Cách tận dụng cơm nguội: Bí quyết biến nguyên liệu thừa thành món ngon hấp dẫn
Khám phá 3 món ngon từ cơm nguội: Ăn ngon, tiết kiệm chi phí
Món ăn ngon từ cơm nguội: Cơm bọc tôm chiên xù hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị:
Hướng dẫn thực hiện:
Chuẩn bị cơm, trứng, hành lá, bột nêm, tiêu và phô mai, sau đó trộn đều trong một tô. Đặt tô vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
Bước tiếp theo là trộn đều bột chiên xù và ngò băm.
Cuộn cơm quanh tôm bằng cách nắm nhẹ, sau đó lăn qua lớp bột chiên xù.
Nung chảo hoặc nồi dầu, đợi dầu nóng (đừng quá nóng), đặt từng viên cơm chiên vào chiên cho đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra đĩa có đặt giấy thấm dầu.
Đặt cơm bọc tôm chiên xù lên đĩa, trang trí thêm vài lá rau thơm để tạo hình. Món ăn nên thưởng thức khi còn nóng. Chắc chắn các nhóc nhỏ sẽ rất thích thú với món này.
Pizza cơm cháy - Sáng tạo từ những nguyên liệu đơn giản
Danh sách nguyên liệu:
Hướng dẫn thực hiện:
Trong một tô, trộn đều cơm nguội, trứng gà và một chút muối.
Tất cả các nguyên liệu phụ cần sử dụng cũng được kết hợp trong một tô (trừ phô mai).
Đặt chảo không dính lên bếp, thêm một ít dầu và phổ biến dầu trên toàn bề mặt chảo. Đặt một lớp cơm mỏng vào chảo. Đặt lên đó đậu, thịt nguội và… không thể thiếu là phô mai. Đậy nắp và chiên ở lửa thấp. Chiên khoảng 5-7 phút cho đến khi đáy cơm giòn vàng, sau đó đặt bánh lên đĩa.
Cơm nguội bọc trứng cút chiên giòn - Món ăn ngon với nguyên liệu đơn giản
Danh sách nguyên liệu:
Hướng dẫn thực hiện:
Bào nhỏ cà rốt và luộc chín trứng cút, sau đó ngâm vào nước lạnh và bóc vỏ cho dễ.
Trong tô, trộn đều cơm nguội, hành lá, trứng gà, cà rốt, bột mì và gia vị. Đặt tô vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút để cơm dẻo sánh và dễ vo viên.
Lấy một lượng cơm, đặt trứng cút giữa và vo viên chặt tay, sau đó lăn qua bột chiên xù. Nhớ vo viên kỹ để bột chiên xù bám chặt lớp cơm.
Đun nóng dầu trong chảo, cho từng viên cơm vào chiên ở lửa vừa. Chiên cho đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Dọn các viên cơm nguội bọc trứng cút chiên giòn trên đĩa hoặc tô, kèm theo xà lách và hoa tỉa từ dưa leo để tạo điểm nhấn. Món này thơm ngon khi ăn nóng, kèm tương ớt chua ngọt, đảm bảo làm hài lòng mọi bé.
Người đăng: Công Tuyền
Tags: Biến tấu cơm nguội, Món ngon từ cơm thừa, Ăn ngon hảo hạng
0 Thích