Nước ép dưa vàng là một hỗn hợp đơn giản được làm bằng cách xay nhuyễn trái cây với nước lọc, nước cốt chanh và một chút đường làm ngọt. Nó chắc chắn là một trong những đồ uống mùa hè yêu thích mà bạn sẽ không thể nào cưỡng lại nổi sau khi thưởng thức. Nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều loại trái cây để pha trộn hương vị. Trong đó phổ biến nhất bao gồm các loại dưa (dưa hấu, dưa đỏ, mật ong), dứa và me.
1. Nguyên liệu
2. Cách làm nước ép dưa vàng
– Bước 1: Chuẩn bị dưa
– Bước 2: Rút lọc nước cốt dưa vàng
– Bước 3: Kết hợp hương vị tinh tế
– Bước 4: Đặt vào tủ lạnh và thưởng thức lạnh
Đồ uống tuyệt vời giúp giải quyết cảm giác khát trong những ngày hè nóng bức. Hãy khám phá cách làm nước ép dưa vàng thông qua công thức đơn giản dưới đây:
1 trái dưa vàng
3 chén nước
3 thìa nước cốt chanh
1 chén đường
2 thìa mật ong (hoặc sữa đặc)
Lá bạc hà, Đá viên
Máy ép hoặc máy xay sinh tố
Dao, rây lọc, bình thủy tinh
– Bước 1: Cắt làm đôi quả dưa rồi dùng thìa để loại bỏ hạt và gọt sạch vỏ. Sau đó cắt tất cả thành miếng vuông nhỏ và cho vào bát để riêng.
– Bước 2: Đưa 2/3 lượng dưa vàng đã cắt vào máy ép hoặc máy xay sinh tố để lấy nước cốt. Trong máy xay, xay nhuyễn cho đến khi mịn. Đổ qua một bộ lọc mịn (hoặc vải mỏng) để tách bỏ bã và lấy phần nước cốt nguyên chất.
Tôi thích lọc nhuyễn hai lần để có được một chất lỏng trong suốt và màu sắc đẹp.
– Bước 3: Thêm nước lọc và nước cốt chanh. Làm ngọt với đường theo khẩu vị và thêm 2 muỗng canh sữa đặc hoặc mật ong để tăng hương vị. Sau đó khuấy thật đều.
– Bước 4: Giữ lạnh trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng thưởng thức. Khi uống cho thêm một ít miếng dưa vàng, vài viên đá và một ít lá bạc hà trang trí.
Công Thức Nước Ép Việt Quất Tinh Tế
Cách Làm Nước Chanh Leo Chỉ Trong 3 Bước Đơn Giản
Bí Quyết Làm Nước Chanh Mâm Xôi Với Hương Vị Bùng Nổ
Đăng bởi: Hồ Ngọc Trung
Từ khoá: Bí Quyết Pha Chế Nước Ép Dưa Vàng Thơm Ngon
0 Thích