Khoai tây, nguyên liệu dinh dưỡng và quen thuộc, sẽ trở thành một bữa ăn ngon miệng với cách chế biến đơn giản tại nhà. Cùng Cách Làm Bếp khám phá bí mật trong bài viết hôm nay nhé. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay thôi!
Nguyên liệu cho món ăn hấp dẫn: Chả bò khoai tây
Thịt bò xay chất lượng: 350 gram
Khoai tây tươi sạch: 2 củ
Hành tây tươi ngon: 100 gram
Hành phi thơm phức: 3 muỗng canh
Ngò rí tươi mát: 2 muỗng canh
Hành lá thái nhỏ: 1 muỗng canh
Bột xù mịn màng: 2 muỗng canh
Gia vị đa dạng: 10 gram (bột ngọt/bột cà ri/bột tẩm khô/hạt nêm)
Chế biến Chả bò khoai tây - Món ngon từ bếp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khoai tây sau khi gọt vỏ được cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Tiếp theo, nhuyễn khoai tây bằng cách đem nghiền.
Hành tây được băm nhỏ và phi trong 2 muỗng cà phê dầu ăn. Nêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào cho đến khi hành tây mềm và gia vị tan hết, sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Nướng sáng tạo cho Chả bò khoai tây
Hỗn hợp khoai tây đã nghiền kết hợp cùng thịt bò xay, ngò rì, hành lá thái nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng canh bột xù, và 1 muỗng canh hành phi.
Trộn đều và đặt vào tủ lạnh trong 15 phút để nhân hỗn hợp trở nên dẻo và dễ tạo hình.
Bước 3: Sáng tạo hình cho món ăn
Lấy một phần nhân vừa đủ, tròn trải và nhẹ nhàng áp dụng áp lực để tạo hình. Sau đó cuộn chả bò qua lớp bột tẩm khô để giòn tan.
Bước 4: Chiên Chả bò và hoàn tất bữa ăn
Cho đủ dầu vào chảo, đun nóng và đặt chả bò vào chiên đến khi chả vàng đều ở lửa vừa. Sau đó, hớt ra để giấy thấm dầu và trang trí đẹp mắt.
Để làm sốt đi kèm, trộn đều 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mù tạt vàng, và 2 muỗng canh sốt mayonnaise.
2. Bánh hotdog khoai tây chiên giòn ngon
Nguyên liệu cho món Bánh hotdog khoai tây chiên giòn
Khoai tây tươi: 4 củ (kích thước nhỏ)
Xúc xích xông khói: 2 ống
Trứng gà tươi: 2 quả
Lớp phủ phô mai tuyệt vời: 4 lớp
Dầu ăn thơm phức: 5 muỗng canh
Cách làm Bánh hotdog khoai tây chiên giòn đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khoai tây được rửa sạch dưới dòng nước và cọ nhẹ để loại bỏ cát bụi. Sau đó, gọt vỏ khoai tây và loại bỏ những phần thâm, đen. Tiếp theo, sử dụng dao bào để cắt khoai thành sợi mỏng theo chiều dọc.
Sợi khoai tươi được cắt mỏng và nhỏ.
Thêm 2/3 muỗng cà phê muối vào khoai tây và bóp nhẹ, đảm bảo khoai không thâm khi đã bóc vỏ.
Bước 2: Rán xúc xích hoàn hảo
Sử dụng dao khía để tạo những vết sâu hai bên trên xúc xích xông khói.
Trong chiếc chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng và đặt xúc xích xông khói vào rán. Sử dụng đũa để lăn đều xúc xích, chờ đến khi các đường khía trên bề mặt cong lên một chút là xong.
Bước 3: Chiên khoai tây thơm ngon
Bước đầu, đánh đều hai quả trứng gà trong một chén.
Tiếp theo, bóp mạnh khoai tây bào sợi để loại bỏ nước dư, giảm độ mặn và tránh bắn dầu khi chiên.
Thêm 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo khi chiên xúc xích. Khi dầu sôi, thêm một nắm sợi khoai tây vào chảo và chiên đều ở lửa nhỏ nhất.
Khi sợi khoai tây bắt đầu hấp thụ dầu và trở nên giòn mềm, phết đều trứng lên mặt khoai tây đang chiên.
Bước 4: Cuộn xúc xích và hoàn tất món ăn
Đặt 2 lớp phô mai và xúc xích vào một phía của khoai tây đang chiên, sau đó sử dụng đũa và muỗng cuộn lại. Gấp đôi miếng khoai và tiếp tục cuộn đến khi hoàn tất.
Cuộn đều khoai tây quanh xúc xích trên chảo cho đến khi vỏ khoai tây giòn và chuyển sang màu vàng nâu. Dùng xiên que gỗ đặt giữa cuộn xúc xích và khoai tây, sau đó lấy ra để ráo dầu.
Video hướng dẫn cách nấu khoai tây ngon, đơn giản tại nhà
Thông tin về cách làm khoai tây ngon, đơn giản tại nhà
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu ăn: 20-30 phút
Tổng thời gian: 30-40 phút
Dành cho 3 thực khách
Phù hợp cho bữa ăn sáng, trưa và tối
Xuất xứ từ Việt Nam
Chứa khoảng 300-400 calories
Chia sẻ công thức nấu khoai tây ngon từ Cách Làm Bếp. Chúc các bạn thành công và ăn ngon nhé!
Tác giả: Bắc Phạm
Từ khoá: Cách làm khoai tây ngon, đơn giản tại nhà
0 Thích