Tôm tươi chứa canxi, vitamin B12 và axit béo Omega-3 tốt cho bé. Cách nấu cháo tôm tươi ngon nhất? Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn bạn ngay hôm nay!
Danh sách nguyên liệu:
– 300g tôm tươi
– 1 phần gạo nâu
– 1 thìa canh gạo lứt
– 1 cà rốt
– 1 củ hành đỏ
– 5 củ hành tím tươi
– 50g hành lá, ngò
– 1 muỗng canh dầu ăn sạch
– Gia vị: muối, nước mắm ngon, bột nêm, tiêu băm nhuyễn
Hướng dẫn
Bước 1
Cà rốt bóc vỏ, thái mỏng. Hành tây, hành lá, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Tôm tươi lột vỏ, gỡ bỏ chỉ lưng, rửa sạch và để ráo. Ướp tôm với hành băm nhuyễn, bột nêm và tiêu khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị.
Bước 2
Nấu gạo tẻ và gạo nếp, sau đó đun nóng chảo và rang sơ. Sau đó, đun nóng nước trong nồi và đun sôi cháo, thêm cà rốt và nấu cho cháo nhừ. Có thể nêm muối và hạt tiêu để tăng hương vị cho cháo.
Bước 3
Hâm nóng dầu trong chảo, phi hành tím cho đến khi thơm. Thêm tôm vào xào nhanh, nêm gia vị theo khẩu vị và sau đó bắt tôm ra đĩa riêng.
Bước 4
Sau khi cháo chín, thêm tôm đã xào vào, khuấy đều và nêm gia vị. Cho hành và hành lá cùng hạt tiêu xay vào và tắt bếp.
Có thể thêm hành hoa, mùi, hành khô, hạt tiêu để thêm hương vị. Cháo tôm sánh mịn, không quá đặc. Cháo trắng và thịt tôm hồng, khi ăn cảm nhận được vị ngọt của tôm.
Ngâm gạo trước khi nấu để cháo nhuyễn hơn. Bạn cũng có thể thêm đậu Hà Lan, bí đỏ... để bổ sung chất xơ cho bữa ăn.
Video hướng dẫn làm cháo tôm tươi ngon, đơn giản tại nhà
Hướng dẫn nấu cháo tôm tươi ngon, đơn giản
Chuẩn bị: 10 phút
Nấu ăn: 20 phút
Tổng thời gian nấu: 30 phút
Phục vụ: 2-4 người
Thích hợp cho bữa: sáng, trưa, tối
Xuất xứ: Việt Nam
Calories: 531 calories
Đây là cách làm cháo tôm tươi ngon, đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay
Chúc các bạn thành công và may mắn!
Tác giả: Quên Quá Khứ
Từ khóa: Cách nấu cháo tôm tươi giàu canxi cho trẻ
0 Thích