du lịch cội nguồndu lịch điện biêntượng đài chiến thắng điện biên phủbảo tàng chiến thắng điện biên phủ
06/04/20239.8280

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ năm 2023

Điện Biên Phủ không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, mà còn trở nên nổi tiếng và chinh phục được tình cảm của du khách bởi các di tích lịch sử gắn với công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chiến thắng Điện Biên Phủ là mốc son bằng vàng, là bài học lịch sử, là niềm tin cho các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới.

 

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ trên bản vẽ 
 
Và được khánh thành vào  5/5/2014
 

Bảo tàng Điện Biên Phủ được xây dựng vào năm 1984 nhân dịp kỷ niệm 30 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Vào cuối năm 2003, bảo tàng Điện Biên Phủ đã tiến hành nâng cấp và chỉnh lý lại khu trưng bầy. Đến nay bảo tàng có 5 khu trưng bầy với 274 hiện vật và 122 bức tranh theo từng chủ đề sau:


- Vị trí chiến lược của Điện Biên Phủ
- Tập đoàn cứ điểm của địch tại Điện Biên Phủ
- Đảng chuẩn bị đường lối chỉ đạo cho chiến dịch Điện Biên Phủ
- Ảnh hưởng của chiến thắng Điện Biên Phủ
- Điện Biên Phủ ngày nay 

 

Trận pháo kích trong chiến thắng Điện Biên Phủ
 
Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ
 

Mô hình bộ đội ta hò kéo pháo

 

Bộ đội trú dưới hào
 
Xe đạp thồ hàng trên đường Hồ Chí Minh
 

Dự án xây dựng Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ thứ hai với quy mô lớn đang được thiết kế với sự giúp đỡ của đoàn chuyên gia Uỷ ban Kiến trúc và xây dựng Moscow, Liên bang Nga.

 

 Đây là nơi các thế hệ sau biết được sự hy sinh của những người đi trước

 

Theo phương án thiết kế 1, bảo tàng có diện tích sử dụng 6,5ha, có phòng chiếu phim 250 chỗ ngồi, phòng trưng bày hiện vật; khu vực tái hiện chiến dịch Điện Biên Phủ bằng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng. Khuôn viên bảo tàng sẽ tổ chức trưng bày ngoài trời các phương tiện máy bay, xe tăng...

 

Pháo phòng không

 

Bảo tàng gồm 5 khu trưng bày với gần 300 hiện vật

Xem thêm: Khách sạn giá rẻ tại Điện Biên

 

Hiện nay Điện Biên đã có Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ nằm ngay tại trung tâm thành phố, đối diện với Nghĩa trang liệt sĩ trên đồi A1. Bảo tàng này được xây dựng năm 1984 nhân kỷ niệm 30 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, gồm 5 khu trưng bày với gần 300 hiện vật và hàng trăm tác phẩm nghệ thuật.

Giờ mở cửa:
Sáng: 7:00 đến 11:00
Chiều: 13:30 đến 17:00

Giá vé:
Có 5 địa điểm tham quan tại bảo tàng.
Với 1 địa điểm, giá vé: 5.000đ/người.

Các câu hỏi thường gặp
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ là gì?
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những bảo tàng lớn nhất tại Việt Nam, được xây dựng để tôn vinh chiến thắng lịch sử của quân đội Việt Nam trong trận Điện Biên Phủ năm 1954.
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ có gì đặc biệt?
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ có hơn 2.000 hiện vật, bao gồm vũ khí, đạn dược, hình ảnh, tài liệu và các vật phẩm khác liên quan đến trận chiến lịch sử này. Ngoài ra, bảo tàng còn có một số phòng trưng bày đặc biệt, như phòng trưng bày về các tướng lĩnh và chiến sĩ anh hùng của quân đội Việt Nam.
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ mở cửa vào thời gian nào?
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ mở cửa từ 7h30 đến 11h30 và từ 13h đến 16h30 hàng ngày, trừ ngày lễ và chủ nhật.
Vé vào tham quan bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ có giá bao nhiêu?
Giá vé vào tham quan bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ là 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em.
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ nằm ở đâu?
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ nằm tại số 148 đường Hùng Vương, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /322
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend