Sườn lagu ăn cùng bánh mì, món phổ biến được yêu thích. Hãy khám phá cách nấu sườn lagu thơm ngon nhất ngay cùng Cách Làm Bếp...
Nguyên liệu chuẩn để nấu món sườn lagu ngon cho cả gia đình
Cách nấu sườn lagu ngon cho cả nhà thưởng thức
Bước 1: Tiến hành chuẩn bị nguyên liệu nấu sườn lagu ngon cho cả gia đình
Sườn heo: chọn loại sườn non, có nhiều thịt. Sơ chế sườn heo: ngâm sườn với nước muối, rồi chần qua nước sôi hay nước muối ấm, cuối cùng rửa sạch và để ráo
Tiếp theo, ướp sườn heo với bột nghệ, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, và hạt tiêu trong 30 phút.
Về nấm:
- Nấm tươi: rửa sạch, đặc biệt là phần gốc nấm.
- Nấm khô: ngâm với nước sôi 50-70 độ C trong 10-15 phút, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ nếu nấm to.
Cà rốt và khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt thái lát dày 1 cm, khoai tây thái lát dày 2cm.
Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
Băm nhuyễn hành và tỏi sau khi làm sạch.
Rửa sạch hành lá và ngò rí, sau đó cắt thành khúc.
Bước 3: Nấu sườn non nước dừa để làm lagu.
Đun nóng dầu ăn, sau đó xào cà rốt và khoai tây cho đến khi săn lại, sau đó tắt bếp.
Phi thơm hành tím, sau đó xào sườn non cho đến khi săn lại và có màu vàng.
Tiếp tục phi thơm hành tím và tỏi băm nhuyễn, thêm 4 muỗng tương cà và 500 ml nước dừa vào, sau đó cho sườn non vào nấu trong 30 phút.
Xào cà rốt và khoai tây trong 5 phút.
Nêm lại gia vị cho vừa miệng, sau đó xào hành tây đến khi chín.
Bước 4: Hoàn tất và trang trí món sườn lagu.
Đặt sườn lagu ra bát, rồi rải thêm hành lá và ngò rí để thưởng thức.
Video hướng dẫn nấu món sườn lagu ngon cho cả gia đình.
Thông tin cách nấu món sườn lagu ngon cho cả gia đình.
Người đăng: Trúc Văn
Từ khoá: Cách chế biến sườn lagu ngon kèm bánh mì chuẩn cơm nhà
0 Thích