Trứng vịt lộn được kết hợp với gừng tươi và rau răm, tạo ra một món ăn bài thuốc giúp chữa các chứng thiếu máu, suy nhược, đau đầu, chóng mặt, và tăng sinh lý. Bầu, loại quả mát, giải độc, khi nấu canh càng trở nên ngon mắt. Cùng Cachlambep khám phá công thức làm trứng lộn um bầu đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món trứng lộn um bầu
Cách nấu vịt lộn um bầu thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Bầu được làm sạch, bóc vỏ, cắt thành miếng dài vừa ăn.
– Hành khô được gọt vỏ và băm nhuyễn.
– Hành lá sau khi rửa sạch, được cắt thành khúc.
– Răm rắp, lá rau răm được rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2:
Cho một ít dầu vào nồi, đun nóng, thêm hành để phi thơm, sau đó đổ bầu vào xào trong khoảng 2-3 phút, sau đó đặt bầu sang một bát để riêng.
Bước 3:
Đập trứng vịt lộn vào một bát, đổ bát trứng vịt lộn vào nồi và xào cùng bầu. Thêm nước và đun nhỏ lửa để trứng không bị nát. Khi nước trong nồi sôi, nêm 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, một ít hạt tiêu, và chút ớt băm nhỏ.
Bước 4:
Khi trứng trong nồi đã chín, đổ bầu vào, đun sôi lại. Khi bầu chín, thêm hành, rau răm vào rồi tắt bếp.
Khi ăn, múc vịt lộn om bầu ra tô, thêm một ít nước cốt chanh để khử mùi tanh, làm nước canh trong, đẹp mắt và hương vị thơm ngon hơn.
Món canh bầu nấu trứng vịt lộn mang hương vị thơm ngon của trứng, hành, cay cay của rau răm, và ngọt mát của bầu, tạo nên bữa ăn hấp dẫn.
Video hướng dẫn làm trứng lộn um bầu ngon nhất
Thông tin cách nấu trứng lộn um bầu tại nhà một cách đơn giản
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món trứng lộn um bầu tại nhà. Chúc bạn thành công!
Tác giả: Thắng Hoàng
Từ khóa: Cách nấu trứng lộn um bầu thơm ngon và bổ dưỡng tại nhà
0 Thích