Mytour blog
Tags:
du lịch Bà Rịa - Vũng Tàubến Lội
04/05/20214.0470

Bến Lội

Bến Lội là một vịnh nhỏ nằm trong ấp Bình Châu huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Ria - Vũng Tàu. Bến Lội có một vẻ đẹp hoang sơ nhưng rất thơ mộng mà mỗi ai ghé thăm cũng đều xiêu lòng trước vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây.

 

Nơi đây là bến đỗ của hàng trăm tàu thuyền đi biển tránh bão. Hay sau mỗi tháng, khi mặt trăng bắt đầu tròn đầy là lúc những chiếc thuyền ăm ắp cá tôm từ khơi xa trở về. Kết thúc một chuyến đi dài lênh đênh trên biển vất vả kiếm sống mưu sinh của dân miền chài.


Bến Lội là một vịnh nhỏ nằm trong ấp Bình Châu  huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Ria - Vũng Tàu. 


Cửa Bến Lội nằm trong khu bãi ngang ven biển và là vùng biển “hở” nên chịu sự tác động trực tiếp của sóng gió, dòng chảy ven bờ làm khu vực cửa biển luôn biến đổi phức tạp, thường xuyên bị bồi lấp, dịch chuyển cửa theo mùa.

Vẻ đẹp hoang sơ nhưng trữ tình của Bến Lội

 

 Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

 

Những yếu tố bất lợi này đã làm cho cửa Bến Lội ngày càng cạn dần, gây khó khăn, trắc trở cho tàu thuyền ra vào. Tàu thuyền thường bị mắc cạn, sa lầy nhiều ngày khi ra vào cửa Bến Lội. Do vậy, ngư dân ở đây còn gọi nơi đây là “cửa hiểm” của những con tàu 

 
 
Tàu thuyền thường mắc cạn khi ghé vào Bến Lội 


Bù lại, cảnh vật này lại thu hút khách du lịch tới đây thăm quan, ngắm một vịnh được thiên nhiên quan tâm, thường xuyên được hoang sơ lại. Mặc dù vậy kinh kế đây đây vẫn rất khó khăn, việc nạo vét được diễn ra thường xuyên ở đây và tiêu tốn rất nhiều tiền của công sức.


Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách du lịch ghé thăm nơi đây

Cùng với việc nạo vét luồng Bến Lội – Bình Châu, dự án “Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cửa Bến Lội – Bình Châu” cũng đang được khẩn trương thi công. Các công trình này sẽ tạo động lực mới để tiếp tục khơi dậy tiềm năng kinh tế biển của xã Bình Châu.

 

Bến Lội hiện nay đang được đầu tư để tu tạo 

 

Cuộc sống thanh bình của người dân nơi đây

 

 Non xanh nước biếc như tranh họa đồ

 

Xem thêm: Các tour du lịch liên quan đến Vũng Tàu

 

Một lần đến với Bến Lội và tận hưởng những gì hoang sơ nhất để đi tìm bình yên trong tâm hồn bạn nhé!

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /289