Cua, tôm và hải sản đa dạng mang lại cho bé nguồn vitamin và khoáng chất cần thiết. Học cách nấu bột cua thơm ngon, giúp bé phát triển xương và cải thiện tiêu hóa!
1. Bí quyết nấu bột cua đồng cùng bông cải
Thực phẩm bổ sung bột cua đồng với bông cải giúp cung cấp dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của bé.
4 muỗng canh bột gạo tươi (40g)
Bông cải tươi mát (20g)
Thịt cua băm nhuyễn, hòa quyện vị biển (20g)
Hải sản càng tươi, càng giảm nguy cơ dị ứng
1 muỗng cafe dầu ăn dành cho bé (5ml)
Chén nước vừa đủ, tươi mát (250ml)
1 chén bột chọn lựa (khoảng 250ml)
Công thức chế biến bột cua đồng với bông cải, hương vị thơm ngon cho bé
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Cua: Băm nhuyễn và hòa quện với 1/3 chén nước, đảm bảo cua không bị vón cục khi nấu, đun sôi cho đến khi cua chín.
Bông cải: Luộc chín và tán nhuyễn.
Bước 2: Nấu bột
Cho thịt cua vào bột/cháo, đặt lên bếp đun vừa lửa và khuấy đều. Khi bột/cháo sôi, thêm bông cải, đảo đều và tắt bếp. Trộn bột/cháo với 1 muỗng cafe dầu ăn, để nguội trước khi cho bé ăn.
2. Bột cua biển với cà rốt
Nguyên liệu nấu bột cua biển với cà rốt thơm ngon
Thịt cua: 40gr
Cà rốt: 1/2 củ
Ngô bắp: 1/2 bắp
Bột ăn dặm: 50 gr
Cách nấu bột cua biển với cà rốt thơm ngon, chuẩn vị nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cua: Luộc cua với xả, một ít gừng. Các mẹ hãy chú ý không áp dụng công thức luộc cua với bia như cho người lớn ăn, chế biến cho các con cần cẩn trọng hơn một chút để đảm bảo an toàn! Cua chín, mẹ gỡ thịt cua ra cẩn thận tránh sót các mảnh vỏ cua sắc nhọn trong thịt. Đối với các con nhỏ, mẹ chỉ nên cho ăn thịt và tránh ăn gạch cua nhé!
Ngô/bắp: Mẹ gọt tách hạt ngô. Sau đó, xay nhuyễn cùng 90ml nước, lọc bỏ bã, giữ nước ngô để nấu cháo. Như vậy, nồi cháo sẽ thơm vị ngô ngọt và có màu vàng ruộm hấp dẫn.
Bước 2: Tiến hành nấu bột cua biển với cà rốt
Nấu cháo ngô bằng nước, thêm ½ củ cà rốt để tăng hương vị ngọt. ½ củ cà rốt còn lại nên băm nhỏ theo độ thô mà bé có thể ăn được. Sau 45 phút, khi cháo đã chín và bé sắp ăn, mẹ vớt bỏ củ cà rốt hầm và thêm cà rốt đã băm vào nấu chín. Đồng thời, mẹ băm nhuyễn thịt cua.
Phi dầu olive trong chảo với ½ củ hành khô bằm nhỏ cho hương thơm. Cho thịt cua vào đảo nhanh tay. Mẹ đổ cháo cà rốt ra bát, rắc thịt cua đã được phi hành để mùi thơm lừng. Thêm vài giọt dầu gấc để bát cháo của bé thêm phần hấp dẫn.
Video hướng dẫn cách nấu bột cua chuẩn vị
Thông tin về cách nấu bột cua đơn giản và chuẩn vị
Người đăng: Trần Thiên Đoan
Từ khóa: Cách nấu bột cua để hỗ trợ phát triển xương và hệ tiêu hóa cho bé
0 Thích