Mytour blogimg_logo
06/01/202470

Cách làm chè nếp cẩm sữa chua trân châu và trái cây mát lạnh năm 2025

Chè nếp cẩm sữa chua là món được yêu thích trong những ngày nắng nóng với hương vị đặc trưng của sữa chua mát lạnh kết hợp với nếp cẩm thơm ngon. Cùng Cachlambep thực hiện cách làm chè nếp cẩm sữa chua hấp dẫn thông qua công thức đơn giản để tự làm tại nhà nhé!

Xem cách làm các món chè ngon ngọt tại Cách làm bếp

Nguyên liệu làm chè nếp cẩm sữa chua

Hướng dẫn cách nấu chè nếp đậu trắng thơm ngọt cho cả gia đình

Cách chế biến chè nếp cẩm sữa chua

1. Chuẩn bị và nấu gạo nếp cẩm

Rửa sạch 500gr gạo nếp cẩm trong nước lạnh 2-3 lần. Ngâm gạo nếp cẩm đã rửa sạch trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng.

Sau khi ngâm, gạo nếp cẩm sẽ mềm và to hơn. Lọc nước ngâm, rửa lại gạo rồi đổ vào nồi cơm điện. Thêm nước tươi và muối vào nồi theo tỉ lệ, sau đó nấu trong nồi cơm điện khoảng 20-30 phút cho đến khi chín.

Trộn 150ml nước ấm, 150gr đường, và 50gr bột cốt dừa trong một tô lớn cho đến khi đường tan hết.

Sau khi gạo nấu chín, thêm hỗn hợp nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều. Đậy nắp và tiếp tục nấu trong 5 phút.

2. Chuẩn bị và kết hợp trân châu

Cho 200gr bột năng, 30gr đường bột và 10gr bột trà xanh vào tô, khuấy đều. Thêm 100ml nước nóng vào tô, khuấy đều cho bột thấm nước đều.

Khi bột đã thấm đều nước, nhào bột cho đến khi mịn, đồng nhất, không dính tay nữa là xong.

3. Tạo hình và luộc trân châu

Bột đã được trộn đều, lấy ra và tạo thành dải dài, sau đó cắt thành từng viên nhỏ bằng nhau.

Lăn từng viên bột thành hình tròn bằng lòng bàn tay. Tiến hành đến khi hết bột.

Đun nước trong nồi lên lửa lớn, khi sôi, cho trân châu vào. Khi chín, vớt trân châu ra tô nước lạnh.

4. Kết thúc

Bạn lấy một ít trân châu, vài viên thạch sương sáo và vài trái vải ngâm để vào ly, sau đó múc nếp cẩm lên trên cùng.

Cuối cùng, bạn đổ sữa chua mát lạnh đầy ly và rắc dừa sấy lên trên, món chè đã hoàn chỉnh và sẵn sàng để thưởng thức!

5. Sản phẩm cuối cùng

Với vài bước đơn giản, bạn sẽ tự tạo ra món chè nếp cẩm sữa chua trân châu ngon lành, mát lạnh tại nhà.

Sự kết hợp giữa sữa chua chua ngọt và nếp cẩm dẻo thơm, cùng trân châu dai dai, hòa quyện vị trà xanh và sương sáo giòn mát, thêm hương vị độc đáo từ trái vải ngâm.

Một lựa chọn tuyệt vời để gia đình giải nhiệt trong những ngày oi bức.

Hướng dẫn cách nấu chè nếp cẩm sữa chua đạt chuẩn

Chúc các bạn thành công hơn bao giờ hết!

Tác giả: Thị Thắm Hoàng

Từ khóa: Cách làm chè nếp cẩm sữa chua trân châu và trái cây thanh mát giải nhiệt

Trần Minh Hoạt

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /329