Nước chanh mâm xôi tự làm, đồ uống lý tưởng cho ngày nóng với hòa quyện vị ngọt của mâm xôi và chua của chanh, tạo nên một ly nước ép trái cây hấp dẫn. Chỉ cần chút mâm xôi từ tủ lạnh, bạn sẽ sở hữu ngay đồ uống thơm ngon mát lạnh trong vài phút pha chế.
1. Những nguyên liệu cần có
2. Cách thực hiện nước chanh mâm xôi tại nhà
– Bước 1: Xay nhuyễn mâm xôi
– Bước 2: Trích lọc cốt chanh tinh tế
– Bước 3: Kết hợp một cách sáng tạo
– Bước 4: Thêm đá và trang trí tinh tế
Công thức nước chanh này là lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa tiệc, từ trẻ nhỏ đến người lớn, không lo đau đầu hôm sau.
Học cách làm nước chanh mâm xôi dễ dàng qua các bước đơn giản sau đây.
350g mâm xôi tươi ngon
5 quả chanh tươi mát
2 muỗng mật ong tự nhiên
1 chén đường ngọt
1 lít nước lọc hoặc nước soda sảng khoái
Đá và lá bạc hà để tô điểm
Máy xay sinh tố và dụng cụ vắt chanh
Ly thủy tinh và thìa
– Bước 1: Xay nhuyễn 1/2 cốc nước và 300g mâm xôi bằng máy xay sinh tố, lọc qua rây mịn và hứng vào tô.
– Bước 2: Vắt lấy nước cốt từ 5 quả chanh, thu được 1 cốc nước chanh.
– Bước 3: Pha nước cốt chanh với nước mâm xôi, thêm đường, mật ong và khuấy đều. Rót nước soda (hoặc nước trắng) và khuấy cho đến khi đường tan hết.
– Bước 4: Rót hỗn hợp nước chanh mâm xôi vào ly, thêm đá, mâm xôi tươi, lát chanh và lá bạc hà để trang trí. Thưởng thức ngay!
Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!
Khám phá bí quyết làm nước ép cam tươi nguyên chất
Đề xuất cách làm nước ép lựu, đồ uống mang màu sắc tuyệt vời
Thử ngay cách làm nước ép dưa hấu chanh, giải nhiệt ngày hè nhanh chóng
Tác giả: Phương Nguyễn
Từ khóa: Bí quyết làm nước chanh mâm xôi đậm đà
0 Thích