Mytour blogimg_logo
31/12/202370

Bí quyết làm lẩu vịt măng cay thơm ngon như tại quán năm 2025

Lẩu vịt măng cay ngon luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày se lạnh. Cùng Cách Làm Bếp khám phá bí quyết đơn giản để nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon như tại quán.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu vịt măng cay ngon

1 con vịt tươi

Chọn vịt đực ở độ tuổi vừa đủ, ức tròn, da cổ và da bụng dày, lông đầy đủ để đảm bảo hương vị tốt nhất cho lẩu vịt măng cay.

500 gram măng chua tươi

6 miếng đậu phụ sạch

1,5 gói váng đậu tự nhiên

2 củ khoai môn đầy hương thơm nồng

1 quả dừa tươi ngon

1 củ gừng tươi sáng

1 củ tỏi thơm bốc

1 củ hành tím thơm béo

2 trái ớt màu đỏ tươi

Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, bí mật gia vị...

Rau sống để ăn kèm (tùy vào sở thích từng người), tạo hương vị độc đáo

Bún - nguyên liệu chính

Hướng dẫn nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị và ướp vịt

– Bóc vỏ hành và tỏi, sau đó băm nhuyễn.

– Gừng được làm sạch, đập nhuyễn để thêm hương vị.

– Đậu phụ sau khi rửa sạch được cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Khoai môn sau khi gọt vỏ, được rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Rau sống và nấm sau khi nhặt, được rửa sạch bằng nước muối loãng.

– Măng chua được thái mỏng, sau đó luộc 2 lần để loại bỏ hăng. Xào nhẹ cho măng ráo nước.

– Vịt được làm sạch lông và nội tạng. Gừng được đập dập, cho vào rượu trắng và muối, sau đó chà len da vịt để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh.

Thái vịt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào bát to hoặc nồi. Nêm gia vị với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi, và 1 thìa gừng. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm.

Bước 2: Nấu lẩu và hoàn thành món ăn

Phi thơm hành tỏi, sau đó xào thịt vịt cho đến khi thịt săn. Thêm sa tế và khoai môn, đảo đều. Đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi để ngập mặt thịt.

– Đun sôi lửa to, giảm lửa nhỏ và đun trong khoảng 1 giờ cho thịt vịt chín mềm. Sau đó, thêm măng chua, đậu phụ, và váng đậu vào. Đặt lên bếp từ và mang ra bàn ăn. Khi ăn, nhúng rau nấm vào cùng cơm, bún…

Với 3 bước đơn giản, bạn đã có nồi lẩu vịt măng cay thơm ngon, nóng hổi như ở nhà hàng để thưởng thức cùng bạn bè và người thân. Cách nấu lẩu vịt này không khó, chỉ cần chế biến kỹ lưỡng và khéo léo, món ăn sẽ chín đúng điểm và mang hương vị hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Xem video hướng dẫn làm lẩu vịt măng cay ngon nhất

Hướng dẫn nấu lẩu vịt măng cay ngon tại nhà

Tác giả: Nguyễn Thành

Tags: Cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ở nhà hàng

Trần Minh Hoạt

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /327