Mytour blog
Tags:
Buôn Ma ThuộtBuôn ĐônBảo tàng Đăk Lăk
06/04/20234.6400

buôn đôn năm 2023

Tách ra từ huyện Ea Súp và một phần từ thành phố Buôn Ma Thuột từ ngày 17 tháng 10 năm 1995 trên cơ sở địa danh Bản Đôn trước đây, vốn một thời là thủ phủ của tỉnh Đắk Lắk. Sau này để tiện cho việc phát triển kinh tế xã hội và để chiếm giữ một vị trí an ninh quốc phòng chiến lược, người Pháp đã cho dời cơ quan hành chính về Buôn Ma Thuột, nơi có vị trí trung tâm của toàn Tây Nguyên.

Buôn Đôn là tên huyện mới đặt khi thành lập huyện mới, còn Bản Đôn cũ theo tên gọi tiếng Lào ngày xưa (sắc dân Lào chiếm đa số ở đây khi còn sơ khai) có nghĩa là "Làng Đảo" nghĩa là một ngôi làng được xây dựng trên một ốc đảo của Sông Serepôk. Đây là một trong những điểm giao thương quan trọng của 3 nước Đông Dương ngày xưa. Khi ấy, người Lào trong lúc ngược dòng sông buôn bán, bắt gặp mảnh đất này đã bị quyến rũ và ở lại cùng người Ê Đê bản địa xây dựng lên ở đây một ngôi làng trù phú. Nơi đây vốn nổi tiếng với nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng, với huyền thoại về Vua Voi Khun Yu Nốp, người đã bắt được và thuần dưỡng hơn 170 con voi rừng, trong đó có 1một con Bạch Tượng tặng Vua Xiêm và Vua Voi chính là danh hiệu vua Xiêm ban cho ông. Bản sắc dân tộc và tất cả những điều ấy, đã biến Bản Đôn trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất của Du lịch Đắk Lắk, một nơi không thể không đến khi đến Đắk Lắk. Cho đến bây giờ vẫn có thể khẳng định: du khách trong nước và cả Thế giới nay vẫn biết đến Bản Đôn nhiều hơn là cái tên Đắk Lắk, cũng giống như thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột vậy.

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/7/7b/Bandon05.JPG

 

Buôn Đôn là huyện giàu tiềm năng và cũng là huyện năng động nhất về kinh doanh du lịch trong tỉnh Đắk Lắk. Với địa danh Bản Đôn vốn từ lâu đã được nhiều người biết đến bởi truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, kết hợp với các vệ tinh khác như Buôn Đôn đang sở hữu rất nhiều bến nước đẹp và còn tương đối nguyên vẹn như Bến nước Buôn Niêng, Buôn Kó Đung. Trong huyện còn có vườn quốc gia Yok Đôn lớn nhất nước với diện tích trên 115.500 ha nơi bảo tồn Voi châu Á và hệ sinh thái rừng Khôp...

Để khởi động chương trình và biến Bản Đôn trở thành một thị trấn du lịch, một trung tâm du lịch nổi tiếng của cả nước như Đà Lạt hoặc Sapa, Bà nà...trong một tương lai gần, trong kế hoạch phát triển du lịch đến 2010 tỉnh Đắk Lắk đã quy hoạch xây dựng làng Văn hóa dân tộc Buôn Niêng để bảo tồn và giới thiệu bản sắc văn hoá người Ê đê bản địa (cách Buôn Ma Thuột 10 km - trên đường tỉnh lộ đi Bản Đôn. Liên kết với khu này là hệ thống các bến nước du lịch tại các buôn làng liền kề, một sản phẩm du lịch rất ăn khách bởi nét đặc sắc và bản sắc dân tộc của nó. Ở Buôn Niêng, đáng chú ý còn có vườn cảnh Trohbư, một vườn cảnh tư nhân, với quy hoạch độc đáo mang đậm "nét rừng" với một vườn lan tự nhiên; một bộ sưu tập cây gỗ và các kiểu rừng ở Đắk Lắk; những con đường đi dạo quanh co giữa rừng hay uốn lượn theo triền dốc, bờ hồ; những ngôi nhà nhỏ giữa rừng phục vụ nhu cầu nhà nghỉ gia đình cuối tuần. Ở đây du khách còn có thể quan sát tận mắt việc trồng và chế biến cà phê của người dân, sờ tận tay những cây cà phê thuộc đủ các loài đang được trồng ở Đắk Lắk và thưởng thức những phin cà phê được chế biến theo phương pháp thủ công. Tất cả những điều ấy đã biến Vườn cảnh Trohbư trở thành một trong những khu triển lãm về cà phê quan trọng nhất trong chương trình quảng bá hình ảnh "Thủ phủ Cà phê thế giới" của tỉnh Đắk Lắk.

 

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/6d/Tuongmo02.JPG

 

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/67/Lao_stilt_house_in_Ban_Don.JPG

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đắk Lắk

Các câu hỏi thường gặp
Buôn đồ là hoạt động kinh doanh mua bán hàng hóa với số lượng lớn, thường được thực hiện bởi các nhà buôn hoặc các công ty kinh doanh.
Lợi ích của việc buôn đồ là gì?
Buôn đồ có thể mang lại lợi nhuận cao hơn so với bán lẻ, do số lượng hàng hóa được mua bán lớn hơn.
Buôn đồ cũng có thể giúp tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
Các bước để bắt đầu kinh doanh buôn đồ là gì?
Nghiên cứu thị trường và tìm hiểu về các sản phẩm cần buôn bán.
Tìm kiếm nhà cung cấp đáng tin cậy và có giá cả hợp lý.
Xây dựng mối quan hệ với các đối tác kinh doanh và khách hàng tiềm năng.
Lập kế hoạch kinh doanh và quản lý tài chính hiệu quả.
Các rủi ro khi kinh doanh buôn đồ là gì?
Rủi ro về tình trạng hàng hóa không đạt chất lượng hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
Rủi ro về thay đổi thị trường và sự cạnh tranh khốc liệt.
Rủi ro về tình trạng nợ khách hàng và quản lý tài chính không hiệu quả.
Các chiến lược để tăng doanh số trong kinh doanh buôn đồ là gì?
Tìm kiếm các sản phẩm mới và độc đáo để thu hút khách hàng.
Tăng cường quảng cáo và tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại và đối tác kinh doanh.
Cải thiện dịch vụ khách hàng và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /371
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch