Lẩu bò là món ẩm thực hấp dẫn với hương vị đậm đà, thịt bò mềm ngon và mùi thơm phức. Miếng thịt bò chín tới trong nồi lẩu, mềm mại, thấm vị, kết hợp với rau xanh tươi mới và nước lẩu ngon tuyệt, tạo nên một bữa ăn không thể chối từ. Hãy cùng Cachlambep khám phá công thức đơn giản để nấu lẩu bò ngon nhất tại nhà nhé!
Những nguyên liệu cần có cho một nồi lẩu bò thơm ngon
Cách nấu lẩu bò thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Để nấu món này, bạn sẽ cần dành khoảng 5 – 8 tiếng cho việc ninh nước dùng và 1,5 tiếng để nấu. Hãy chuẩn bị tâm huyết nhé!
Bước 1: Chuẩn bị Nguyên Liệu
Rau củ cần được rửa thật sạch, vỏ bỏ đi, và cắt thành những khúc vừa ăn. Hành tây chỉ cần lột vỏ và giữ nguyên củ, còn gừng và sả thì được đập nhuyễn nhẹ nhàng.
Bò viên sau khi rửa sạch, hãy trụng qua nước nóng trong khoảng 5 phút để làm sạch và giảm đi một chút hương vị chua. Sau đó, vớt ra để ráo. Gân bò sau khi rửa sạch, hãy trụng sơ để giảm mùi tanh.
Xương bò được làm sạch bằng phương pháp rửa với nước và muối hột, tạo sự tinh khiết và loại bỏ mùi kháng khuẩn. Sau đó, bạn nên đem xương nướng cho đến khi có màu vàng hồng nhẹ. Bí quyết này sẽ làm cho nước dùng thêm phần thơm ngon và cuốn hút.
Bước 2: Nấu nước dùng bò tinh tế
Sau khi xương bò đã được nướng vàng, hãy cẩn thận loại bỏ các vết cháy để tránh làm đen và làm đắng nước dùng. Điều này giúp giữ cho hương vị ngon và nước dùng đẹp mắt.
Hãy đổ 5 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, thêm xương bò vào nồi. Nấu cho đến khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và vớt đi bọt trên mặt nước.
Đun nước dùng trên lửa nhỏ, giữ cho nước luôn sôi nhẹ trong khoảng 5 – 8 tiếng và đừng quên hớt bọt thường xuyên. Khi vớt bọt, hãy tinh tế để loại bỏ phần bọt và tránh váng mỡ từ tủy xương, giúp nước dùng trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.
Bước 3: Chế biến nước lẩu
Rang sơ tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả để tạo thêm hương thơm.
Đổ nước vào nồi nước dùng sao cho phù hợp với lượng ăn. Thêm tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả đã rang. Cùng thêm sả đập dập, gừng, thơm và củ cải trắng để nấu chung.
Sản phẩm hoàn thiện
Rót nước lẩu vào nồi nhỏ, thả bò viên và miếng gân bò nhỏ vào nấu sôi. Khi lẩu nấu sôi, nhúng thịt bò và các loại rau ăn kèm, đun sôi đến khi chín tới, thưởng thức ngay. Thịt và rau chín tới, giữ nguyên hương vị tươi mới, hòa quyện với nước lẩu đậm đà nóng hổi sẽ làm cả gia đình bạn say mê ngay lập tức.
Xem video hướng dẫn nấu lẩu bò tại nhà ngon nhất, lôi cuốn nhất
Thông tin về cách nấu lẩu bò tại nhà đơn giản, ngon miệng, và hấp dẫn nhất
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng món nước lẩu bò ngon tại nhà. Chúc mọi người thành công!
Người đăng: Nguyễn Thị Hường
Từ khóa: Hướng dẫn nấu lẩu bò tại nhà đơn giản, hấp dẫn nhất
0 Thích