Mytour blogimg_logo
31/12/2023110

Cách nấu thịt chưng mắm tép thơm ngon - Bếp Nấu Ăn Của Mẹ năm 2025

Thịt chưng mắm tép là món ăn đặc sắc mà Bếp Nấu Ăn Của Mẹ muốn giới thiệu trong bài viết hôm nay. Để biết chi tiết cách nấu thịt chưng mắm tép ngon và hấp dẫn như thế nào, hãy cùng bước vào nhà bếp ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt chưng mắm tép ngon

400 gram thịt ba chỉ tươi ngon

2 củ hành khô hoặc 1 củ hành tím vừa

1 miếng gừng nhỏ và 3-4 lá gừng

Dầu ăn tinh tế

Nước mắm, gia vị, đường, tiêu, và ớt vừa đủ

Cách biến tấu món thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị nhất cho cả gia đình

– Mắm tép pha loãng với nước đun sôi để nguội và thêm chút mì chính (vì mắm tép nguyên chất khá mặn nên bạn phải pha loãng mới vừa ăn, tùy khẩu vị từng người nếu ăn nhạt bạn pha nhiều nước còn muốn ăn đậm đà hơn thì bạn giảm nước đi nhé).

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, xắt thành miếng mỏng vừa ăn.

– Ướp thịt với 1 thìa cà phê gia vị, tiêu, và ớt. Bọc kín. Nếu trời mát thì để ngoài trời khoảng 5-6 tiếng, không thì cho vào tủ lạnh cũng được.

– Bóc vỏ và thái lát mỏng 1 củ hành khô, đập giập và băm nhỏ gừng. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, gừng, sau đó thêm thịt vào xào săn. Khi thịt cháy cạnh, thêm mắm tép pha loãng và đun sôi.

– Trong thời gian chờ thịt mềm, rửa sạch lá gừng và thái nhỏ.

– Khi miếng thịt nhừ và thấm gia vị, nêm nếm thêm một lần, sau đó thêm lá gừng thái nhỏ và tắt bếp.

– Trút mắm tép ra bát. Nếu nấu trong niêu đất nhỏ, để nguyên trong niêu và trang trí theo sở thích.

– Món thịt chưng mắm tép ăn kèm với cơm nóng trong thời tiết mùa đông là một trải nghiệm tuyệt vời. Chúc bạn có một bữa tối ấm cúng bên gia đình với món thịt chưng mắm tép thơm ngon.

Một số lưu ý khi nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn vị nhất

– Chọn thịt vai vì thịt này mỡ nạc xen kẽ, không quá khô cũng không quá ngấy.

– Thêm bột điều hoặc bột xá xíu để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn. Nếu không có, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.

– Để bảo quản lâu, sau khi thịt cạn nước, giữ lửa nhỏ hết cỡ, đảo đều cho thịt săn, ngấm lại bằng phần mỡ của thịt đã chảy ra.

Mắm chưng có màu nâu óng ả, thơm nhẹ mùi riềng sả. Khi trộn với cơm, làm cả trẻ con lẫn người lớn thích thú.

Video hướng dẫn cách nấu thịt chưng mắm tép ngon, đơn giản tại nhà

Thông tin về cách nấu thịt chưng mắm tép ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị món ăn mất khoảng: 20 phút

Thời gian nấu ăn: 20 phút

Tổng thời gian nấu ăn: 40 phút

Phục vụ: 3 người

Món ăn phù hợp cho: buổi sáng, trưa, và tối

Xuất xứ: Việt Nam

Tổng lượng calo trong món ăn: 397 calo

Dưới đây là cách làm Thịt chưng mắm tép ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc

Tác giả: Lộc Nguyễn

Từ khóa: Bí quyết nấu thịt chưng mắm tép ngon mắt

Trần Minh Hoạt

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /544