Mytour blog
06/04/20238.6060

Bảo tàng Đồng Tháp năm 2023

Bảo tàng Đồng Tháp nằm trên địa bàn phường 4, thành phố Cao Lãnh, nơi đây mỗi ngôi nhà, mỗi thước đất, mỗi hàng cây đều mang dấu tích lịch sử cách mạng trong hai thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Đồng Tháp. Đến tham quan Bảo tàng Đồng Tháp du khách nhìn thấy những tòa nhà kiến trúc kiểu Pháp. Đây là nơi có bề dầy lịch sử và truyền thống đấu tranh cách mạng, năm 1978 Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã quyết định chọn nơi đây để xây dựng cơ quan bảo tồn Bảo tàng tỉnh nhằm làm cho cụm di tích này trở thành nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

 

Bảo tàng Đồng Tháp là nơi để du khách tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa, con người Đồng Tháp trong cuộc sống, sinh hoạt cũng như trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Nằm trong khuôn viên khoảng 11.000m², bảo tàng được chia làm 2 khu: Nhà trưng bày và khu ngoài trời.

 

bảo tàng đồng tháp

Bảo tàng Đồng Tháp nơi du khách tìm hiểu về lịch sử và con người Đồng Tháp

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp

 

Nhà trưng bày: gồm 2 tầng với diện tích sử dụng trưng bày hơn 1.400m² với hàng nghìn hiện vật gốc và nhiều tài liệu khoa học thể hiện các chuyên đề chính:

-Thiên nhiên 

- Đất nước
- Con người Đồng Tháp trong quá trình khai hoang mở đất.
- Hình ảnh anh hùng của quân và dân trong cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ.
- Nét sinh hoạt văn hóa của cư dân đồng bằng sông Cửu Long.

 

bảo tàng đồng tháp

Tượng Chiến sỹ Quân Giải phóng bắn B41 ở Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp

Xem thêm: Khách sạn tại Đồng Tháp

 

Bên cạnh đó đây còn là nơi lưu giữ nhiều di chỉ văn hóa Óc Eo của Vương quốc Phù Nam được khai quật tại Gò Tháp và nhiều cổ vật, hiện vật các loại, được nhân dân đóng góp, tặng bảo tàng cất giữ, trưng bày như: cổ vật gốm sứ có niên đại từ thế kỷ XI - XX, hòm tiền thời Gia Long thông bảo và Minh Mạng thông bảo.

 

bảo tàng đồng tháp

Tượng chủ tịch Hồ Chí Minh

 

bảo tàng đồng tháp

Dụng cụ chiến đấu và làm việc của nhân dân Việt Nam thời xưa

Xem thêm: khách sạn tại thành phố Cao Lãnh

 

bảo tàng đồng tháp

Những di vật còn lại trong bảo tàng

Xem thêm: Tour du lịch Đồng Tháp giá tốt

 

Khu ngoài trời: trưng bày chiến lợi phẩm trong thời kỳ chiến tranh như máy bay, các loại súng lớn. Bảo tàng Đồng Tháp với lối kiến trúc Đông - Tây kết hợp, nằm hòa quyện trong không gian cây xanh, mặt tiền hướng ra bờ sông Cao Lãnh, yên tĩnh và thơ mộng, làm tăng thêm sự thư giãn, thoải mái cho du khách khi tham quan bảo tàng.

Các câu hỏi thường gặp
Bảo tàng Đồng Tháp là gì?

Bảo tàng Đồng Tháp là một trong những bảo tàng lớn ở miền Nam Việt Nam, nằm tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là nơi trưng bày và lưu giữ các hiện vật, tư liệu về lịch sử, văn hóa, địa lý, kinh tế và xã hội của Đồng Tháp và miền Tây Nam Bộ.

Bảo tàng Đồng Tháp có những gì để tham quan?

Bảo tàng Đồng Tháp có nhiều phòng trưng bày với các chủ đề khác nhau như lịch sử, văn hóa, địa lý, kinh tế và xã hội của Đồng Tháp và miền Tây Nam Bộ. Ngoài ra, bạn còn có thể tham quan các khu vườn cây cảnh, khu vực trưng bày các loại động vật, thực vật đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

Giá vé vào tham quan Bảo tàng Đồng Tháp là bao nhiêu?

Giá vé vào tham quan Bảo tàng Đồng Tháp là 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng/trẻ em.

Thời gian mở cửa của Bảo tàng Đồng Tháp là khi nào?

Bảo tàng Đồng Tháp mở cửa từ 7h30 đến 11h30 và từ 13h30 đến 17h00 hàng ngày, trừ ngày lễ và chủ nhật.

Bảo tàng Đồng Tháp có hướng dẫn viên không?

Có, bạn có thể thuê hướng dẫn viên tại đây để được hướng dẫn chi tiết về các phòng trưng bày và các hiện vật đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /390
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend