Mytour blog
Tags:
du lịch Sài Gònkinh nghiệm du lịch sài gònbảo tàng tôn đức thắng
06/04/20236.7570

Bảo tàng Tôn Đức Thắng năm 2023

Nhân kỷ niệm lần thứ 100 Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/1988), Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có quyết định số 86/QĐ-UB thành lập “Nhà Trưng bày Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng” đặt tại số 5, đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, quận I, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

bảo tàng tôn đức thắng

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Xem thêm: khách sạn giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người Việt Nam duy nhất đã tham gia phản chiến trên chiến hạm France tại Biển Đen vào năm 1917, ủng hộ cuộc cách mạng vô sản đầu tiên trên thế giới thắng lợi - Cách mạng Tháng Mười Nga. Là người kế tục chức vụ Chủ tịch nước Việt Nam sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, từ năm 1969 đến năm 1980.

 

bảo tàng tôn đức thắng

Dịp lễ đưa bảo tàng Tôn Đức Thắng vào hoạt động

 

Hiện nay, bảo tàng có 7 phòng trưng bày với diện tích trên 700 m2. Bảo tàng đã thể hiện một cách sinh động, khái quát về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng qua hơn 600 hiện vật, tài liệu, hình ảnh. Bảo tàng có hệ thống trưng bày với khoảng 1.000 hiện vật, tài liệu, hình ảnh giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

 

Bảo tàng tôn đức thắng

Lễ dâng hương chủ tịch Tôn Đức Thắng

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Hồ Chí Minh

 

Điển hình như: Ngôi nhà thời niên thiếu tại cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng - An Giang), hình ảnh người thanh niên Tôn Đức Thắng năm 18 tuổi lên Sài Gòn học việc và làm thợ, chiếc rương gỗ dùng thời gian là học sinh Trường Cơ khí Á Châu. Những sự kiện kéo cờ phản chiến ở Biển Đen, sáng lập Công hội và lãnh đạo phong trào đấu tranh của công nhân Sài Gòn những năm 1920, hình ảnh “Hầm xay lúa” - nơi người công nhân Hai Thắng thể hiện khí phách và đạo đức của người cộng sản... Và các chuyên đề mở rộng có liên quan đến hoạt động của Chủ tịch Tôn Đức Thắng như: Viên ngọc Côn Sơn, Bác Hồ và Bác Tôn, Cuộc sống đời thường của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Bác Tôn trong lòng nhân dân thế giới. Riêng công trình trưng bày tái hiện không gian làm việc và nghỉ ngơi của Bác Tôn cùng với việc trưng bày sưu tập hiện vật gốc “Cuộc sống đời thường của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” đã khắc họa đậm nét đức tính giản dị, khiêm tốn, cuộc sống thanh đạm của một vị Chủ tịch nước.

 

bảo tàng tôn đức thăng

Các ban ngành đoàn thể tiến hành dâng hương

Xem thêm: tour du lịch giá ưu đãi tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Từ khi thành lập đến nay, bảo tàng đã đón và phục vụ trên 2.500.000 lượt khách tham quan trong và ngoài nước. Trong thời gian qua, bảo tàng đã triển lãm trưng bày các chuyên đề: Quê hương Bác Tôn ngày nay, Bác Tôn trong lòng miền Nam, Bác Tôn với thiếu nhi, Bác Tôn của chúng ta, 50 năm Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Công nhân Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp bước người thợ Tôn Đức Thắng...

 

bảo tảng tôn đức thắng

Buổi lễ dâng hương diễn ra vô cùng long trọng

 

Nơi đây còn thực hiện và phát hành các chương trình ca nhạc, phim tài liệu, phim truyện về Bác Tôn; tổ chức các buổi nói chuyện, tìm hiểu và học tập gương sáng của Bác Tôn cho các em học sinh... Bảo tàng đã trở thành một địa điểm văn hóa - là nơi gặp gỡ, sinh hoạt của các đồng chí lão thành cách mạng, của thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân. Bảo tàng mở cửa phục vụ hàng ngày trong tuần, kể cả chủ nhật, lễ, tết.

Các câu hỏi thường gặp
Bảo tàng Tôn Đức Thắng là gì?

- Bảo tàng Tôn Đức Thắng là một trong những bảo tàng lớn nhất tại TP.HCM, được thành lập vào năm 1989 để tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Tôn Đức Thắng.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng có những gì để khám phá?

- Bảo tàng Tôn Đức Thắng có nhiều phòng trưng bày với các hiện vật, tư liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Tôn Đức Thắng, cũng như lịch sử phong trào cách mạng Việt Nam.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng có mở cửa cho khách tham quan không?

- Có, bảo tàng Tôn Đức Thắng mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 8h đến 17h. Đối với khách tham quan nước ngoài, vé vào cửa có giá trị là 20.000 đồng/người.

Hồ Chí Minh là ai?

- Hồ Chí Minh là người đặt nền móng cho phong trào cách mạng Việt Nam, là người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam và là Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng.

Có bao nhiêu bảo tàng về Hồ Chí Minh ở Việt Nam?

- Hiện nay, có nhiều bảo tàng về Hồ Chí Minh ở Việt Nam, trong đó có Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tại TP.HCM, Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Nghệ An, Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Quảng Bình, và nhiều bảo tàng khác.

Miền Nam là gì?

- Miền Nam là một trong ba vùng lãnh thổ của Việt Nam, bao gồm các tỉnh thành phía Nam của đất nước, từ Quảng Bình trở xuống. Miền Nam có nền kinh tế phát triển, là trung tâm của nhiều ngành công nghiệp và dịch vụ.

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /566
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend