Đậu Bắp, Nguyên Liệu Quen Thuộc Của Canh Chua. Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt Là Một Bí Mật, Chúng Mình Sẽ Chia Sẻ Cách Đơn Giản Nấu Món Canh Chua Đậu Bắp Mềm, Ngọt Và Không Bị Nhớt Nhé!
Tùy theo Sở Thích, Bạn Có Thể Chọn Nguyên Liệu Kết Hợp với Đậu Bắp. Thông Thường, Món Canh Chua Này Sẽ Bao Gồm Cà Chua, Bạc Hà, Dứa,…
Nguyên Liệu Chuẩn Bị Khi Nấu Canh Chua Đậu Bắp – Ảnh: Internet
Bí Quyết Sơ Chế Đậu Bắp để Tránh Nhớt
Luộc Đậu Bắp trong Nước Sôi Khoảng 2 Phút để Không Bị Nhớt – Ảnh: Internet
Vớt Đậu Bắp Ra Ngoài và Đặt Ngay vào Nước Lạnh – Ảnh: Internet
Sơ Chế Các Nguyên Liệu Còn Lại
Món Canh Chua Đậu Bắp Sau Khi Thành Phẩm:
Sau khi Nấu Xong, Bạn Múc Canh Ra Tô và Trang Trí Thêm Rau Nêm – Ảnh: Internet
Tuy Là Thực Phẩm Quen Thuộc, Dân Dã Nhưng Ít Ai Biết Rằng Đậu Bắp Có Hàm Lượng Dinh Dưỡng Rất Cao. Đậu Bắp Giàu Chất Xơ, Vitamin và Khoáng Chất.
100g Đậu Bắp Cung Cấp:
Đậu Bắp Là Loại Thực Phẩm Dân Dã Nhưng Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cao – Ảnh: Internet
Nhờ Hàm Lượng Dinh Dưỡng Dồi Dào Nên Đậu Bắp Rất Được Yêu Thích và Được Lựa Chọn Là Nguyên Liệu Trong Nhiều Món Ngon Dân Dã Như Canh Chua Cá, Canh Chua Chay, Đậu Bắp Luộc, Đậu Bắp Xào Trứng, Đậu Bắp Xào Tỏi,…
Ngoài Bổ Sung Dinh Dưỡng, Ăn Đậu Bắp Còn Giúp Cải Thiện Sức Đề Kháng, Phòng và Chữa Nhiều Bệnh.
Tác Dụng Này Là Nhờ Vào Chất Nhầy và Hàm Lượng Chất Xơ Cao. Chất Nhầy Được Tạo Bởi Polisaccarit Như Collagen và Mucopolysacarit. Những Thành Phần Này Được Biết Đến Với Khả Năng Giúp Cải Thiện và Nuôi Dưỡng Các Lợi Khuẩn Đường Ruột.
Đậu Bắp Được Xem Như Một Loại Thuốc Nhuận Tràng Tự Nhiên Nhờ Hàm Lượng Chất Xơ Cao.
Vitamin K, Folate Là 2 Thành Phần Có Tác Dụng Ngăn Ngừa Tình Trạng Mất Canxi, Nguyên Nhân Gây Loãng Xương. Bên Cạnh Đó, Chất Nhầy Của Đậu Bắp Được Ví Như Một Chất “Bôi Trơn” Giúp Xương Khớp Hoạt Động “Trơn Tru” Hơn.
Nhiều Người, Đặc Biệt Là Phụ Nữ Rất Thích Ăn Canh Chua Đậu Bắp Hoặc Các Món Từ Đậu Bắp Vì Tác Dụng Làm Đẹp Da. Tác Dụng Này Nhờ Vào Chất Pectin Tăng Cường Độ Đàn Hồi Cho Da. Đặc Biệt Đậu Bắp Chứa Một Hàm Lượng Đáng Kể Chất Chống Oxy Hóa, Hỗ Trợ Làm Chậm Quá Trình Lão Hóa Da.
Ngoài Đẹp Da, Giảm Cân Chính Là Lý Do Mà Phụ Nữ Thường Xuyên Ăn Canh Chua Đậu Bắp. Đậu Bắp Có Hàm Lượng Calo Thấp Nhưng Lại Giàu Chất Xơ. Bổ Sung Chất Xơ Là Cách Giúp Bạn No Lâu Hơn, Giảm Cảm Giác Thèm Ăn.
Ngoài Những Lợi Ích Nổi Bật Trên Đây, Đậu Bắp Còn Được Biết Đến Như Một “Loại Thuốc Tự Nhiên” Giúp Phòng và Cải Thiện Các Chứng Bệnh Tiểu Đường, Hen Suyễn, Bệnh Thiếu Máu. Đặc Biệt Khi Bà Bầu Biết Kết Hợp Đậu Bắp Cùng Với Các Thực Phẩm Khác Một Cách Lành Mạnh và Khoa Học Còn Giúp Ngăn Ngừa Dị Tật Thai Nhi.
Như Vậy, Chúng Mình Đã Chia Sẻ Cùng Bạn Chi Tiết Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt. Bạn Có Thể Áp Dụng Mẹo Này Khi Nấu Cùng Với Cá, Canh Chua Sườn, Canh Chua Tôm Đều Được Nhé. Với Những Giá Trị Dinh Dưỡng và Lợi Ích Sức Khỏe Mà Đậu Bắp Đem Lại Không Có Lý Do Gì Chúng Ta Lại Không Bổ Sung Món Ăn Dân Dã, Thanh Đạm Này Vào Thực Đơn Ăn Uống Mỗi Tuần Đúng Không?
Thủy Nguyễn
Đăng Tải Bởi: Ngọc Châu Nguyễn Thị
Tags: Bí Quyết Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Nhớt
0 Thích