Với 4 công thức hướng dẫn pha chế, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những loại cocktail ngon ngay tại nhà với những loại rượu đơn giản.
Có nhiều cách pha chế cocktail khác nhau, nhưng mình sẽ chia sẻ 4 cách đơn giản nhất để bạn có thể tự làm và phục vụ bạn bè trong những buổi cuối tuần thú vị. Hãy thử ngay nhé!
Cách Làm Cocktail Bưởi với Hương Vị Tuyệt Vời
Nguyên liệu cho món cocktail bưởi rất đơn giản, chỉ cần bưởi và chanh. Nước ép từ bưởi và chanh tạo nên hương vị tuyệt vời. Nếu không có bưởi, bạn có thể thay thế bằng cam.
Để cocktail bưởi thêm hương vị cay tự nhiên, bạn có thể nghiền gừng và sả, thêm đường nâu cho vị ngọt. Kết hợp nước bưởi ép, chanh ép, và rượu Sake, khuấy đều. Cuối cùng, chắt nước để loại bỏ gừng và sả.
Thưởng thức hương vị tuyệt vời của cocktail bưởi, hòa quyện hương cay của gừng và rượu Sake với vị chua ngọt của bưởi và chanh. Một trải nghiệm thú vị cho mùa hè sôi động!
Công thức thứ hai với sự kết hợp của rượu Sake, bạc hà, và chanh, giống như mojito nhưng thay thế rượu Rhum bằng rượu Sake.
Rượu Sake không chỉ mang lại hương vị đặc trưng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm đẹp, ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng dạ dày và hệ tiêu hóa. Dùng lá bạc hà, nước chanh, và đường, sau đó thêm rượu Sake. Lọc và chỉ lấy nước, sau đó thêm soda và đá viên.
Quá đơn giản phải không? Bạn cũng có thể trang trí với vài lát chanh và lá bạc hà để thêm phần bắt mắt.
Mùa này là mùa đào, hãy tận dụng để pha chế món cocktail đào tươi này. Sử dụng rượu Rhum trắng để tạo nên hương vị đặc trưng, hòa quyện với vị ngọt chua của đào.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tạo ra một ly cocktail chuyên nghiệp như một bartender thực thụ. Sử dụng bình pha chế cocktail, gọi là shaker. Giã nhuyễn húng quế và đường trong shaker, thêm đào và nghiền nát. Sau đó, thêm nước chanh, siro, và rượu Rhum, cùng chút đá xay. Lắc nhẹ shaker như một bartender chuyên nghiệp, dừng khi bình shaker mát.
Rót ra ly và trang trí với lá húng quế, bạn đã có ngay một ly cocktail độc đáo!
Nếu bạn không thích vị nồng cay của rượu, thử công thức làm cocktail trái cây chua ngọt này. Hòa quyện vị thơm của thơm, sơ ri, mít, và chuối sấy tạo nên một ly cocktail hấp dẫn.
Rửa sạch thơm và sơ ri, ướp riêng với đường để thấm vị. Rim thơm trên bếp rồi thêm sơ ri. Canh rim 15 phút rồi cho nước và đường vào nấu cùng. Nêm đường theo khẩu vị cá nhân, vì cocktail này sẽ được ăn kèm với nước đá.
Chuẩn bị mít, chuối sấy, và mứt hoa bụp giấm. Khi ăn, thêm chúng vào tô với thơm và sơ ri đã rim. Cho thêm đá và thưởng thức ngay!
Nếu không có siro bụp giấm, bạn có thể thử sử dụng siro dâu, nhưng mình khuyến khích vẫn nên sử dụng siro bụp giấm. Vị chua ngọt đậm đà của siro bụp giấm tạo nên một hương vị đặc biệt, đặc trưng cho mùa hè nồng ấm này.
Thiếu gì mà không thử tạo ra những ly cocktail ngon này để thưởng thức cùng bạn bè và người thân trong những ngày hè nóng bức?
Đăng bởi: Như Trần Phương
Từ khoá: Cách pha chế 4 loại cocktail đơn giản ngay tại nhà
0 Thích