Mytour blogimg_logo
31/12/2023250

Chế biến cháo tôm tươi siêu dinh dưỡng cho bé năm 2025

Tôm tươi chứa canxi, vitamin B12 và axit béo Omega-3 tốt cho bé. Cách nấu cháo tôm tươi ngon nhất? Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn bạn ngay hôm nay!

Danh sách nguyên liệu:

– 300g tôm tươi

– 1 phần gạo nâu

– 1 thìa canh gạo lứt

– 1 cà rốt

– 1 củ hành đỏ

– 5 củ hành tím tươi

– 50g hành lá, ngò

– 1 muỗng canh dầu ăn sạch

– Gia vị: muối, nước mắm ngon, bột nêm, tiêu băm nhuyễn

Hướng dẫn

Bước 1

Cà rốt bóc vỏ, thái mỏng. Hành tây, hành lá, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Tôm tươi lột vỏ, gỡ bỏ chỉ lưng, rửa sạch và để ráo. Ướp tôm với hành băm nhuyễn, bột nêm và tiêu khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị.

Bước 2

Nấu gạo tẻ và gạo nếp, sau đó đun nóng chảo và rang sơ. Sau đó, đun nóng nước trong nồi và đun sôi cháo, thêm cà rốt và nấu cho cháo nhừ. Có thể nêm muối và hạt tiêu để tăng hương vị cho cháo.

Bước 3

Hâm nóng dầu trong chảo, phi hành tím cho đến khi thơm. Thêm tôm vào xào nhanh, nêm gia vị theo khẩu vị và sau đó bắt tôm ra đĩa riêng.

Bước 4

Sau khi cháo chín, thêm tôm đã xào vào, khuấy đều và nêm gia vị. Cho hành và hành lá cùng hạt tiêu xay vào và tắt bếp.

Có thể thêm hành hoa, mùi, hành khô, hạt tiêu để thêm hương vị. Cháo tôm sánh mịn, không quá đặc. Cháo trắng và thịt tôm hồng, khi ăn cảm nhận được vị ngọt của tôm.

Ngâm gạo trước khi nấu để cháo nhuyễn hơn. Bạn cũng có thể thêm đậu Hà Lan, bí đỏ... để bổ sung chất xơ cho bữa ăn.

Video hướng dẫn làm cháo tôm tươi ngon, đơn giản tại nhà

Hướng dẫn nấu cháo tôm tươi ngon, đơn giản

Chuẩn bị: 10 phút

Nấu ăn: 20 phút

Tổng thời gian nấu: 30 phút

Phục vụ: 2-4 người

Thích hợp cho bữa: sáng, trưa, tối

Xuất xứ: Việt Nam

Calories: 531 calories

Đây là cách làm cháo tôm tươi ngon, đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay

Chúc các bạn thành công và may mắn!

Tác giả: Quên Quá Khứ

Từ khóa: Cách nấu cháo tôm tươi giàu canxi cho trẻ

Trần Minh Hoạt

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /327