Mytour blog
Tags:
di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia ở Sài Gòndu lịch Việt Namdu lịch biển đảochèo thuyền kayakmoto nướclướt ván
01/04/20215.0810

Bùng nổ với những môn thể thao cực chất khi đi du lịch biển mùa hè

Còn gì có thể đẹp bằng biển mùa hè, trong veo, xanh ngắt và mát lạnh. Du lịch mùa hè là phải về với biển. Du lịch biển thì nhất định phải tham gia các môn thể thao gắn liền với biển. Những trò chơi cực chất này sẽ khiến tour du lịch của bạn bùng nổ cảm xúc và niềm vui không còn giới hạn nào nữa. Nào bắt đầu đi du lịch biển và “tung hoành” thôi!

 

Du lịch mùa hè về với biển và chơi các môn thể thao cực chất

Du lịch mùa hè về với biển và chơi các môn thể thao cực chất - Ảnh: sưu tầm

 

1. CHÈO THUYỀN KAYAK

 

Trong các môn thể thao khi đi du lịch biển, chèo thuyền kayak có thể nói là ở cấp độ nhẹ nhàng nhất. Vậy nhưng, nhìn đơn giản vậy chứ chèo thuyền kayak lại không hề dễ dàng chút nào đâu nhé. Nếu không biết xử lý, bạn sẽ không kiểm soát được và con thuyền sẽ cứ trôi ngày càng xa bờ hơn.

 

Thuyền kayak giúp bạn có những giây phút vui vẻ ngoài biển khơi

Thuyền kayak giúp bạn có những giây phút vui vẻ ngoài biển khơi - Ảnh: Nguyen Trung Hieu

 

Với những khi biển êm còn đỡ, nếu có chút sóng chắc có lẽ bạn còn bối rối mà sợ hơn nhiều vì thuyền kayak khá nhẹ khiến bạn có cảm giác bồng bềnh vô định.

 

Bạn sẽ có cảm giác nhẹ tênh khi ở trên thuyền

Bạn sẽ có cảm giác nhẹ tênh khi ở trên thuyền - Ảnh: Sweetie2911

 

Du lịch mùa hè, đến với các bãi biển như Nha Trang, Vũng Tàu hay Mũi Né, bạn đừng bỏ qua tour du lịch chèo thuyền kayak. Chèo thuyền kayak đòi hỏi sự bình tĩnh, tính kiên trì và chút khéo léo cùng kỹ thuật chèo. Như vậy bạn sẽ dễ dàng xử lý tình huống và sẽ có những giây phút đua thuyền kayak thật vui cùng bạn bè trong chuyến du lịch mùa hè này đấy.

 

Bạn sẽ có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè khi chèo thuyền kayak

Bạn sẽ có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè khi chèo thuyền kayak - Ảnh: Thanh Truc

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 

2. LÁI MÔ TÔ NƯỚC

 

Hầu như đi du lịch biển vùng nào ở Việt Nam, bạn cũng thấy có trò chơi lái mô tô nước. Lái mô tô nước cùng bạn bè vượt qua những con sóng cao sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch mùa hè vô cùng thú vị.

 

Lái mô tô nước sẽ cho bạn những giây phút khá thú vị

Lái mô tô nước sẽ cho bạn những giây phút khá thú vị - Ảnh: sưu tầm

 

Nói về cấp độ thì lái mô tô nước hơn hẳn với chèo thuyền kayak và cũng chẳng dễ dàng gì. Trước khi tham gia trò này, bạn sẽ phải ký vào một bản cam kết về an toàn cho cả người và xe. Nhiêu đó thôi cũng cảm thấy run rồi phải không nào. Nhưng không sao, bạn sẽ được hướng dẫn cách điều khiển và một vài kỹ năng trước khi bắt đầu tour du lịch bằng xe máy trên biển và thoải mái la hét giữa mênh mông sóng biếc.

 

Nếu bạn không biết lái sẽ có kỹ thuật viên đi cùng bạn

Nếu bạn không biết lái sẽ có kỹ thuật viên đi cùng bạn - Ảnh: Debraka Banik

 

Du lịch biển bằngmô tô thật thú vị phải không nào

Du lịch biển bằngmô tô thật thú vị phải không nào - Ảnh: sưu tầm

 

3. CHƠI DÙ BAY, DÙ LƯỢN

 

Mỗi lần đi du lịch biển, bạn lại được ngắm những sắc màu dù bay, dù lượn giữa trời biển xanh ngắt. Bạn cảm thấy vô cùng thích thú và rất ngưỡng mộ những người đang treo mình ở trên cao tít ấy.

 

Chơi dù lượn cano kéo sẽ cho bạn những giây phút thích thú khi ở giữa biển trời

Chơi dù lượn cano kéo sẽ cho bạn những giây phút thích thú khi ở giữa biển trời - Ảnh: sưu tầm

 

Dù bay, dù lượn là một trong những môn thể thao hấp dẫn, mạo hiểm và giúp bạn bùng nổ năng lượng nhất khi đi du lịch mùa hè. Trước khi bắt đầu chơi, bạn sẽ được nai nịt rất cẩn thận với các đai bảo vệ, áo phao, được hướng dẫn các kỹ năng. Sau đó, cano sẽ kéo bạn lên cao khoảng 70-100m và bắt đầu “bay”.

