Mytour blogimg_logo
31/12/202390

Bí Quyết Lựa Chọn Bơ Ngon, Tươi Sáng Trong Mùa Bơ Sắp Đến - blog.mytour.vn năm 2025

- Nhìn cuống quả: Để phân biệt bơ chín non, chỉ cần quan sát cuống. Cuống to, tươi, nối với thịt là bơ non. Bơ chín có cuống héo, teo, thịt chụm vào lớn hơn.

– Kiểm tra vỏ bơ: Bơ vỏ xanh chấm vàng có tỉ lệ sáp cao, thịt dẻo, béo. Bơ vỏ màu tím ít ngon hơn. Vỏ nâu hồng thường chứa nhiều sơ. Bơ sáp gần chín có da căng bóng, nặng tay, lắc nghe tiếng hạt lăn nhẹ.

– Hình dáng quả bơ: Bơ dài thường nhiều thịt, dày, hạt nhỏ hơn bơ tròn. Bơ tròn hạt to hơn, tùy loại có chất lượng khác nhau.

– Đánh giá bơ bằng cảm quan: Bơ ngon khi cầm nặng, chắc tay, không mềm hay nhẹ hổng. Ấn vào phần cuống, nếu mềm là bơ chín. Sau 1-2 ngày, bơ sẽ chín ngon.

Trần Minh Hoạt

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /121