Mì xào, món ăn dễ làm nhưng lại hấp dẫn đến tận tâm hồn. Cùng Cách Nấu Ăn Tuyệt Vời khám phá cách nấu mì xào ngon nhất qua bài viết dưới đây. Hãy cùng nhau bước vào thế giới thú vị của ẩm thực.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để thực hiện món ngon này, bạn cần chuẩn bị mì gói (mì tôm) - 2 gói và các nguyên liệu khác theo hướng dẫn. Hãy bắt đầu bước hành trình sáng tạo ẩm thực ngay bây giờ!
Thịt bò nạc: 100 gram
Rau cải thìa: 100 gram (Có thể thay thế bằng các loại rau xanh như giá đỗ, cần tây…)
Cà rốt: ½ củ
Hành tây: ½ củ.
Tỏi, hành tím băm nhuyễn: 1 muỗng
Hành lá và ngò rí: 1 nhóm nhỏ
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, tương cà, tương ớt.
1.2 Các bước làm mì xào bò ngon chi tiết
Bước 1: Thực hiện
Thịt bò sau khi mua về, hãy rửa sạch bằng nước và cắt thành những miếng vừa ăn. Chú ý đến độ dày của miếng thịt, không quá mỏng để khi xào thịt không bị nát, cũng đừng quá dày để tránh tình trạng thịt sẽ trở nên dai.
Bước 2: Ướp thịt bò
Tiếp theo, hãy ướp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm và 1 lượng gừng băm nhỏ, sau đó trộn đều các nguyên liệu.
Rau cải bẹ xanh, hãy tách từng lá, rửa sạch và để ráo. Bạn có thể cắt thành khúc vừa ăn hoặc để nguyên tùy sở thích.
Chuẩn bị cà rốt
Hành tây sau khi bóc vỏ và rửa sạch, hãy bổ múi hoặc thái mỏng theo sở thích của bạn.
Hành lá và ngò rí, hãy cắt gốc, rửa sạch, để ráo và sau đó cắt nhỏ.
Đun sôi nước trong nồi nhỏ, chần mì qua nước sôi, sau đó ngâm vào nước lạnh để mì trở nên dai, không bị nát. Sau cùng, vớt mì ra để ráo nước.
Bước 2: Xào thịt bò
Sử dụng chiếc chảo chống dính, thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào. Khi xào, đảo đều để thịt chín đều và không bị dai.
Khi thịt bò đã chín, thêm cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm vào chảo 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, 1 chút mì chính, sau đó đảo đều trong khoảng 3 phút trước khi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn tất món mì xào bò
– Sau khi thịt bò đã được xào, chuyển sang xào mì.
– Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn và đợi cho dầu nóng, sau đó thêm mì tôm để xào.
– Khi sợi mì trở nên săn, thêm thịt bò đã xào cùng rau củ và cải thìa xanh vào xào chung với mì.
– Sau đó, thêm hạt nêm, nước mắm, mì chính theo khẩu vị của bạn. Đưa hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào nồi mì xào, đảo đều và nấu thêm khoảng 2 phút trước khi tắt bếp.
– Chú ý rằng không nên xào mì quá lâu để tránh sợi mì trở nên cứng.
– Khi ăn, bạn có thể thêm nước tương, tương ớt, tương cà theo sở thích. Hãy trộn đều và thưởng thức ngay khi mì còn nóng vì mì xào ngon nhất khi ăn nóng.
– Mì xào bò không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dưỡng chất với sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mỳ dai, thịt bò mềm ngọt và rau củ tươi xanh.
Chú ý:
Nên chọn mì gói làm từ khoai tây vì chúng giúp làm mát hơn cho cơ thể. Khi chần mì trong nước sôi, chỉ cần trần sơ khoảng 1 – 2 phút để tránh mì trở nên nhũn và dễ nát khi xào.
Bạn có thể thử kết hợp mì xào với nấm kim châm, ngô bao tử, đậu hà lan để tạo thêm hương vị độc đáo!
Xem video hướng dẫn cách nấu mì xào ngon, đơn giản tại đây
Hướng dẫn cách nấu mì xào ngon, đơn giản tại nhà
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu ăn: 10 phút
Tổng thời gian nấu ăn: 20 phút
Phục vụ cho: 3 người
Thích hợp dùng vào các bữa ăn: sáng, trưa, tối
Nguyên liệu xuất xứ: Việt Nam
Tổng lượng calo trong món ăn: 453 calo
Dưới đây là bí quyết nấu mì xào ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn thành công và ấn tượng!
Tác giả: Trần Quốc Hưng
Từ khóa: Cách nấu món mì xào ngon và tiện lợi tại nhà
0 Thích