 

Chiếc cano sẽ kéo bạn từ từ lên cao

Chiếc cano sẽ kéo bạn từ từ lên cao - Ảnh: sưu tầm

 

Này nhé, hãy tưởng tượng xem, bạn sẽ lơ lửng giữa bầu trời, phía dưới là mênh mông mặt biển. Bạn sẽ được bay cùng gió, cùng chim. Tất nhiên bạn sẽ không tránh được những phút ban đầu hồi hộp, lo sợ tới mức tim đập chân run, nhưng sau đó cũng háo hức vô cùng khi được ngắm nhìn khung cảnh bao la từ trên cao trong chuyến du lịch biển Việt Nam.

 

Thật tuyệt vời khi được ngắm cảnh biển từ trên cao

Thật tuyệt vời khi được ngắm cảnh biển từ trên cao - Ảnh: sưu tầm

 

4. LƯỚT VÁN

 

Trò lướt ván thực sự là một thử thách với khách có tour du lịch biển. Môn thể thao này chỉ thích hợp với những du khách ưa mạo hiểm và muốn tìm cảm giác mạnh ở trong chuyến du lịch biển của mình.

 

Lướt ván là bộ môn dành cho những người ưa mạo hiểm

Lướt ván là bộ môn dành cho những người ưa mạo hiểm - Ảnh: Shira Harari

 

Lướt ván sẽ mang đến cho bạn cảm giác cưỡi lên những con sóng cao, làm chủ biển khơi vô cùng thích thú và sảng khoái vô cùng. Chinh phục sóng, chinh phục giới hạn của bản thân sẽ cho bạn một chuyến du lịch mùa hè vô cùng ý nghĩa.

 

Lướt ván mang đến cảm giác làm chủ con sóng

Lướt ván mang đến cảm giác làm chủ con sóng - Ảnh: Brian Preen

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

 

Để có thể chơi được môn thể thao này, bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài tập luyện với những chiếc ván, học kỹ thuật lướt trên sóng. Nếu chưa thành thục, bạn sẽ bị ngã nhào xuống biển là chuyện bình thường. Hơn nữa trò này cũng khá tốn kém, giá thuê ván không hề rẻ, khoảng 10USD/giờ. Vậy nên, trong chuyến du lịch Việt Nam của mình, nếu thực sự đam mê, bạn đừng chần chừ việc thuê một chiếc ván để tập luyện và bắt đầu tour du lịch cưỡi trên “đầu sóng ngọn gió” nhé.

 

Lướt ván buồm cũng vô cùng thú vị

Lướt ván buồm cũng vô cùng thú vị - Ảnh: sưu tầm

 

5. LẶN BIỂN

 

Trên bản đồ du lịch Việt Nam, những vùng biển tuyệt vời để tham gia môn lặn phải kể đến Nha Trang, Phú Quốc… Lặn biển là một môn vừa khó lại vừa vô cùng dễ dàng. Kể cả không biết bơi, bạn vẫn có thể tham gia tour du lịch lặn biển cùng các thợ lặn chuyên nghiệp. Khi lặn, bạn sẽ được trang bị đồ lặn với quần áo lặn, mắt kính, ống thở, bình oxy. Trước khi bắt đầu chính thức khám phá đại dương, bạn sẽ được học những động tác, ký hiệu đơn giản ở dưới nước để có thể giao tiếp với nhau.

 

Trước khi lặn, bạn sẽ có thời gian làm quen với đồ lặn và học các ký hiệu dưới nước

Trước khi lặn, bạn sẽ có thời gian làm quen với đồ lặn và học các ký hiệu dưới nước - Ảnh: sưu tầm

 

Bạn không biết bơi cũng có thể lặn vì luôn có một thợ lặn chuyên nghiệp đi cùng

Bạn không biết bơi cũng có thể lặn vì luôn có một thợ lặn chuyên nghiệp đi cùng - Ảnh: sưu tầm

 

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn bắt đầu chuyến du lịch khám phá đáy biển. Bạn sẽ tha hồ nhìn ngắm thế giới thủy cung ngay xung quanh mình với những rạn san hô tuyệt đẹp, được bơi cùng những đàn cá đủ màu ở dưới độ sâu khoảng 6-8m nước. Còn nếu có chứng chỉ lặn, bạn có thể lặn xuống độ sâu 10-18m vào các hang sâu ngắm tôm hùm, cá kình…

 

Lặn biển khám phá đại dương sẽ là tour du lịch đáng nhớ nhất mùa hè

Lặn biển khám phá đại dương sẽ là tour du lịch đáng nhớ nhất mùa hè - Ảnh: sưu tầm

 

6. CHƠI FLY-BOARD

 

Fly-board hay còn được gọi là môn đứng nước là một môn thể thao mới du nhập vào du lịch biển Việt Nam. Môn thể thao này nhìn khá “đáng sợ” khi có một lực đẩy bạn lên không trung từ 6-9m và đứng giữa biển mênh mông. Vậy nhưng, trò này vẫn thu hút rất đông bạn trẻ đi du lịch mùa hè tham gia vì cảm giác “rất đã” mà nó mang lại.

 

Bùng nổ năng lượng với trò chơi đứng nước

Bùng nổ năng lượng với trò chơi đứng nước - Ảnh: sưu tầm

 

Bạn sẽ thoải mái bùng nổ cảm xúc, la hét và cả chút lo âu. Thế nên, chỉ chơi một lần bạn sẽ nghiền trò đứng nước này và những chuyến du lịch biển sau bạn sẽ tiếp tục chơi lại trò này ngay.

 

Chỉ thử một lần, bạn sẽ thích trò này ngay thôi

Chỉ thử một lần, bạn sẽ thích trò này ngay thôi - Ảnh: sưu tầm

 

Hòa mình với biển xanh Nha Trang

 

Xem thêm: Các tour du lịch Nha Trang giá rẻ

 

Tùy Phong – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /494

Bài viết xem nhiều nhất