Lựa chọn móng giò heo tươi ngon, chọn giò trước thịt để tăng thêm hương vị tuyệt vời.
500 gram bắp bò mềm mịn
300 gram gân bò, vừa đủ dai để thưởng thức.
Sử dụng 100 ml mắm ruốc Huế để tạo hương vị đặc trưng.
2 củ tỏi tươi mọng và đầy hương thơm
5 củ hành tím khô, mang đến sự độc đáo
100 gram ớt bột, tạo nên hương vị cay nồng
Dầu điều thơm ngon và dinh dưỡng
Bước 4: Hầm thịt và xương theo cách mới
Đặt 3 cây sả và một lớp gừng lên đáy nồi. Thêm thịt giò heo và xương heo vào. Đổ nước đến mặt thịt và đậy kín nắp. Hâm nóng hỗn hợp thịt và nước, giảm lửa khi nước sôi và đun thêm 5-7 phút. Sau đó, đặt bắp giò heo vào thau nước lạnh để thịt đặc và thơm ngon hơn.
Tiếp tục bày 3 cây sả và gừng còn lại vào đáy nồi. Đưa thịt nạm bò, gân bò và bắp bò vào nồi, thêm nước đến mặt thịt và đậy nắp kín. Khi nước sôi và nghe tiếng reo, giảm lửa và đun thêm 20 phút. Sau đó, rót bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh để thịt thêm chắc chắn.
Đổ toàn bộ nước hầm thịt bò và xương vào nồi, sau đó thêm 5 lít nước lạnh và đun sôi.
Người chia sẻ: Cô Bông
Tags: Cách nấu nước lèo bún bò Huế thơm ngon tại nhà
0 Thích