Mytour blog
Tags:
du lịch Quảng Ninhkinh nghiệm du lịch Quảng Ninhbảo tàng quảng ninhthành phố hạ long
06/04/202310.7920

Bảo tàng Quảng Ninh - Công trình kiến trúc của năm 2023

Là công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh, cụm công trình bảo tàng, thư viện Quảng Ninh có tổng mức đầu tư  919 tỷ đồng, được xây dựng trên tổng diện tích 6.512m2.

 

Cụm công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh Quảng Ninh, nằm ở khu quần thể các công trình văn hóa thuộc phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, bên cạnh Quảng trường 30 tháng 10. Hệ thống công trình do kiến trúc sư Tây Ban Nha thiết kế với 14.000 m2 kính bán cường lực có khả năng chống tự vỡ do biến đổi nhiệt. Với phần vỏ này, tòa nhà là tấm gương khổng lồ phản chiếu di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long.

Các khối gồm 3 tầng và một tầng trệt, được kết nối với nhau bằng hệ thống nhà cầu.

 

bảo tàng quảng ninhCông trình Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh thuộc khu quần thể các công trình văn hoá Cột 3

 

Công trình được thiết kế với 3 khối nhà: nhà bảo tàng, nhà thư viện, khu vực hội thảo và trưng bày

Điểm nhấn của khối Bảo tàng tại tầng 1 là các ống núi in hình ảnh Vịnh Hạ Long tạo thành không gian trưng bày giới thiệu về điều kiện tự nhiên của Quảng Ninh; tầng 2 là không gian thiết kế độc đáo mô phỏng con thuyền gỗ; tầng 3 là hệ thống hầm lò, mô phỏng qua các thời kỳ phát triển của ngành khai thác than… Việc trưng bày và lưu trữ hiện vật, phản ánh được đầy đủ những nét khác biệt về truyền thống, đời sống, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người Quảng Nỉnh trong suốt tiến trình 50 năm xây dựng và phát triển.

 

bảo tàng quảng ninh

 Mô hình thuyền buồm và bộ khung xương cá voi được trưng bày tại tầng 1 

 

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Quảng Ninh

 

Khối Thư viện được thiết kế theo phong cách hiện đại với dây chuyền công năng hợp lý, gồm hội trường, các phòng đọc, tra cứu tài liệu, triển lãm sách báo và phòng hội thảo…

 

bảo tàng quảng ninh

Tầng 2 trưng bày đa dạng hiện vật, các giá trị văn hóa, lịch sử của Quảng Ninh

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hạ Long

 

bảo tàng quảng ninh

Ngoài ra còn khu vực trưng bày các tài liệu, sách quý, các hiện vật của Khu vực trưng bày chủ đề Tôn giáo

 

bảo tàng quảng ninh

Khu vực trưng bày cổ vật Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc

 

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long giá rẻ

 

bảo tàng quảng ninh

Ngoài ra bảo tàng còn có sân khấu riêng

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 

Ban Quản lý Đầu tư các công trình văn hoá-thể thao tỉnh và Sở VH,TT&DL đã phối hợp tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh cho cụm công trình Bảo tàng-Thư viện tỉnh Quảng Ninh chiều ngày 13/10/2013. Công trình được khởi công vào cuối nắm 2012, là một trong các công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2013).

(Tổng hợp)

Các câu hỏi thường gặp
Bảo tàng Quảng Ninh là gì?

- Bảo tàng Quảng Ninh là một công trình kiến trúc nổi bật tại Quảng Ninh, Miền Bắc. Đây là một bảo tàng đa chức năng, bao gồm các phòng trưng bày về lịch sử, văn hóa, địa lý và sinh thái của Quảng Ninh.

Bảo tàng Quảng Ninh được xây dựng khi nào?

- Bảo tàng Quảng Ninh được xây dựng vào năm 2013.

Ai là kiến trúc sư thiết kế Bảo tàng Quảng Ninh?

- Bảo tàng Quảng Ninh được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Jean-Francois Milou.

Bảo tàng Quảng Ninh có những phòng trưng bày gì?

- Bảo tàng Quảng Ninh có các phòng trưng bày về lịch sử, văn hóa, địa lý và sinh thái của Quảng Ninh. Ngoài ra, bảo tàng còn có các phòng trưng bày tạp chí, phim ảnh và các hoạt động giáo dục.

Giá vé vào tham quan Bảo tàng Quảng Ninh là bao nhiêu?

- Giá vé vào tham quan Bảo tàng Quảng Ninh là 30.000 đồng/người lớn và 15.000 đồng/trẻ em. Các đối tượng được miễn phí vé vào tham quan bao gồm học sinh, sinh viên và người cao tuổi.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /375
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend