Bột sắn dây là loại tinh bột thơm ngon, giàu dưỡng chất, được chiết xuất từ củ sắn dây – thành phần ngon nhất của sắn dây. Loại nguyên liệu này rất hữu ích trong việc giải cảm phong nhiệt, nôn mửa, đau đầu cho trẻ và chữa ngộ độc rượu ở người lớn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách nấu bột sắn dây một cách ngon nhất, đơn giản nhất nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bột sắn dây giải rượu ngon
Bột sắn dây (số lượng tùy theo số thành viên trong gia đình của bạn).
Hạt đậu đen khô.
Nước cốt dừa.
Đậu phộng rang.
Đường trắng.
Cách nấu bột sắn dây giải rượu ngon
Bước 1: Ngâm đậu đen khô
Chọn lựa những hạt đậu đen khô tròn đều, mẩy và bóng bẩy. Rửa sạch hạt đậu và ngâm vào nước ấm trong 2 tiếng.
Bước 2: Nấu đậu đen
Khi đậu đen ngâm nước bắt đầu phồng lên, hãy lựa chọn những hạt chắc chắn. Đun chín đậu đen trong nước cho đến khi nứt vỡ vỏ, sau đó thêm đường vừa ăn.
Nấu đậu đen cho đến khi nó nứt vỏ và hòa quyện đường vừa miệng.
Bước 3: Ngâm bột sắn dây và hoàn thành món ăn
Chuẩn bị tô nước lọc, đổ bột sắn dây vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Thêm hỗn hợp tinh bột sắn dây vào nồi đậu đen, quẩy đều cho đến khi chín hòa quyện.
Múc chè ra bát, rắc đậu phộng rang lên mặt. Nếu không muốn đậu phộng, có thể bỏ qua bước này.
Rưới nước cốt dừa lên chè và thưởng thức khi còn nóng để trải nghiệm hương vị tuyệt vời nhất. Muốn mát mẻ, bạn có thể thêm đá lạnh vào ly chè.
Chú ý: Nếu thêm đá bào, hãy bổ sung thêm đường để tránh chè trở nên nhạt nhòa.
Video hướng dẫn nấu bột sắn dây với hương vị hoàn hảo
Thông tin về cách nấu bột sắn dây đơn giản, đậm đà
Người đăng: Trần Thị Mai Hương
Tìm kiếm: Cách làm bột sắn dây giúp giải rượu hiệu quả
0 Thích